logo

Hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh karaoke

Bạn đang sở hữu một hệ thống âm thanh karaoke, nhưng không biết sử dụng và bảo quản như thế nào để cho dàn karaoke hoạt động tốt, hiệu quả nhất, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng các thiết bị karaoke tại nhà cũng như để

Bạn đang sở hữu một hệ thống âm thanh karaoke, nhưng không biết sử dụng và bảo quản như thế nào để cho dàn karaoke hoạt động tốt, hiệu quả nhất, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng các thiết bị karaoke tại nhà cũng như để kinh doanh karaoke.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống âm thanh karaoke 

Bạn nên cẩn thận và xem hướng dẫn kỹ càng khi đấu nối các thiết bị với nhau, lưu ý khi rút ra cắm vào các jack kết nối với loa. Nếu bạn để hai đầu jack của loa chạm vào nhau trong khi amply đang hoạt động thì sẽ tạo nên hiện tượng đoản mạch và ngay lập tức sẽ làm hỏng amply. Ngoài ra tình trạng này còn có thể gây ra các tia lửa điện có thể gây cháy nổ.

Loa karaoke BMB

Bạn cũng nên sử dụng thêm các dây dẫn đảm bảo chất lượng, chuyên dùng cho âm thanh karaoke (tránh không sử dụng các loại dây điện dân dụng để tự đấu nối như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của âm thanh).

Chiều dài của dây loa cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu ý. Không nên cho dây quá dài bởi lúc này mức trở kháng trên dây sẽ khiến tăng cao và làm suy hao tín hiệu. Đấu nối dây loa, nếu bạn không sử dụng các jack đấu nối chuyên dụng, bạn nên cho độ dài dây vừa phải, không quá ngắn (giảm tiếp xúc) và cũng không quá dài, tránh trường hợp như các mối dây thừa chạm vào vỏ của loa hoặc amply. Còn phần tiếp xúc trên các cực của loa và amply phải đảm bảo rằng tiếp xúc trực tiếp lên điểm kim loại, tránh đè lên phần vỏ bọc làm giảm chất lượng của việc truyền tải tín hiệu.

Mở/tắt các thiết đúng cách

Viếc bạn mở/tắt đột ngột hệ thống âm thanh karaoke, không đúng cách khiến các thiết bị dừng hoạt động đột ngột sẽ gây ra máy nhanh bị hỏng và có tình trạng cháy, nổ.

- Khi mở các thiết bị: Các thiết bị đã được đảm bảo rằng kết nối sẵn sằng

Bước 1: Volume amply phải cho về mức nhỏ nhất trước khi bật hoạt động.

Bước 2: Bật các công tắc nguồn cho các thiết bị đã kết nối sẵn.

Bước 3: Cho chạy nguồn phát như : CD, đầu karaoke ...

Bước 4: Vặn dần âm lượng lên volume Music của mixer, amply, volume loa sub , volume mic đến khi bạn cảm thấy vừa đủ nghe thì dừng lại.

- Khi tắt các thiết bị

Bước 1: Trước tiên bạn hãy dừng các nguồn phát

Bước 2: Vặn volume của mixer, amply, loa sub..., về mức nhỏ nhất.

Bước 3: Tắt nguồn tất cả các thiết bị.

Bước 4: Bạn có thể tắt hoặc rút các ổ cắm điện .

loa karaoke

Không để hệ thống âm thanh karaoke hoạt động thường xuyên trong môi trường  nóng

Bộ hệ thống âm thanh karaoke sẽ bị nóng lên quá mức khi các thiết bị bị bạn xếp chồng lên nhau hoặc đặt trong tủ kính đóng kín. Điều này làm cho nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hoạt động của máy không thoát ra ngoài vì vậy môi trường làm việc của máy sẽ trở nên nóng hơn. Bạn nên đặt các thiết bị tỏa ra nhiều nhiệt lượng ở trên cùng của giá đặt thiết bị , trong không gian càng thoáng mát càng tốt, hoặc bạn có thể bổ sung thâm quạt gió để làm mát các thiết bị đang hoạt động. 

Trường hợp nếu nhà bạn không có diện tích quá rộng hoặc kệ, bạn có thể đặt các thiết bị âm thanh karaoke trồng lên nhau nhưng phải có chân để tạo cho giữa các máy có khe hở. 

ác động của ánh sáng tới hệ thống loa

Ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng đèn neon sẽ là nhân tố có thể làm hỏng gân loa. Nếu bạn để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa sẽ khiến màng loa đổi màu và sẽ nhanh chóng bị hỏng hơn. Bạn nên sử dụng lưới che loa chuyên dụng khi không sử dụng đến loa để có thể bảo vệ loa tốt nhất. 

Tránh sử dụng các thiết bị ở môi trường ẩm ướt

Bạn không nên đặt hệ thống âm thanh karaoke ở trong môi trường ẩm ướt, hơi nước sẽ tích tụ và gây ra các hiện tượng chập, phá hỏng một số kinh kiệt hoặc thiết bị của sản phẩm.

Bảo quản, vệ sinh các thiết bị 

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy móc các thiết bị để các thiết bị có thể hoạt độc tốt nhất. Không để cho các hạt bụi bẩn bám vào máy khiến ảnh hưởng đến âm thanh và tính truyền dẫn. Có thể sử dụng các tấm vải phù lên khi bạn không dùng đến. 

loa karaoke

Trường hợp  hệ thống âm thanh  karaoke của bạn bám nhiều bụi bẩn quá, thì bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành, để vệ sinh máy một cách an toàn nhất. 

Trên đây là một số lưu ý khi sử hệ thống âm thanh karaoke để bộ dàn của nhà bạn hoạt động một cách hiệu quả và bền lâu nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Một số sản phẩm loa karaoke

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG
VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội
Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 
0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 
Email: amthanhviethung@gmail.com