Danh mục sản phẩm

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke

  16/08/2021

Hát karaoke là hình thức giải trí được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Nó giúp chúng ta giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Trước đây, chúng ta thường phải ra quán mới có thể hát karaoke. Nhưng, hiện nay, kinh tế phát triển, nhiều gia đình có điều kiện kinh tế đã tự đầu tư giàn âm thanh karaoke tại nhà.

Với mong muốn giúp cho quý khách hàng có thể hiểu thêm về dàn karaoke mà bạn đang sử dụng sẽ giúp cho bạn có thể tự xử lý được vài vấn đề đơn giản. Từ đó, bạn sẽ có thể học được cách nâng cấp dàn karaoke của mình như thế nào cho thật hợp lý.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke

Không nghe thấy tiếng nhạc nhưng nghe thấy tiếng micro khi hát karaoke?

Khi gặp trường hợp chỉ nghe thấy tiếng micro mà không nghe thấy nhạc thì có thể là do một trong các nguyên nhân sau đây:

- Dây cắm tín hiệu cắm sai cổng tín hiệu nên loa không phát ra nhạc.

- Kiểm tra các nút vặn để xem mình đã mở âm lượng chưa, kiểm tra luôn bạn có để chế độ mute hay không.

Nếu bạn đã kiểm tra mọi thứ, tất cả đều đã ổn thì có khả năng dàn karaoke đang có vấn đề nghiêm trọng hơn. Bạn nên gọi đơn vị bảo hành sản phẩm để khắc phục sự cố.

Không nghe thấy tiếng micro khi hát karaoke?

- Trong trường hợp này, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nguồn micro xem tín hiệu đèn trên mi, bộ thu phát sóng, dây kết nối giữa micro và amply xem có bị lỏng hay hư hỏng gì không.

Đôi khi là do bạn để lệch tần số micro cho nên bạn cũng nên kiểm tra phần này. Nếu không cùng tần số với receiver thì micro không dây không thể phát ra tiếng ở loa của bạn được mà đôi khi là bắt nhầm qua loa nhà hàng xóm. Sau đó là kiểm tra pin xem đã sạc đầy đủ chưa.

Loa karaoke không phát ra nhạc thì phải xử lý như thế nào?

Loa karaoke không phát ra nhạc?

Loa không phát ra nhạc có thể là do bạn chưa kết nối Amply với loa, các giắc cắm bị lỏng hoặc bi chuột cắn đứt dây. Bạn nên kiểm tra cẩn thận lại đường dây cắm vì nếu vị chuột cắn đứt thì bạn nên lập tức thay mới. Vì để lâu có thể dẫn đến cháy loa

Khắc phục một số lỗi thông thường của micro trong quá trình sử dụng?

Một số lỗi thường gặp ở micro như là bị lệch tiếng, không chuẩn như bình thường. Nguyên nhan dẫn đến hiện tượng này là là do mic của bạn không trùng tần số. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần chuyển sang một dạng tần số mới. Bạn lưu ý là nên khóa tần số lại để không ảnh hưởng đến những lần sử dụng sau nhé

Micro hú rít khi mới bật lên thường do bạn chĩa thẳng đầu micro vào loa, bạn nên chĩa đầu micro về cùng phía với loa thì tình trạng hú sẽ không còn. Một trường nữa là do độ nhạy micro quá cao thì bạn giảm phần treble của micro xuống một chút xíu.

Có thể bạn quan tâm:

So sánh micro có dây và không dây sử dụng trong hội thảo

 Thiết bị chống hú là gì? Tác dụng của chúng đối với dàn âm thanh

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi !

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả