logo

Cấu trúc hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời

Dàn âm thanh sân khấu không còn xa lạ với chúng ta hiện nay nữa. Tuy nhiên, để có được một dàn âm thanh sân khấu ngoài trời không phải điều đơn giản. Và cấu trúc của hệ thống âm thanh ngoài trời gồm những gì thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Dàn âm thanh sân khấu không còn xa lạ với chúng ta hiện nay nữa. Tuy nhiên, để có được một dàn âm thanh sân khấu ngoài trời không phải điều đơn giản. Và cấu trúc của hệ thống âm thanh ngoài trời gồm những gì thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cấu trúc của âm thanh sân khấu

Amply hội trường AAV PA-5700

Để có thể lựa chọn và điều khuyển cũng như hiệu suất âm thanh chất lượng được tốt thì bạn phải biết được một dàn âm thanh sân khấu phải gồm có những gì. Và tùy vào từng sân khấu, ngoại cảnh xung quanh.Thì lúc đấy mới chọn được những thiết bị phù hợp. 

Loa

Loa của hệ thống âm thanh sân khấu

Dựa vào mục đích sử dụng, không gian, nhu cầu và hiệu suất mà bạn chọn loa cho phù hợp. Nếu diện tích sân khấu ngoài trời lớn thì bạn phải sử dụng nhiều loa có công suất lớn và tăng số lượng loa lên.

Cục đẩy công suất:

Cục đẩy công suất sẽ giúp loa cho công suất của loa trở nên mạnh mẽ hơn. Thường dàn âm thanh sân khấu ngoài trời sẽ được sử dụng cục đẩy công suất hơn amply. Vì nó có khả năng giữ độ bền cho các thiết bị trong dàn âm thanh.

Cục đẩy công suất

Mixer:

Là một thiết bị hiểu chỉnh tín hiệu đầu vào và tái tạo và lọc âm cho hệ thống âm thanh trở nên mới mẻ, âm phát ra trong và trung thực hơn. như các tần số sóng âm hay các dải tần để có thể tái tạo hay lọc âm làm cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên mới mẻ hơn, trong sạch hơn và ngọt ngào hơn. Các bạn nên xem kỹ dàn âm thanh sân khấu sử dụng cần những gì. Nếu thực sự cần đến mixer thì hãng dùng, còn không hãy thay thế nó bằng những thiết bị khác để có thể tiết kiệm chi phí. Có nhiều loại mixer khác nhau sẽ đem lại nhiều tính năng khác nhau.

Tăng âm truyền thanh VHA-880FZ

Đầu karaoke, màn hình:

Dựa trên nền tảng mục đích sử dụng mà chúng ta nắm bắt tình hình cần sử dụng đến những thiết bị gì. Đầu karaoke và màn karaoke chỉ sử dụng đối với những dàn âm thanh sân khấu tổ chức tiệc hay tổ chức đám cưới.

Bộ xử lý tín hiệu:

Bộ xử lý tín hiệu sẽ giúp bạn kiểm soát dàn âm thanh dễ dàng và thiện lợi hơn. Để âm thanh phát ra thuyết phục người nghe, tròn tiếng và có cảm giác tự nhiên cho người nghe.

Micro:

Bất kỳ một dàn âm thanh sân khấu nào cũng cần micro, tuy nhiên chọn micro không dây hay micro có dây thì lại phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. 

micro không thể thiếu trong hệ thống âm thanh

Dây kết nối, giá đỡ, …:

Đây là những phụ kiện tuy nhỏ nhặt nhưng lại có tác động khá nhiều. Nếu những phụ kiện này có vấn đề gì trục trặc thì e rằng thiết bị của bạn sẽ không thể hoạt động tốt.

Lắp đặt sân khấu

Mỗi một thiết bị đều có các tính năng và vị trí lắp đặt riêng của nó. Để phát huy ưu điểm của thiết bị âm thanh. Điều này chúng ta phải qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Với một số bạn chơi audio chuyên nghiệp có lẽ sẽ nắm rõ nhưng chi tiết này, nhưng với những người mới chơi thì dàn âm thanh sân khấu tùy theo mục đích sử dụng, tùy theo thiết bị âm thanh mà lựa chọn vị trí đặt thích ứng.

Lắp đặt sân khấu ngoài trời

Trên đây là cấu trúc của hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn, giúp các thiết bị phát huy hết công suất. Âm thanh truyền đến người nghe hay và trung thực nhất. Chúc các bạn thành công.

Mọi vấn đề cần tư vấn, hay thắc mắc vui lòng liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG để được hướng dẫn và cách lắp đặt một hệ thống âm thanh chất lượng, chuyên nghiệp. 

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 

0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com