logo

Cách chọn mua loa kéo di động chất lượng

Trên thị trường có muôn vàn loại loa kéo để các bạn lựa chọn. Dưới đây là bài viết tổng hợp để lựa chọn loa kéo một cách thông minh nhất

Ngày nay trong các buổi vui chơi tụ họp thì âm nhạc là một phần không thể thiếu, sự xuất hiện của loa kéo đem lại sự tiện lợi và linh hoạt nên khách hàng rất ưa chuộng loại sản phẩm này. Dưới đây là những kinh nghiệm về cách chọn mua loa kéo di động chất lượng mà Việt Hưng Audio  muốn chia sẻ với bạn.

Cách chọn mua loa kéo di động theo nhu cầu sử dụng

Trước khi mua, khách hàng cần xác định mục đích sử dụng loa kéo của mình?

  • Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng loa kéo để vui chơi ngoài trời, bán hàng thì sản phẩm loa kéo di động phải có công suất lớn, có bánh xe để tiện lợi cho việc di chuyển và đặc biệt phải có khả năng kết nối Bluetooth nhanh chóng.
  • Còn nếu bạn mua loa kéo di động chủ yếu sử dụng trong không gian của gia đình, thì chiếc loa kéo chỉ cần có kiểu dáng nhỏ gọn, ít cồng kềnh và công suất vừa phải để tránh ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Không gian nhà của bạn càng rộng thì bạn có thể chọn những chiếc loa càng lớn hơn sao cho phù hợp.

Cách chọn mua loa theo giá tiền

Thị trường loa kéo hiện nay rất đa dạng, một chiếc loa kéo có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu hoặc thậm chí có những chiếc loa có giá hàng chục triệu đồng. Để có một chiếc loa có âm thanh hay chất liệu tốt thì tối thiểu bạn sẽ phải bỏ ra một mức chi phí ở tầm trung. Với mức giá từ 2 đến 5 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc loa kéo đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu, cao trên mức này là những chiếc loa kéo ở dòng cao cấp và tất nhiên những chiếc loa kéo di động này sẽ có chất lượng tốt và nhiều tính năng hơn.

Sản phẩm Loa kéo MBA 15 inch tích hợp ánh sáng xanh

Chọn mua dựa vào chất lượng âm thanh của loa kéo di động

Đây là một trong những cách để chọn loa kéo tốt nhất. Đầu tiên bạn nên phát một bài hát ở múc công suất vừa phải để cảm nhận âm thanh về tiếng bass, tiếng treble, echo,.. sau đó hay tăng dần âm lượng lên đến mức công suất tối đa để kiểm tra xem âm thanh có bị rè, bể tiếng hay không

Thông thường, với các mục đích sử dụng khác nhau thì chúng ta nên chọn loa với các mức công suât khác nhau. Ví dụ như bạn sử dụng các loại loa để bán kẹo kéo thì nên mua loa có công suất từ 70-800W; bạn cần mua loa kéo vali gia đình thì nên chọn loại từ 120-300W, còn nếu sử dụng để phục vụ kinh doanh thì bạn nên chọn mua loa từ 300 đến 800W,... Có một lưu ý quan trọng là bạn chỉ nên sử dụng loa ở mức công suất 85% nếu thường xuyên sử dụng loa với công suất cao thì loa sẽ nhanh xuống cấp và dễ hư hỏng bộ phận bên trong.

Cách chọn dựa trên khả năng di động  và khả năng kết nối

Để kiểm tra khả năng di động, bạn cần

  • Kiểm tra tay kéo và bánh xe của loa kéo di động có thực sự chắc chắn
  • Kiểm tra trọng lượng của loa xem có phù hợp không ( ví dụ loa đi du lịch thi nên chọn loại từ 10-20kg, còn nếu sử dụng trong gia đình bạn có thể chọn loa có trọng lượng lớn hơn)

Ngoài ra bạn nên kiểm tra những chắc năng kết nối để phục vụ tối đa các nhu cầu như: đầu kết nối TV, khe cắm thẻ nhớ, cổng USB, bắt sóng FM, kết nối bluetooth với các thiết bị di động, ipad, laptop,...

Cách chọn mua dựa trên thời gian bảo hành của loa

Đây là một yếu tố đảm bảo rủi ro cho người mua. Sản phẩm có bảo hành càng dài chứng tỏ chất lượng sản phẩm càng cao, đặc biệt nếu sản phẩm có lỗi hay hỏng hóc bạn vẫn sẽ được đổi 1 đổi 1. Đa số các sản phẩm được bán tại Việt Hưng audio đều là các sản phẩm có chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, không bao gồm pin. Nếu gặp bất kì lỗi gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được bảo hành miễn phí.

Lưu ý: để hạn chế chai pin, bạn cần sạc loa kéo từ 4-7 tiếng/ 1 lần sạc

Linh kiện và phụ kiện đi kèm

Các phụ kiện đi kèm khi mua sản phẩm loa kéo: micro, remote, sách hướng dẫn. Bạn hãy kiểm tra xem các thiết bị này có tương thích với loa kéo không và có xuất hiện lỗi nào không. Ngoài ra bạn nên hỏi trước về vấn đề phụ kiện hỏng có dễ thay thế không? Cửa hàng có bán phụ kiện này không? Giá cả ra sao?,...

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách chọn mua loa kéo di động chất lượng.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối loa kéo với các thiết bị để hát karaoke tại nhà

Để tham khảo các mẫu loa kéo đang có tại Việt Hưng Audio, xin quý khách hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi.