Danh mục sản phẩm

Những sai lầm khi mua loa karaoke bạn cần tránh

  15/11/2022

Loa là một thiết bị không thể thiếu trong dàn karaoke. Tuy nhiên bạn thường gặp tình trạng sau một thời gian sử dụng thì loa bị cháy hoặc hỏng, loa rè, âm thanh yếu. Vì vậy để tránh những trường hợp này, Việt Hưng xin chia sẻ cho các bạn những sai làm khi mua loa karaoke bạn cần tránh. Giúp các bạn có thêm được những kiến thức cơ bản để không bị mắc sai lầm khi chọn loa.

Xem thêm:

- Loa sub là gì? Có những loại loa sub nào phổ biến?

Những sai lầm khi mua loa karaoke bạn cần tránh

1. Chọn loa không phù hợp với thể loại nhạc

Bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng của mình trước khi sắm một bộ loa hát karaoke. Bạn xác định lắp loa karaoke với mục đích kinh doanh hay mục đích lắp cho hệ thống gia đình. Nếu như bạn lắp cho gia đình thì bạn nên xác định mình yêu thích và hay hát thể loại nhạc nào? Từ đó xác định được loại loa nào phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Có nhiều người khi tới cửa hàng mua loa thì hay chọn những bài nhạc sàn, nhạc remix. Những khi về nhà lại hát nhạc trữ tình, bolero. Dẫn đến tình trạng bạn cảm nhận loa không còn được hay như lúc thử ở ngoài cửa hàng. Người mua thường hay không để ý đến những điều này nhưng đây lại là điều quan trọng trong việc lựa chọn loa karaoke

Chính vì thế để tránh sai làm khi chọn loa không phù hợp thì bạn nên xác định thể loại nhạc mà bạn muốn hát. Khi ra cửa hàng thì bạn cũng nên nhờ nhân viên bật bản nhạc thuộc thể loại đó để bạn có thể hát, nghe và cảm nhận.

Chọn loa không phù hợp với thể loại nhạc

Chọn loa không phù hợp với thể loại nhạc

2. Chọn loa karaoke quá lớn

Nhiều người dùng loại loa có công suất lớn trong một căn phòng có diện tích quá nhỏ. Việc này dẫn đến việc bị dội âm bass, âm bị kéo dài và không đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Để không mắc phải sai lầm này thì bạn cần xác định diện tích phòng hát karaoke trước và nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng.

3. Chọn loa quá nhỏ

Ngược lại với sai lầm trên thì chọn loa karaoke quá nhỏ so với diện tích phòng cũng là một sai lầm không hề nhỏ cho những ai xác định giảm chi phí âm thanh không đúng cách.

Với loa karaoke có công suất nhỏ mà diện tích phòng lớn thì âm thanh sẽ bị thiếu hụt. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới việc tái tạo âm trong khi hát. 

Chính vì vậy để tránh mắc sai lầm thì bạn nên xác định diện tích phòng, cũng như đầu tư đúng mức vào hệ thống âm thnh để âm thanh đạt hiệu quả cao nhất

Chọn loa quá to hoặc quá nhỏ

Chọn loa quá to hoặc quá nhỏ

4. Phối ghép loa karaoke không đúng cách

Đây có thể được xem là sai lầm tệ hại nhất và cũng thường gặp ở người dùng loa karaoke. Mỗi một thiết bị đều phải đạt công suất tối đa là yêu cầu quan trọng trong hệ thống âm thanh.

Việc phối ghép giữa loa karaoke với amply hay cục đêỷ phải tương thích với nhau về công suất. Không nên chọn loa karaoke có công suất lớn phối ghép với amply hay cục đẩy có sông suất nhỏ và ngược lại.

Nhiều người thường không để ý đến việc chúng có tương thích với nhau hay không mà hay mua loa theo ý thích. Để không mắc phải sai lầm này thì bạn cần tham khảo ý kiến của đội ngũ kỹ thuật với kinh nghiệm lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp

Phối ghép loa không đúng cách

Phối ghép loa không đúng cách

5. Ưu tiên mua loa karaoke cũ thay vì loa mới

Nhiều người nghĩ rằng loa cũ sẽ cho âm thanh ngọt ngào và ấm áp hơn loa mới. Điều này chưa được kiểm chứng nhưng chắc chắn một việc đó là loa cũ sẽ đem đến nguy cơ gặp rủi ro rất lớn. Sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận của loa không còn mang đến độ chính xác như mới nữa. Đặc biệt màng loa có thể bị bào mòn và hư hỏng. Và bạn cũng không thể biết chắc rằng cấu tạo bên trong của loa đã bị thay thế hay chưa.

Nếu không phải là người am hiểu về loa thì tốt nhất bạn nên mua một bộ loa mới thay vì mua loa cũ. Công nghệ ngày nay ngày càng phát triển nên những loại loa có khả năng tái tạo lại âm thanh với độ chuẩn xác được cải thiện hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi mua loa mới bạn còn được hưởng chế độ bảo hành và hậu mãi của nhà phân phối. Khi thiết bị gặp phải lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng thì bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những sai lầm khi mua loa karaoke mà bạn cần tránh. Hy vọng sau khi tham khảo qua bài viết này thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn loa karaoke phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân mình. 

 

Bình luận