logo

Hướng dẫn lắp đặt kết nối cục đẩy công suất với dàn âm thanh

Cục đẩy công suất là thiết bị cần có trong mỗi hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Trên thực tế, việc kết nối lắp đặt cục đẩy công suất không quá khó khăn như bạn tưởng tượng.

Cục đẩy công suất là thiết bị cần có trong mỗi hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Chúng có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa để âm thanh được to hơn, rõ ràng, mạnh mẽ và sống động hơn. Như vậy, bạn cần phải biết cách lắp đặt, kết nối cục đẩy công suất với các thiết bị âm thanh khác.

Trên thực tế, việc kết nối lắp đặt cục đẩy công suất không quá khó khăn như bạn tưởng tượng. Chỉ cần thực hiện đúng những bước AAV Việt Nam hướng dẫn dưới đây là có thể sử dụng được cục đẩy cho dàn âm thanh gia đình của mình.

Cách kết nối lắp đặt cục đẩy công suất với loa karaoke

Mục đích của việc lắp đặt này là kết nối đường truyền tín hiệu của cục đẩy công suất với loa karaoke. Từ đó âm thanh mới được khuếch đại ra toàn bộ căn phòng. Hãy cùng thực hiện lắp đặt theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đấu nối 2 kênh dual chanel

Sử dụng tải loa 4Ohm, 8Ohm, 1 chanel. Bạn có thể sử dụng stereo để ở giữa dual  khi tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc môn. Cách đấu nối này không cần nâng cấp công suất lên quá lớn. Lưu ý là khi đấu nối 4Ohm thì công suất của máy có thể tăng lên 10Ohm nhưng máy chạy nóng hơn.

Bước 2: Đấu nối Bridge mono

2 cọc dương (+) của trạm để kéo tải với một cọc sẽ trở thành cọc âm (–). Thường sẽ quy định cọc phải là cọc dương, cọc trái là cọc âm. Chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó.

Hướng dẫn lắp đặt kết nối cục đẩy công suất với dàn âm thanh

Bước 3: Đấu nối Parallel mono

2 cọc dương đấu nối với nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu sử dụng đường 70V để có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V. Với 2 Bridge mode và Parallel mode, ngõ tín hiệu của amply chỉ sử dụng được 1 (Right hay Left, A hay B là tùy thuộc hãng sản xuất) vì lúc này nó chỉ có 1 amply mono.

Bước 4: Công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí bridge – mono

Phương pháp này đấu nối tiếp 2 chanel nên cống suất trên tải sẽ tăng gấp đôi. Thường sử dụng để kéo loa công suất lớn với trở kháng là 8Ohm.

Lưu ý khi lắp đặt cục đẩy công suất với loa karaoke

Đấu 1+, 1– với dây tín hiệu loa karaoke. Tuyệt đối không được chấp dây 1+ với dây 2+ và dây 1– với dây 2– đi chung với nhau.

Không được để nước lửa gần thiết bị vì có thể gây hỏng, chập mạch.

Hạn chế cuốn dây tín hiệu với dây điện nguồn vì nó gây nhiễu sóng, ù và rè.

Tránh xa khu vực có từ trường khi đấu nối thiết bị.

Cách đấu nối lắp đặt cục đẩy công suất với amply

Bạn tìm đến đường CH.A/CH.B – INPUT của cục đẩy công suất và đường LINEOUT của amply. Kết nối 2 đường này bằng dây có một đầu là hoa sen cắm vào amply, đầu còn lại là canon cắm vào cục đẩy công suất.

Cách đấu nối lắp đặt cục đẩy công suất với vang số

 Giống với amply, bạn cũng tìm đến cổng LINEOUTPUT của vang số và cổng CH.A/CH.B của cục đẩy công suất. Và kết nối chúng lại bằng dây dẫn.

Tuy nhiên, có một lưu ý khác với amply, đó là cổng LINEOUT của vang số được chia thành các cổng riêng biệt cho từng thiết bị. Nó có các kỹ hiệu phổ biến như SUB, CEN, SR, BL, RIGHT, LEFT.

Việc của bạn là kết nối cổng loa đó với vang số lần lượt vào câc cổng tín hiệu của cục đẩy công suất theo một quy luật nhất định để tránh bị nhầm lẫn nếu muốn điều chỉnh thiết bị.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua cục đẩy công suất chất lượng tốt nhất

Trên đây là những bước để bạn lắp đặt và kết nối cục đẩy công suất với dàn âm thanh gia đình. Nếu còn phân vân về việc kết nối thiết bịnày, hãy liên hệ đến AAV Việt Nam để các chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp  cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các thiết bị âm thanh, dàn karaoke gia đình, dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp,...

AAV VIỆT NAM

VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828