logo

Làm sao để bảo quản dàn karaoke gia đình luôn bền hát hay

Một số phương pháp giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm bảo quản dàn karaoke để chúng hoạt động tốt và bền lâu.

Do nhu cầu giải trí ngày càng phát triển nên hầu hết mỗi gia đình giờ đây đều đầu tư cho mình một dàn âm thanh karaoke. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản các thiết bị đúng cách để giữ được độ bền hoạt động cũng như chất lượng âm thanh chuẩn nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc làm sao để bảo quản dàn karaoke gia đình luôn bền và đạt chất lượng tốt khi hoạt động.

Hướng dẫn cách bảo quản dàn karaoke gia đình hiệu quả

1. Bảo quản các thiết bị của dàn karaoke dưới tác động của môi trường

Giống với những đồ điện tử khác, thiết bị âm thanh karaoke cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như thời tiết, khí hậu hay độ ẩm,...

Nếu dàn âm thanh hoạt động trong điều kiện thời tiết quá nóng. Các thiết bị sẽ nhanh hỏng hóc và có nguy cơ cháy nổ rất cao. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chú ý:

  • -   Không nên đặt các thiết bị âm thanh gần với lò sưởi, bếp hay khu vực quá nóng trong nhà. Điều này dẫn đến tăng nhiệt thiết bị và ảnh hưởng đến công suất, tuổi thọ của thiết bị.

  • -   Không nên để các thiết bị hoạt động liên tục trong thời gian dài.

  • -   Không nên để ánh nắng mặt trời, tia cực tím, ánh đèn neon chiếu thẳng vào màng loa.

  • -   Nên làm rèm che chắn, bảo quản dàn karaoke trước tác động của ánh nắng mặt trời.

 

 

Nếu dàn âm thanh hoạt động trong mùa mưa ẩm.Thiết bị loa, amply, micro karaoke,... đều có nguy cơ bị ẩm, tích nước dẫn đến chập mạch và hư hỏng. Do đó, trong mùa mưa ẩm bạn cần chú ý:

  • -   Có thể cắm thiết bị và đặt ở chế độ chờ. Điều này giúp nguồn điện được kết nối máy liên tục sẽ sinh nhiệt, sấy thiết bị không bị ẩm.

  • -   Sử dụng điều hòa hoặc máy hút ẩm để không gian trở nên khô thoáng, giúp bảo quản dàn karaoke tốt hơn.

  • -   Sử dụng máy sấy khô bên trong khi thiết bị bị ẩm.

2. Bảo quản thiết bị của dàn karaoke về vấn đề kỹ thuật

Loa karaoke luôn phải được cung cấp đủ công suất

Bạn phải lựa chọn các thiết bị âm thanh đồng bộ với nhau. Có nghĩa là chúng phải phù hợp với nhau về công suất hoạt động. Điều này sẽ giúp bảo quản dàn karaoke hoạt động ổn định và lâu dài hơn. Nếu bạn không biết thiết bị có phù hợp với nhau hay không, hãy tham khảo ý kiến của những người có kỹ thuật chuyên môn.

 

Bảo quản thiết bị karaoke gia đình

 

Đấu kết nối dây dẫn cẩn thận, tránh làm ngắn mạch

Trường hợp này thường xảy ra và gây ảnh hưởng xấu tới độ bền của amply karaoke. Bạn không nên để các thiết bị đè lên nhau và cần điều chỉnh âm lượng nhỏ nhất khi tắt mở dàn karaoke. Bạn cũng cần chú ý khi đấu nối dây dẫn, tránh làm các thiết bị ngắn mạch. 

Bên cạnh đó, dây dẫn cũng cần được bảo quản tốt, tránh tình trạng đứt, chất lượng kém,...

Không để amply tải quá nhiều loa

Như đã nói, amply tải quá nhiều loa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền thiết bị. Việc tải nhiều loa karaoke cùng một lúc khiến amply phải gồng mình với công suất tối đa trong thời gian dài.

Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng 1 đôi loa với amply 2 kênh, 2 đôi loa với amply 4 kênh. Hơn nữa phải phối ghép thiết bị với nhau phù hợp về thông số kỹ thuật.

Vệ sinh thiết bị, lau sạch bụi bẩn

Các thiết bị nói chung đều cần được vệ sinh định kỳ và lau chùi thường xuyên. Điều này vừa đảm bảo sạch sẽ vừa bảo quản dàn karaoke tốt hơn. Giúp cho dàn âm thanh gia đình bạn hoạt động ổn định và tuổi thọ thiết bị cũng được lâu hơn.

 

Vệ sinh lau chùi để bảo quản dàn karaoke

 

Xem thêm: Nên mua cục đẩy công suất hay amply cho dàn âm thanh gia đình?

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm bảo quản dàn karaoke để chúng hoạt động tốt và bền lâu. Hãy theo dõi thêm các bài viết của AAV Việt Nam để có thêm kiến thức về thiết bị âm thanh ánh sáng phục vụ nhu cầu của bạn.

Để tham khảo thêm thiết bị âm thanh ánh sáng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

AAV VIỆT NAM

VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828