logo

Hệ thống truyền hình trực tuyến có bao nhiêu loại giải pháp?

Trong thời đại công nghệ phát triển, hệ thống truyền hình trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, có bao nhiêu loại giải pháp trong hệ thống truyền hình trực tuyến? Hãy cùng khám phá các loại giải

Trong thời đại công nghệ phát triển, hệ thống truyền hình trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, có bao nhiêu loại giải pháp trong hệ thống truyền hình trực tuyến? Hãy cùng khám phá các loại giải pháp phổ biến trong bài viết dưới đây.

Giải pháp của hệ thống truyền hình trực tuyến là gì

hội nghị truyền hình trực tuyến

Thực chất giải pháp của hệ thống truyền hình trực tuyến hiểu đơn giản chính là phương án đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu và giải quyết vấn đề để biến đổi một căn phòng thông thường thành 1 phòng hệ thống truyền hình trực tuyến chuyên dụng. Đồng thời đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng hoặc những vấn đề phát sinh trong lúc họp.

Vậy có bao nhiêu giải pháp của hệ thống truyền hình trực tuyến? Hãy cũng Vinasound tìm hiểu sâu hơn về phần giải pháp ngay sau đây.

Hệ thống truyền hình trực tuyến có bao nhiêu giải pháp?

1.Giải pháp hệ thống truyền hình trực tuyến theo phần mềm

Giải pháp hệ thống truyền hình trực tuyến theo phần mềm

Là hệ thống phần mềm bao gồm : Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, Skype, Google Hangout,...hoặc Cloud cho phép càu đặt trên các nền tảng phần cứng tùy chọn để thiết lập hệ thống hội nghị truyền hình. Với giải pháp này người dùng chỉ cần chuẩn bị những thiết bị đơn giản như:

Camera họp trực tuyến

Micro không dây hoặc có dây

Phần mềm họp hội nghị trực tuyến

Máy tính cùng dây kết nối(hoặc Smartphone)

Chỉ cần những trang thiết bị trên là chúng ta đã phần nào giải quyết được bài toán giải pháp hệ thống truyền hình trực tuyến bằng phần mềm mà không cần quá nhiều chi phí hoặc đội ngũ kỹ thuật lắp đặt cầu kỳ và phức tạp. Thành phần quan trọng và đắt tiền nhất trong các trang thiết bị kể trên là chiếc camera họp trực tuyến và đây là yếu tố bắt buộc phải có dể có được cuộc họp hoàn hảo nhất.

2. Giải pháp hệ thống truyền hình trực tuyến theo phần cứng

Giải pháp hệ thống truyền hình trực tuyến theo phần cứng

Khác biệt hoàn toàn so với giải pháp theo phần mềm thì giải pháp theo phần cứng phức tạp hơn rất nhiều. Nói một cách dễ hiểu thì sử dụng hình thức này đa phần là những đơn vị, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị, có yêu cầu bảo mật cao thì sẽ sử dụng. Bởi khi sử dụng giải pháp này, tất cả thông tin dữ liệu được truyền qua thiết bị mã hóa Codec gúp mã hóa toàn bộ thông tin. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về việc những thông tin bị rò rỉ. Hiện nay có một số hãng nổi tiếng và uy tính đáng kể đến như Polycom, AVer, Cisco, Avaya,...

Các trang thiết bị cần sử dụng :

Bộ thiết bị hội nghị truyền hình ( Như: Polycon 310, Cisco SX20,...)

Micro cổ ngỗng để bàn

Một số thiết bị mở rộng như : Loa, màn hình, camera,...

 

>>>Tham khảo thêm: Thiết bị phòng họp truyền hình trực tuyến gồm những thiết bị gì?

 

Trên đây là thông tin về các loại giải pháp của hệ thống truyền hình trực tuyến . Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về các giải pháp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi vinasound.com để được giải đáp nhanh nhất. Trân trọng!

Công ty Điện tử, công nghệ số Việt Hưng - mang đến thành công và Cùng bạn tỏa sáng
Viet Hung Audio - Âm vang Hào quang Việt