logo

Dàn âm thanh đám cưới cần phải có những thiết bị nào?

Dàn âm thanh đám cưới thường sẽ có yêu cầu cao hơn so với dàn âm thanh karaoke tại gia đình về cả công suất, chất lượng âm thanh hay độ bền các thiết bị.

Dàn âm thanh đám cưới thường sẽ có yêu cầu cao hơn so với dàn âm thanh karaoke tại gia đình về cả công suất, chất lượng âm thanh hay độ bền các thiết bị. Nếu có ý định đầu tư dàn âm thanh đàm cưới với mục đích cho thuê hay phục vụ công việc của mình (kinh doanh nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện,…) thì bài viết dưới đây rất đáng để bạn tham khảo.

Thiết bị trong dàn âm thanh đám cưới

Do môi trường sử dụng dàn âm thanh này thường ở ngoài trời, không có hệ thống tiêu âm nhưng các thiết bị đòi hỏi phải có công suất đủ lớn, độ bền cao và chống va đập tốt. Vì vậy người mua cần cân nhắc về cấu tạo và thông số tính năng của thiết bị sao cho hợp lý.

1. Cục đẩu công suất

Đây có thể coi là thiết bị quan trọng nhất trong dàn âm thanh tổ chức đám cưới chuyên nghiệp. Bởi yêu cầu đều là các thiết bị có công suất lớn. Do đó chỉ có cục đẩy công suất mới có khả năng khuếch đại âm thanh và phủ rộng âm thanh trong không gian rộng lớn tổ chức đảm cưới. Đó là điều mà không một loại amply nào có thể thay thế được.

Nếu không gian sử dụng không quá lớn, bạn chỉ cần dùng 1 cục đẩy công suất để kéo đôi loa là được. Nhưng hầu hết người ta sẽ chọn 2 cục đẩy công suất cho dàn âm thanh đám cưới để có thể kéo được 2 cặp loa hội trường có công suất lớn.

cục đẩy công suất trong dàn âm thanh đám cưới

2. Loa hội trường

Nói đến bất cứ dàn âm thanh nào cũng không thể thiếu thiết bị loa. Loa dùng trong hệ thống âm thanh đám cưới có những đặc điểm riêng. Trong không gian rộng lớn và đòi hỏi cường độ âm thanh cũng phải đủ lớn như sự kiện đám cưới, loa hội trường sẽ phải chọn lựa như thế nào mới là phù hợp?

Loa hội trường cần có công suất lớn, chất lượng tốt để khuếch đại âm thanh ra toàn bộ không gian tổ chức đám cưới. Loa hội trường khắc phục được việc âm thanh không phát ra đều trong không gian rộng. Ngoài loa full, loa sub cũng là thiết bị cần có trong dàn âm thanh đám cưới. Loa sub có nhiệm vụ xử lý âm bass để chất lượng âm thanh phát ra được hài hòa. Người nghe có thể tận hưởng âm thanh có độ dày và ấm, mạnh mẽ, trung thực hơn.

3. Bàn mixer

Mixer là thiết bị có nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh giống với amply và vang số. Do đó nó rất phù hợp trong dàn âm thanh tổ chức đám cưới. Với các tính năng của bộ trộn mixer, người điều khiển có thể làm chủ các tín hiệu âm thanh từ thiết bị thu tín hiệu và nguồn khác nhau.

Ưu điểm khiến mixer không thể thiếu trong dàn âm thanh đám cưới là nó có thể chủ động hòa trộn tín hiệu âm thanh. Nhằm tạo ra những hiệu ứng âm thanh phù hợp với không gian tổ chức hôn lễ.

4. Micro sân khấu

Bạn có thể sử dụng micro có dây nhưng nó có thể gây ra các sự cố người mong muốn. Do đó micro cho hệ thống âm thanh đám cưới nên là micro không dây. Hơn nữa việc sử dụng micro không dây trong không gian rộng sẽ linh hoạt cho người dùng. Chúng ta có thể chủ động di chuyển đến các vị trí các nhau thay vì đứng yên trong phạm vi nhất định.

Bạn nên tham khảo các dòng micro cao cấp bởi nó vừa đáp ứng được chất lượng âm thanh và có khả năng thu âm tốt, hạn chế tạp âm hay nhiễu sóng.

5. Thiết bị xử lý tần số

Một số cái tên có thể kể đến là Equalizer, Crossover, Limiter,… Các thiết bị này cần có tính năng là:

  • Phân chia dải tần số phù hợp cho loa full và loa sub
  • Cân bằng âm sắc
  • Giới hạn âm thanh và bảo vệ hệ thống loa
  • Đảo phách âm thanh giúp triệt tiêu hoặc cộng hưởng âm thanh
  • Làm trễ cho âm thanh của loa

Trên đây là những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh tổ chức đám cưới. Nếu bạn đang có ý định đầu tư hệ thống âm thanh hội trường, đám cưới, sự kiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ chi tiết và cụ thể nhất.

AAV VIỆT NAM

VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828