logo

Hệ thống âm thanh phòng học giảng đường bao gồm những thiết bị nào?

Bạn có thắc mắc âm thanh phòng học có những thiết bị nào không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ngày nay tại các trường học, phòng học đều được trang bị những thiết bị âm thanh. Chúng giúp cho công tác giảng dạy của thầy cô với học sinh diễn ra tốt hơn. Bạn có thắc mắc âm thanh phòng học có những thiết bị nào không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao các phòng học cần lắp đặt hệ thống âm thanh?

Bất cứ tại giảng đường, lớp học nào từ bậc trung học, phổ thông và các giảng đường lớn ở trường đại học. Thì hiện này đều được trang bị hệ thống âm thanh chất lượng. Các thiết bị âm thanh phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập diễn ra tốt hơn trong không gian rộng lớn, có nhiều học sinh, sinh viên.

Vì các giảng đường được thiết kế với sức chứa hàng trăm sinh viên, học sinh. Vậy nên nhằm đảm bảo việc kiến thức được truyền tải đầy đủ, rõ ràng đến tất cả học sinh. Thì việc lắp đặt hệ thống âm thanh là vô cùng cần thiết. Các thiết bị hỗ trợ giáo viên giảm tải được công sức truyền đạt kiến thức. Và giúp mọi sinh viên đều có thể nghe và nắm rõ được các nội dung giảng dạy.

Hệ thống âm thanh cho phòng học bao gồm những thiết bị nào?

Hệ thống âm thanh cho giảng đường bao gồm các thiết bị chính như loa, amply, micro và một số thiết bị khác nếu là phòng học đặc biệt chuyên dạy âm nhạc.

Cơ bản hệ thống âm thanh phòng học có:

Loa dùng cho lớp học: có thể loa âm trần, loa hộp hay loa cột

Amply chuyên dụng được sử dụng cho loa đi kèm

Micro giảng dạy: micro được sử dụng có thể không dây hoặc có dây. Hay cũng có nhiều giáo viên sử dụng micro cài áo, cài đầu. Có dây kết nối phụ kiện âm thanh đi kèm.

Các thiết bị âm thanh phòng học được chọn lựa tùy thuộc vào không gian của phòng học hay giảng đường. Dựa vào độ lớn không gian, nhà trường sẽ lắp đặt loa, amply có công suất phù hợp với nhau nhất. Tiêu chí của các thiết bị âm thanh giảng đường là:

Âm thanh không bị nhại tiếng. Và thiết bị phải cho ra âm thanh có chất lượng sáng, trong và rõ ràng.

Âm thanh không bị sôi hay có những tạp âm. Bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự tập trung của sinh viên, học sinh.

Các thiết bị âm thanh phòng học được kết nối dễ dàng với những thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác như: máy tính, máy chiếu,

Âm thanh phòng học có những ưu điểm gì?

- Thiết bị âm thanh phòng học rất khác nhau và khá đa dạng. Hầu hết chúng có thiết kế vô cùng gọn nhẹ để dễ dàng mang theo di chuyển. Các loại thiết bị cỡ lớn được sử dụng nhiều cho những giảng đường lớn hơn.

- Đa số các thiết bị âm thanh phòng học được tích hợp những tính năng như: cắm được usb, kết nối với hệ thống máy tính, ghi âm,…

- Giá thành cho hệ thống âm thanh giảng đường cũng không quá cao. Nhưng các sản phẩm có độ bền tốt. Nhờ đó chúng có thể sử dụng lâu dài mà không tốn kém chi phí thay mới hay sửa chữa.

- Đáp ứng được các nhu cầu của âm thanh, người dùng.

Nếu như có nhu cầu lắp đặt, sử dụng hệ thống âm thanh phòng học hãy liên hệ cho Việt Hưng audio để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm dịch vụ chất lượng uy tín nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG - VIỆT HƯNG AUDIO

Trụ sở Việt Hưng Audio

Địa chỉ:Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

(Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long)

Điện thoại: (024) 3750 28 98 - (024) 3750 26 96

0988 970 666 - 098 86 86 083 - 096 374 2828

Email: amthanhviethung@gmail.com - viethungaudio@gmail.com - viethungepc@gmail.com