logo

Hệ thống âm thanh hội trường cần có những thiết bị gì?

Hệ thống âm thanh hội trường là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo lên một hội trường hiện đại. Hội trường to, đẹp hay các cuộc họp, liên hoan văn nghệ,.. hoành tráng đến đâu mà âm thanh không tốt thì sẽ khiến tất cả người nghe cảm thấy bí

 

Hệ thống âm thanh hội trường là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo lên một hội trường hiện đại. Hội trường to, đẹp hay các cuộc họp, liên hoan văn nghệ,.. hoành tráng đến đâu mà âm thanh không tốt thì sẽ khiến tất cả người nghe cảm thấy bí bách, khó tiếp thu.

Vậy với một hội trường sẽ gồm có những thiết bị âm thanh nào? Làm như thế nào để có được âm thanh vừa đảm bảo được chất lượng, lại vừa tiết kiệm được chi phí? Đây là những câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm. 

Một số thiết bị cần có cho một hệ thống âm thanh hội trường:

Micro hội thảo, hội nghị cổ ngỗng AAV - TM 302C

Xem thêm: Các mẫu loa phóng thanh được ưa chuộng và hoạt động tốt nhất.

1. Nguồn âm 

Khi nhắc tới nguồn âm, nhiều người sẽ không hiểu và khó hình dung ra như thế nào thì được gọi là nguồn âm. Nhưng thực chất nguồn âm lại rất gần gữi và quen thuộc với tất cả mọi người trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn âm chính là thiết bị chính trong việc cung cấp nguồn phát thanh, Nghe có thể khiến nhiều người khó hình dung ra nguồn âm trông như thế nào nhưng lại rất gần gũi với cuộc sống của mỗi người. Nguồn âm là các thiết bị: Micro, các loại đầu DVD, CD, hay các loại nhạc cụ như: đàn piano điện, guitar,...

Amply hội trường AAV PA-5700

 

Đối với những hội trường có sân khấu ca nhạc thì không thể thiếu đầu karaoke. Ngoài ra, trong hệ thống âm thanh hội trường, thường được ưu tiên dùng micro không dây để dễ dàng cho việc di chuyển. Nên chọn những dòng micro có độ thu phát sóng ổn định để tiện lợi hơn cho việc sử dụng.

2. Thiết bị điều chỉnh âm thanh

Bộ điều khiển âm thanh có chức năng tương tự như amply nhưng bộ điều khiển sẽ có thiết kế hiện đại và có nhiều tính năng hơn.  Có thể hiểu bộ điều khiển âm thanh sẽ là trung tâm của âm thanh hội trường, tất cả các âm thanh khi được phát ra đều phải trải qua quá trình xử lý của bộ điều khiển để có thể đưa ra chất lượng âm thanh hiệu quả nhất. 

Nhưng để điều khiển được bộ điều khiển âm thanh thì người kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm, hiểu biết thì mới có thể điều chỉnh một cách hoàn hảo, mang lại những âm thanh sống động và hay nhất. 

AMPLY TRUNG TÂM JTS CS-1CU

3. Thiết bị xử lí tín hiệu 

Thông thường, trên các thiết bị điều khiển âm thanh cũng có sẵn tính năng xử lý tín hiệu âm thanh nhưng ở mức độ đơn giản. Nếu muốn quá trình xử lý âm thanh trở nên chuyên nghiệp  và mang lại tính hiệu quả cao hơn thì cần phải có thêm thiết bị xử lý tín hiệu.

Đối với những hội trường chuyên để biểu diễn ca hát thì âm thanh hội trường cần phải có Echo để tạo tiếng vang cho giọng ca. Còn với những dàn âm thanh chuyên nghiệp thì cần phải dùng đến Equalizer giúp đạt hiệu quả tốt nhất khi truyền tải âm thanh đến với người nghe.

4. Amply

Amply Bosch PRS-4B125 - Amply chuyên nghiệp Mã sản phẩm : prs-4b125

Là một thiết bị có nhiệm vụ chính là thu vào tín hiệu âm thanh và truyền đến loa phát âm thanh cho người nghe. Trên thị trường hiện nay, phổ biến rất nhiều loại amply nên xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

5. Loa 

Một hệ thống âm thanh hội trường hoàn chỉnh thì không thể thiếu được loa. Với hội trường lớn, hê thống loa còn lên đến cả chục chiếc loa cùng lúc. Đây là thiết bị cuối cùng để truyền tải âm thanh đến người nghe. Bạn nên lựa chọn số lượng, chất lượng của loa phụ thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng của hội trường. 

Loa AAV SP402

Xem thêm: Một số mẫu micro chuyên dùng cho hội thảo, hội nghị

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người có thể hiểu hơn về các thiết bị âm thanh cần có trong hội trường, đồng thời có thể chọn hệ thống âm thanh riêng cho mình.

Mọi vấn đề cần tư vấn, hay thắc mắc vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG để được hướng dẫn và cách lắp đặt một hệ thống âm thanh chất lượng, chuyên nghiệp

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 
0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 
Email: amthanhviethung@gmail.com