logo

Bộ karaoke chuyên nghiệp cần có những thiết bị nào?

Bộ karaoke chuyên nghiệp cần phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng dành cho sân khấu. Để chọn lựa cho mình bộ karaoke chuyên dụng thì bạn cần biết hệ thống này bao gồm những thiết bị gì?

Bộ karaoke chuyên nghiệp cần phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng dành cho sân khấu. Chúng không thể là những thiết bị dành cho phân khúc gia đình. Để chọn lựa cho mình bộ karaoke chuyên dụng thì bạn cần biết hệ thống này bao gồm những thiết bị gì?

Bộ karaoke chuyên dụng cần những thiết bị gì?

Đầu hát karaoke

Một phòng karaoke chuyên nghiệp cần phải có chiếc đầu đĩa với dung lượng lớn. Chúng có thể chứa nhiều bài hát và luôn được cập nhật các bài hát mới. Đối với dàn âm thanh karaoke kinh doanh, đầu karaoke đóng vai trò rất quan trọng.

Bạn có thể chọn loại đầu MIDI karaoke với kho bài hát phong phú, cập nhật bài hát nhanh chóng, giúp người dùng có trải nghiệm trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn lựa những loại đầu karaoke có tính năng phát wifi cho phép tìm, chọn bài hát trên các thiết bị di động.

Nếu vị khách nào đó vào trong quán karaoke mà không có những bài hát mà họ mong muốn, hình ảnh video trong bài hát quá nhàm chán,… Khi đó, bạn đã mất đi cơ hội cạnh tranh trên thị trường.

 

đầu đĩa Karaoke

 

Micro karaoke

Đây là thiết bị không thể thiếu mỗi khi bạn hát karaoke. Micro tiếp nhận âm thanh từ giọng nói của bạn. Sau đó nó kết hợp với các thiết bị khuếch đại tín giọng nói lên cao để mọi người đều có thể nghe bạn hát rõ hơn trong không gian rộng lớn.

Có 2 loại micro trên thị trường hiện nay, đó là micro không dây và micro có dây. Đối với phòng hát có diện tích nhỏ, khoảng cách giữa người hát và âm ly không quá xa, bạn nên chọn mua các loại micro có dây. Còn ngược lại thì bạn hãy chọn lựa những loại micro không dây. Đặc biệt, những dòng micro UHF không dây đáp ứng được nhiều tần số, thu sóng ổn định và có phạm vi sóng xa tạo ra sự tiện lợi cho người dùng.

 

Mic không dây

 

Xem thêm: Sự khác biệt giữa micro không dây và có dây

Các thiết bị xử lý trung tâm

Các thiết bị xử lý trung tâm bao gồm: amply, bàn mixer, cục đẩy công suất.

Amply và cục đẩy công suất là các thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh. Chúng có khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao. Amply còn được trang bị mạch bảo vệ quá nhiệt, quá dòng hiện đại. Những thiết bị này đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu của một dàn karaoke kinh doanh.

Bàn mixer được sử dụng để điều chỉnh âm thanh và cắt giảm những phản hồi không đáng có. Khi tín hiệu âm thanh được truyền đến mixer, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng cần gạt hoặc các nút vặn trên bàn mixer để điều chỉnh âm thanh phát ra sao cho hoàn hảo nhất.

Mixer

Loa karaoke

Một bộ âm thanh karaoke chuyên dụng không thể thiếu thiết bị loa. Đây được xem như là thiết cuối truyền tải âm thanh đến người nghe.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại loa chính, đó là loa Sub và loa thường. Với loa thường, người ta thường đặt chúng ở vị trí cách mặt đất từ 2.7 – 3.5m. Loa Sub là loa siêu trầm, thường đặt sát mặt đất. Loại loa này cho phép truyền tải những tín hiệu âm thanh ở tần số thấp cho chất âm trung thực, sâu và dày.

Các loại loa đều có đáp tuyến tần số rộng trong khoảng từ 50Hz – 18KHz. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng có thể hát được nhiều dòng nhạc khác nhau như bolero, nhạc trẻ, nhạc dance hoặc rock,… Thiết bị loa có nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau. Do vậy hãy xác định rõ nhu cầu của bạn để chọn lựa sản phẩm phù hợp, tránh lãng phí tiền bạc.

 

loa karaoke

 

Bạn đang có ý tưởng lắp đặt một bộ karaoke chuyên nghiệpViệt Hưng Audio sẽ cung cấp cho bạn các thiết bị karaoke chuyên nghiệp với hệ thống âm thanh thiết bị chuẩn nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY ÂM THANH ÁNH SÁNG & CN VIỆT HƯNG

Địa chỉ: Tổ Cáo Đỉnh, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

VPGD: Số 8/486  Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (024) 3750 28 98 / 3750 26 96

Hotline: 0988 970 666  / 096 374 2828 /0944 970 666

Email: amthanhviethung@gmail - viethungaudio@gmail.com

Website : http://viethungaudio.vn/