logo

Hướng dẫn cách kết nối amply với hệ thống loa

kết nối amply với hệ thống loa

Loa là gì? Amply là gì? kết nối chúng với nhau ra sao? hôm nay Việt Hưng Audio chúng tôi chia sẻ đến các bạn làm âm thanh cách kết nối amply với hệ thống loa đúng cách và mang lại hiệu quả cao cho hoạt động của bộ dàn âm thanh.

ket noi amply voi he thong loa don gian

Như các bạn đã biết Loa là thiết bị đầu và cuối của một hệ thống âm thanh, nó nhận tín hiệu từ các thiết bị khác sau đó chuyển đổi tín hiệu điện phát ra âm thanh.

Amply là gì? là thiết bị có chức năng khuếch đại tín hiệu ở mức vừa từ các thiết bị phát tín hiệu lên mức tín hiệu lớn ra loa. Cũng như loa, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại amply phù hợp với từng loại loa khác nhau.

Khi chúng ta sử dụng một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp trong một thời gian dài thì sẽ gặp những vấn đề về loa và Ampli, điều khiến mọi người chơi âm thanh đều gặp rắc rối ảnh hưởng đến chất lượng âm thnah đó chính là cách kết nối Ampli với loa karaoke sao cho chuẩn và chính xác nhất để mang lại hiệu suất âm thanh như bạn mong muốn. 

ket noi amply với he thong loa don gian

Cùng Việt Hưng chúng tôi tìm hiểu cách kết nối Amply với hệ thống loa sao cho nhanh nhất và chuẩn xác nhất mang đén chất lượng âm thanh phục vụ người nghe.

Để có thể  kết nối amply với loa một cách dễ dàng chúng ta cần phải lựa chọn loại amply có công suất lớn hơn gấp 2 lần công suất trung bình của loa. 

Ví dụ: công suất trung bình loa của bạn là 500W thì bạn phải sử dụng loại amply có công suất tối thiểu là 1000W. Khi mà công suất giữa Loa và Amply không có sự cân bằng nhất định thì xuất hiện những sự cố ngoài ý muốn. 

Công suất Amply quá yếu thì tín hiệu truyền đi cực kì kém khiến âm thanh mà bạn nghe được sẽ rất méo mó, đòi hỏi phải cần có một công suất đủ lớn mới có thể đáp ứng cho phòng hát của bạn. Nó khiến cho màng loa rất dễ cháy nếu Amply chỉ gửi dòng điện một chiều vào loa khiến cho màng loa cứ mãi giãn không co lại được.

Hướng dẫn kết nối Ampli với hệ thống loa đơn giản nhất

Thông thường cổng kết nối với loa được chia làm hai trạm kết nối A và B, mỗi trạm có 4 cổng kết nối dành cho tín hiệu Âm (-) và Dương (+) của hai kênh trái (Left) và phải (Right). Khi nối với loa cần phải chú ý nối đúng màu sắc hoặc đúng ký hiệu ghi trên các cổng kết nối của Amply và loa.

cach ket noi amply voi he thong loa don gian

Hai trạm kết nối sẽ cho phép kết nối với 4 loa, 2 loa bên trái và 2 loa bên phải. Nếu chỉ có 2 loa thì bạn hãy kết nối vào trạm A.
Đây chỉ là cách kết nối loa thông thường, những cách kết nối khác dành cho hệ thống âm thanh phức tạp hơn.

Ngoài ra các bạn có thể kết nối Ampli với các dòng sản phẩm khác như: kết nối vớ đầu DVD và kết nối với tivi. Như vậy sẽ mang đến cho bạn một không gian âm thanh chuyên nghiệp mà không cần phải đi đâu xa.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên của https://vinasound.com  về cách kết nối Amply với hệ thống loa mang đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG là đơn vị số 1 trong lĩnh vực cung cấp hệ thống truyền thanh; âm thanh sân khấu ngoài trời, âm thanh hội trường, âm thanh hội nghị, âm thanh hội thảo, âm thanh tổ chức sự kiện, karaoke, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến,... 

Với những sản phẩm thiết bị chính hãng nhập khẩu chất lượng gồm: Ampli karaoke, bàn mixer, hệ thống loa gắn tường, loa reo tường...micro không dây giá rẻ cạnh tranh nhất trên thị trường, đáp ứng đầy đủ tất cả các mặt hàng, chủng loại khách hàng yêu cầu.

Liên hệ 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828  để được tư vấn thêm về cách kết nối thiết bị âm thanh chuyên nghiệp khác.