logo

Hệ thống âm thanh thông báo xã phường bao gồm những gì ?

Hệ thống âm thanh xã phường không còn xa lạ gì đối với mọi người dân. Có thể nói hệ thống loa xã phường rất quan trọng trong việc truyền thông tin của nhà nước đến với mọi người. Tuy là hệ thống cũ, nhưng luôn cập nhật kỹ thuật mới và tiên tiến nhất mà không nhiều đơn vị thi công âm thanh thông báo biết được. Để giúp các đơn vị thi công, cũng như các chủ đầu tư nắm rõ được hệ thống âm thanh không dây phường xã, chúng tôi xin liệt kê đơn giản một hệ thống như sau:

Xem thêm: Thiết bị âm thanh chính hãng

giai phap am thanh cong cong

Máy phát sóng FM 50W 

Máy phát sóng FM là trái tim của hệ thống phát sóng không dây phường xã dùng sóng FM, đây là thiết bị có nhiệm vụ điều chế tín hiệu âm thanh với tín hiệu cao tần để có thể truyền đi xa. Đồng thời kết hợp cả tín hiệu điều khiển RDS thành sóng mang để điều khiển các cụm thu không dây FM.

 

Bộ anten phát sóng FM inox/nhôm, vô hướng, phân cực đứng

Đây là thiết bị bức xạ sóng cao tần ra không gian để truyền đi những nơi mong muốn.anten phát sóng FM được làm bằng chất liệu Inox hoặc nhôm định hình cao cấp nên có độ bền rất cao, không bị gỉ sét.

 

Cáp dẫn sóng cao tần RG8 A/U hoặc 1/2” gồm 2 đầu connecter

Cáp dẫn sóng cao tần thường sử dụng là RG8 hoặc cáp 1/2” để dẫn sóng cao tần từ máy phát tới Anten bức xạ. Thông thường cáp này không nên dài quá 100 mét sẽ cho chất lượng phát sóng tốt nhất.

 

Cụm thu truyền thanh không dây kỹ thuật số 60W/120W 

Đây là thiết bị đầu cuối của hệ thống, cụm truyền thanh không dây cho phường xã FM ( hay còn gọi là đầu thu không dây FM hoặc bộ thu không dây FM). Là thiết bị sẽ thu sóng cao tần từ đài phát tại trung tâm, sau đó giải mã tín hiệu đó thành tín hiệu âm tần và tín hiệu điều khiển RDS .Sau đó sẽ khuếch đại tín hiệu lên và phát ra loa để phục vụ nhân dân. 

 

Loa phóng thanh Việt Nam 25W/16 Ohm vành loa nhựa

Đây là thiết bị gắn vào cụm thu FM không dây và phát ra âm thanh truyền đi xa. Ngày trước chúng ta hay dùng loa trung quốc vành nhôm hoặc loa Việt nam vành nhựa, nhưng cả 2 loại chất lượng không ổn định, độ bền thấp gây ra mất niềm tin vào chất lượng hệ thống. 

 

Bộ phát mã tín hiệu RDS

Bộ phát mã tín hiệu RDS hay còn gọi là tín hiệu điều khiển, sẽ phát 1 tín hiệu điều chế chung với sóng cao tần.Sau đó tới máy thu sẽ được giải mã để điều khiển tắt mở cụm thu FM từ xa hoặc chống nhiễu khi có những tín hiệu lạ cùng tần số phát.

 

Bàn trộn âm thanh (Mixer)

Đây là thiết bị có chức năng trộn và chọn các loại tín hiệu âm thanh để phát đi. Hiện nay loại này rất đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng chọn loại từ 8 đường tới 12 đường đủ cho hệ thống FM này.

Bộ Micro thông báo để bàn

Micro để bàn bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn, loại có đế hoặc đế rời.Hãng thì tùy giá cả và chất lượng mà chọn như Shure hay TOA.

 

Đầu thu sóng FM chuyên dụng

Máy Radio thì thường chọn loại Radio SONY. Còn đầu thu sóng FM chuyên dụng thì lên dùng loại TU-6200 của Inter-M. Đây là những thiết bị tốt chuyên dùng để tiếp âm các đài truyền thanh cấp trên.

 

Tai nghe không dây kiểm âm

Đây là loại tai nghe FM chuyên dụng, có thể thu bất kỳ tần số FM nào mà các đài phát. Vì vậy để kiểm tra chất lượng âm thanh của đài phát đi thì ta nên sử dụng bộ này.

 

Ổn áp 3KVA 

Để ổn định nguồn cho các thiết bị khác hoạt động ổn định và tránh được một số tác động từ nguồn bên ngoài vào.

 

Bộ loa phóng thanh cự ly xa (Loa kèn) đặt tại trung tâm

Đây là bộ loa phóng công suất lớn, đặt tại trụ trung tâm, có thể phát rất xa, đem lại hiệu quả cao trong việc tuyên truyền ngay tại Ủy Ban Xã Phường.

 

Trụ Anten tam giác cao từ 21m tới 30m

Đây là trụ trung tâm cho việc phát sóng và phát thanh của truyền thanh không dây cho phường xã, là nơi gắn Anten phát sóng và Loa phóng thanh công suất lớn.Trụ thường cao từ 21 mét tới 30 mét tùy địa hình.Là trụ tam giác dây néo (giá cả thấp nhưng tốn diện tích đất nhiều) hoặc trụ tự đứng (không tốn diện tích đất nhưng giá thành cao)

 

Hệ thống tiếp đất cho phòng máy

Đây là hệ thống tiếp đất chống giật cho phòng máy, vừa có chức năng thoát sét, thoát nhiễu, chống giật do nguồn gây ra. Thông thường sử dụng 3 tới 5 cọc mạ đồng 2,4m chôn dưới đất sau đó kết nối những cọc này lại với nhau.

 

Đây là những thiết bị cấu tạo nên hệ thống âm thanh cho phường xã dùng sóng FM. Để có 1 cấu hình hợp lý nhất và đỡ tốn kém nhất hãy GỌI NGAY cho chúng tôi để được tư vấn, lắp đặt.

Liên hệ: CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG

Trụ sở Việt Hưng Audio

  • Địa chỉ: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội (Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long) 
  • Điện thoại: (024) 3750 28 98 - (024) 3750 26 96 - 0988 970 666 - 098 86 86 083 - 096 374 2828 
  • Email: amthanhviethung@gmail.com - viethungaudio@gmail.com - viethungepc@gmail.com