Danh mục sản phẩm

Cách chỉnh micro hát karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp

  22/05/2020

Để thể hiện được bài hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp, việc có giọng hát tốt không phải là tất cả. Bạn cũng cần biết chỉnh các thiết bị trong dàn âm thanh của mình để tạo ra chất lượng cho âm giọng phát ra. Như đã biết, micro karaoke là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ bộ dàn karaoke nào. Do đó, cách điều chỉnh micro hợp lý cũng góp phần cho bài hát của bạn được tốt hơn.

Cách chỉnh micro hát karaoke hay và chuẩn xác

Để có chất lượng âm thanh đầu ra tuyệt vời, bạn cần phải chọn lựa chiếc micro chất lượng, phù hợp với dàn âm thanh và nhu cầu sử dụng của mình. Không nhất thiết đó phải là chiếc micro không dây đắt tiền. Mà việc bạn nên quan tâm là cách điều chỉnh micro sao cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

cách điều chỉnh micro karaoke

Bước 1: Xác định vị trí cắm micro

Việc đầu tiên trong cách chỉnh micro là bạn cần phải xác định vị trí cắm của micro. Điều này là rất quan trọng, bởi nếu cắm sai vị trí, micro của bạn không thể hoạt động, không nhận thu tín hiệu âm thanh. Từ đó âm thanh không thể phát ra loa karaoke đến tai người nghe được.

Cắm micro vào vị trí của bộ thu, bộ thu kết nối amply, trả volume về mức thấp nhất.

Bước 2: Điều chỉnh các nút volume

Tiếp theo là bạn sẽ điều chỉnh các nút volume ở amply, kể cả volume tổng. Điều chỉnh chúng lần lượt từ trái qua phải. Điều chỉnh volume tổng sau đó đến volume micro với các chiết áp như Echo, Balance, Low, Mid, Hi,… đến vị trí chính giữa (Normal). Bước này, bạn chỉ cần chỉnh lần lượt các nút vặn volume thì micro của bạn bắt tín hiệu và truyền âm thanh chất lượng và trọn vẹn.

Bước 3: Cách kiểm tra và chỉnh micro phù hợp không gian

Bật nguồn micro karaoke để test thử tín hiệu và âm thanh. Tùy thuộc không gian phòng hát mà thay đổi Echo, Dly, Rpt sao cho hợp lý. Thông thường, từ vị trí Norman, các nút vặn này sẽ được điều chỉnh sang trái hay phải khoảng 10 – 15 độ. Điều này nhằm đảm bảo giọng hát không bị vang và vọng lại nhiều lần.

Lưu ý, khi điều chỉnh, hãy đảm bảo micro luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động. Cách thử và điều chỉnh micro như thế này sẽ giúp xác định được các vòng xoay volume, thông số và test chất lượng của chúng.

Điều chỉnh micro karaoke phù hợp không gian

Tham khảo thêm: Những điều cần biết khi sử dụng loa karaoke

Bước 4: Cách chỉnh micro theo chất giọng từng người

Với những người thiên về chất giọng Bass, cần vặn nút volume bass của micro sáng trái từ 10 – 90 độ. Đối với những người thiên về giọng tress cũng chỉnh tương tự. Còn đối với những người có giọng yếu hơn, việc cần làm là đưa volume Mid của micro từ 10 – 45 độ là ổn. Nhưng bạn không nên vặn tối đa nút vặn Mid và Hi. Vì nó sẽ gây ra tiếng hú rít rất khó chịu.

Không nên lạm dụng nút volume quá cao với những người có chất giọng yếu. Bởi nó sẽ khiến âm giọng phát ra bị phô chênh và không còn hay nữa.

Bước 5: Cách chỉnh micro khi bị hú rít

Khi hát, tiếng hú rít phát ra từ micro karaoke hẳn sẽ làm bạn rất khó chịu. Đây là hậu quả khi tiếng nhạc micro vượt quá tiếng nhạc cho phép. Việc bạn cần làm là điều chỉnh volume tổng của micro sang trái để làm giảm tiếng rú. Sau đó, vặn volume music lên sao cho âm thanh không quá tiếp micro. Nếu vẫn xuất hiện hú rít, bạn cần vặn nút Hi của volme tổng sang trái từ 10 – 90 độ. Nếu chỉnh micro vẫn còn tiếng hú rít, bạn nên xem cách đặt loa karaoke đã đúng vị trí chưa nhé.

Điều chỉnh micro karaoke chống hú rít

Tham khảo thêm: Làm sao để chống hiện tượng hú rít khi hát karaoke tại nhà?

Trên đây là cách điều chỉnh micro để hát karaoke hay tại nhà. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn khi có trải nghiệm thư giãn, vui vẻ với dàn âm thanh karaoke của mình.

Để tham khảo thêm các thiết bị âm thanh ánh sáng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể và sớm nhất

AAV VIỆT NAM

VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả