Danh mục sản phẩm

Vai trò và ứng dụng của âm thanh thông báo trong cuộc sống

  29/05/2020

Hệ thống âm thanh thông báo được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Chúng có thể được lắp đặt ở trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga,... Tuy có mặt ở nhiều nơi nhưng nhiều người vẫn chưa biết được những thiết bị lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo cũng như vai trò của hệ thống trong cuộc sống.

Âm thanh thông báo là gì?

Hệ thống âm thanh thông báo cơ bản cũng là một hệ thống âm thanh được phối hợp bởi nhiều thiết bị. Chúng thường bao gồm loa, micro, amply,... Mục đích chính của hệ thống này là phát tin tức, nội dung, hay thông điệp nào đó từ một tập thể, cá nhân hay tổ chức.
Hệ thống âm thanh thông báo còn có thể kết hợp với thiết bị ngoại vi để báo động khẩn cấp như hỏa hoạn, cấp cứu, thiên tai,... Người ta lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo trong trường học, bệnh viện, xí nghiệp, nhà xưởng, sân bay, nhà ga, khách sạn,...

Vai trò của hệ thống âm thanh thông báo

Truyền tin nhanh chóng trên diện rộng

Khi phát sinh những tình huống khẩn cấp tại nơi đông đúc, rất khó để tổ chức truyền tải thông tin đến tất cả mọi người. Do đó, âm thanh thông báo ra đời để giải quyết vấn đề này. Hệ thống âm thanh này có thể đáp ứng việc thông báo theo từng khu vực phân chia hoặc toàn bộ khu vực lắp đặt.

Thông báo khẩn cấp và hướng dẫn thoát hiểm an toàn

Đặc điểm này dễ dàng nhận thấy tại các chung cư cao cấp. Hệ thống âm thanh được lắp đặt nhằm thông báo dễ dàng hơn, đặc biệt là khi xảy ra các tình huống xấu như hỏa hoạn, cấp cứu,... Cùng với hệ thống báo cháy, âm thanh thông báo được dùng ưu tiên trong trường hợp hướng dẫn thoát hiểm cho người dân.

Tạo ra sự chuyên nghiệp, sang trọng và đẳng cấp

Các thiết bị trong hệ thống âm thanh thông báo được tích hợp nhiều tính năng hiện đại để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Không chỉ chú trọng đến tính năng thông báo, hệ thống này còn dần được hoàn thiện cả về hình thức nhằm mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và giữ được tính thẩm mỹ.

Ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo

Trong thực tiễn, hệ thống âm thanh thông báo được sử dụng để:

  • Đáp ứng mục đích kêu gọi cộng đồng tinh thần đoàn kết, kỷ luật, ý thức tập thể,...

  • Được sử dụng trong công ty có mô hình rộng lớn, nhà xưởng, xí nghiệp,...

  • Sử dụng thông báo phổ biến trong cơ quan như trường học, bệnh viện, doanh trại, tổ dân phố, phương tiện công an,...

Tham khảo thêm: Loa nghe nhạc và loa karaoke có thay thế được cho nhau không? 

Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo chất lượng tại AAV Việt Nam

Với nhiều lợi ích quan trọng trong cuộc sống, âm thanh thông báo được nhiều đơn vị tổ chức chú trọng lắp đặt thiết kế hơn. Nếu bạn đang tìm đơn vị uy tín chuyên lắp đặt âm thanh thông báo, hãy đến với AAV Việt Nam. 

Đây là đơn vị đã có kinh nghiệm lắp đặt nhiều dự án âm thanh, từ việc lắp đặt âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, sự kiện, âm thanh trong bệnh viện, âm thanh trường học,... AAV Việt Nam đang ngày càng nhận được nhiều tin tưởng và đánh giá cao từ phía khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu về lắp đặt các thiết bị âm thanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

AAV VIỆT NAM

VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả