Danh mục sản phẩm

Lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu cần chú ý điều gì?

  16/06/2018

Yếu tố để quyết định sự thành công hay không của một sự kiện đó là hệ thông âm thanh. Vì vậy, các đơn vị tổ chức cần đặt nhiều quan tâm vào hệ thông âm thanh, chuẩn bị sao cho tốt và phải hoàn tất mỗi khi tổ chức sự kiện.

san-pham-chinh-am-thanh
 

Các bước chuẩn bị.
1. Hệ thống âm thanh  của những nơi cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện không được chuyên nghiệp và đầu tư kỹ lưỡng. Các vật dụng trong hệ thống âm thanh như micro, bục diễn thuyết, loa cầm tay, loa chính…. thường không cùng chủng loại nên nhiều lúc xảy ra sự không ăn khớp. Nếu sự kiện bạn tổ chức thuộc quy mô nhỏ như họp báo, họp nội bộ, không đầu tư vào phần văn nghệ thì bạn có thể lựa chọn sử dụng hệ thống âm thanh có sẵn của chính nơi cho thuê địa điểm.
2. Khi đã chọn nhà cung cấp xong và đã set up âm thanh xong, bạn nên chạy thử luôn để kiểm tra sự đồng bộ của âm thanh và xem có xảy ra trục trặc hay không. Bạn cũng nên cần kiểm tra lại kỹ năng chuyên môn của những nhân viên chịu trách nhiệm chính về hệ thống âm thanh trong sự kiện của mình.
3. Cần chú ý điều chỉnh âm lượng làm sao hợp lý nhất cho sự kiện của mình. Để kiểm tra âm lượng, bạn có thể đi ra xa phía khu vực khán đài để kiểm tra độ to của âm thanh bởi trong sự kiện với số lượng khách mời lớn, âm thanh cần được đảm bảo phát đủ lớn. Không nên kiểm tra bằng cách đứng gần dàn âm thanh như vậy sẽ không mang lại hiệu quả chính xác. 
4. Chuẩn bị sẵn nhân sự sự kiện, các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao về các thiết bị hệ thống âm thanh. Âm thanh phải được diễn ra đều đặn, không bị gián đoạn, nếu chẳng may có sự cố trục trặc bất ngờ xảy ra thì bạn có thể xử lý kịp thời mà không phải để khán giả chờ đợi lâu để tiếp tục chương trình.
5. Thời gian chuẩn bị âm thanh, tháo dỡ là một vấn đề cần được tính đến. Bạn nên cùng nhà cung cấp thiết bị lên kế hoạch chi tiết về thời gian lắp đặt cũng như chuẩn bị âm thanh sao cho buổi sự kiện được diễn ra tốt đẹp, theo dự kiến đặt ra.

>>>> xem thêm các sản phẩm khác: http://vinasound.com/danh-sach-san-pham.html
 Lắp đặt.

- Đầu tiên là bố trí vị trí loa. Rất quan trọng trong việc cho ra chất lượng  âm thanh hoàn hảo cho toàn bộ sự kiện, vị trí lắp đặt loa như thế nào là điều bạn cần ưu tiên trên hết. Nếu mắc thêm loa sub điện thì ta nên để loa sub dưới sàn nhà, đặt giữa hai loa, loa sub có 2 đường lấy tín hiệu.
vi-tri-loa

 

- Nối dây dẫn từ loa đến amply. Sau khi đã bố trí và lắp đặt các thiết bị loa đâu vào đấy, bạn có thể lấy tín hiệu từ trạm loa trên amply và mắc chúng vào cọc Input phía sau loa sub, rồi chỉnh phân tần của sub, cân chỉnh volume cho hợp lý để chống âm thanh phát ra bị ù khi có micro đặt gần loa. 
 

- Kết nối bàn mixer với amply và micro. Việc điều khiển toàn bộ hệ thống âm thanh thì phải nói đến mixer. Đối với amply, bạn nên tắt toàn bộ hệ thống điện sau đó cắm vào nguồn Input của mixer. Để gắn micro và mixer, việc đầu tiên là bạn điều tra xem ngõ Out của mixer, gắn dây nối vào rồi thử xem có nhận được tín hiệu hay chưa.

- Cân chỉnh amply. Sau khi hệ thống đã được kết nối xong, trước khi mở điện bạn nên vặn nhỏ volume của micro, sau đó điều chỉnh bằng cách mở ra và thử mức độ âm thanh xem đã phù hợp và hoàn hảo chưa, nếu chưa có thể kết hợp với các nút điều khiển trên bàn mixer để chỉnh âm bass và treble cho đúng với yêu cầu.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG - VIỆT HƯNG AUDIO

Tại HÀ NỘI:
Trụ sở Việt Hưng Audio
Địa chỉ:Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội 
(Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long) 
Điện thoại: (024) 3750 28 98 - (024) 3750 26 96 
0988 970 666 - 098 86 86 083 - 096 374 2828 
Email: amthanhviethung@gmail.com - viethungaudio@gmail.com - viethungepc@gmail.com 
----------------------------------------------------

Tại HƯNG YÊN:
SIÊU THỊ ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH ANH VÂN
Địa chỉ: Phố Hương Quất, Thành Công, Khoái Châu, Hưng Yên
Điện thoại: 0321 3 918 224 - 098 965 9927 - 098 8 970 666 - 043. 750 2696 - 096 374 2828 - 098 86 86 083
website: www.viethungaudio.com - www.viethungaudio.vn - www.viethungaudio.vn

----------------------------------------------------
Công ty Điện tử, công nghệ số Việt Hưng - mang đến thành công và Cùng bạn tỏa sáng
Viet Hung Audio - Âm vang Hào quang Việt

Bình luận