logo

Loa sub là gì? Ứng dụng của loa sub trong dàn âm thanh

Loa sub giúp cho âm thanh trong dàn karaoke của bạn thêm chắc, khỏe và uy lực hơn.

Nếu bạn là người am hiểu kiến thức về thiết bị âm thanh, là người nghe sành nhạc thì không thể phủ nhận được tác dụng của loa sub mang lại cho hệ thống. Loa sub giúp cho âm thanh trong dàn karaoke của bạn thêm chắc, khỏe và uy lực hơn. 

Loa Sub là gì?

Loa Sub (loa subwoofer) hay còn được gọi là loa siêu trầm. Loại loa này được thiết kế có chức năng tái tạo những âm thanh thanh ở dải tần số thấp. Sau đó, tạo ra những tiếng bass, đáp ứng dải tần số 20-200Hz. Âm thanh sau khi được tạo ra trầm ấm, mạnh mẽ và có lực cho những mục đích, nhu cầu cần thiết.

Loa Sub karaoke

Phân loại loa sub

Loa sub dựa vào công suất có hai loại

Loa điện (loa active) là dòng loa có tích hợp sẵn amply kèm theo thiết bị loa. Điều này có nghĩa là bạn không cần kết nối loa với amply hay một thiết bị nào mà vẫn có thể sử dụng bằng cách đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp tới loa sub. Loa sub điện được thiết kế thông minh và tiện dụng. Bởi vậy nó được sử dụng phổ biến trong các dàn âm thanh karaoke.

Loa thụ động (loa sub passive) còn được gọi là loa sub hơi. Đây là dòng loa sub được sử dụng như những chiếc loa bình thường trong dàn âm thanh. Dòng loa này phải phối ghép với amply để cung cấp công suất cho loa sub. Đến một mức công suất phù hợp, đủ lớn thì tiếng bass của loa sub này ra cực tròn và chắc.

loa sub là gì

Loa dựa vào thiết kế

Loa liền hộp: Là dòng loa sub được thiết kế nguyên khối hộp kín, chỉ có một đường tiếng thoát ra ngoài và không có lỗ thông khí.

Loa có lỗ: có thể nói là dòng loa phổ biến nhất hiện nay. Dòng loa này được thiết kế một lỗ nhỏ dưới đường tiếng. Nhờ vào thiết kế này, bạn có thể trình diễn được những nốt thấp hơn. Loa sẽ giúp tạo hiệu ứng cho âm thanh lan tỏa để người nghe cảm thấy thoải mái, chân thật nhất.

Loa đẳng áp: là dòng loa được thiết kế có hai loa bass ở bên trong và đối đầu vào nhau. Khi đó các sóng âm va chạm vào nhau trong một không gian nhỏ, sinh ra cộng hưởng âm thanh. Từ đó tạo ra những tiếng bass cực kỳ chắc chắn và mạnh mẽ.

loa sub là gì

Ứng dụng của loa sub

Loa sub là thiết bị tạo ra các tần số âm thanh có tiếng thấp gọi là tiếng bass. Dải tần số điển hình cho một loa siêu trầm khoảng 20-200Hz cho hệ thống âm thanh gia đình hoặc kinh doanh karaoke. Tần số loa dưới 100 Hz đối với dàn âm thanh chuyên nghiệp. Tần số loa sub dưới 80Hz sử dụng trong các hệ thống THX. 

Hệ thống âm thanh đang dần phổ biến trong các gia đình hiện nay. Đặc biệt phải kể đến các loa chịu trách nhiệm các kênh tiếng khác nhau. Thì việc sử dụng loa sub tái tạo tiếng bass là điều cần thiết. Mặc dù những thiết bị loa sub trong hệ thống âm thanh gia đình không lớn như ngoài rạp. Nhưng âm thanh phát ra cũng đủ để “rock” căn nhà bạn, hoặc khiến hàng xóm nhức đầu.

Loa sub sử dụng âm bass tuyệt vời, cho chất lượng âm thanh hoàn hảo, giá thành không quá mắc. Dòng loa này được ứng dụng rộng rãi trong việc lắp đặt tại các phòng thu âm, phòng hát karaoke, quán cafe sân vườn hay quán trà sữa….

loa siêu trầm gia đình

>>>>> Xem thêm: Loa kéo là gì? Ứng dụng của loa kéo trong cuộc sống

Việt Hưng Audio là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp, chất lượng, giá cả phải chăng. Để tham khảo và có thêm thông tin về các dòng loa sub chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG

Trụ sở Việt Hưng Audio

Địa chỉ: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội (Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long) 

Điện thoại: (024) 3750 28 98 - (024) 3750 26 96 - 0988 970 666 - 098 86 86 083 - 096 374 2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com - viethungaudio@gmail.com - viethungepc@gmail.com