logo

Cách sắp xếp đặt vị trí loa hội trường trong hệ thống âm thanh

Để có được hiệu quả cao cho chất lượng hệ thống âm thanh thì ngoài việc chọn mua loa hội trường ra thì việc sắp xếp và bố trí loa sao cho phù hợp đóng vai trò quan trọng.

Để có được hiệu quả cao cho chất lượng hệ thống âm thanh thì ngoài việc chọn mua loa hội trường ra thì việc sắp xếp và bố trí loa sao cho phù hợp đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên khôn phải ai cũng biết cách bố trí loa hội trường chuẩn, đúng cách. Nhận thấy được nhu cầu đó Việt Hưng xin giới thiệu đến bạn về cách sắp xếp vị trí loa hội trường trong hệ thống âm thanh chuẩn nhất, cho chất lượng âm thanh tốt.

sắp xếp bố trí loa hội trường

Cách sắp xếp đặt vị trí loa hội trường trong hệ thống âm thanh

Sự cần thiết phải bố trí và sắp xếp vị trí cho loa hội trường

Trên thực tế trong hệ thống âm thanh thì việc sắp xếp và bố trí loa hội trường đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Không chỉ góp phần làm cho hệ thông âm thanh của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Hơn nữa việc bố trí còn đem đến cho bạn một không gian có tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp cao. Đặc biệt là với không gian lắp đặt có diện tích vừa và nhỏ thì sẽ giúp bạn tiết kiệm đươc không gian.

Chính vì thế khi mua các thiết bị hệ thống âm thanh thì bạn cần xem xét và lắp đặt sao cho hợp lý nhất. Mang đến vẻ đẹp cho không gian sử dụng.

loa sub loa hội trường

Hướng dẫn sắp xếp vị trí cho loa hội trường

Không gian hội trường có thể hiểu là không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Mỗi không gian lại có những cách sắp xếp khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với loa hội trường trong nhà

Trong trường hợp này thì cách hữu hiệu và được sử dụng nhiều đó chính là bạn đặt loa hoặc treo loa dọc 2 bên tường. Đảm bảo số lượng loa có thể bao phù âm thanh hết cho cả căn phòng.

Cần chú ý đến góc đặt loa và yếu tố thẩm mỹ để có thể thay đổi độ nghiêng mang đến hiệu quả cao nhất. Nếu như chọn phương án đặt loa thì nên đặt loa full trên loa sub để mang đến chất lượng âm thanh chắc chắn. Những hội trường lớn bạn cần chọn hệ thống loa và micro không dây để tiện cho việc đi lại.

loa hội trường

Đối với loa hội trường ngoài trời

Các sự kiện ngoài trời thì sẽ sử dụng hệ thống âm thanh có khung treo sẵn. Những dòng loa line array sẽ đáp ứng được tối đa chất lượng âm thanh tốt nhất. Tuy nhiên vẫn sử dụng thêm những loa đặt tại phía trước sân khấu để phục vụ cho những khán giả gần với bục sân khấu.

Nếu như không gian ngoài trời rộng bạn có thể bố trí thêm những loa dọc theo chiều dài để có thể đảm bảo rằng âm thanh truyền đi đồng đều và ai cũng có thể nghe được chất lượng cao nhất.

Nếu có nhu cầu sử dụng loa hội trường và tư vấn, lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện,…Hãy liên hệ cho Việt Hưng để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm: Nên sử dụng micro không dây hay có dây?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG - VIỆT HƯNG AUDIO

Trụ sở Việt Hưng Audio

Địa chỉ:Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội 
(Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long) 

Điện thoại: (024) 3750 28 98 - (024) 3750 26 96 
0988 970 666 - 098 86 86 083 - 096 374 2828 

Email:amthanhviethung@gmail.com-viethungaudio@gmail.com-viethungepc@gmail.com