logo

Lợi ích của việc dùng loa hội trường treo tường

Loa hội trường treo tường là sản phẩm cần thiết cho dàn thiết bị âm thanh hội trường hiện nay. Loa treo tường được sử dụng trong hội trường ngoài giúp tiết kiệm diện tích ra thì nó còn nâng tầm chất lượng âm thanh cho dàn âm thanh hội trường

Loa hội trường treo tường là sản phẩm cần thiết cho dàn thiết bị âm thanh hội trường hiện nay. Loa treo tường được sử dụng trong hội trường ngoài giúp tiết kiệm diện tích ra thì nó còn nâng tầm chất lượng âm thanh cho dàn âm thanh hội trường. Vậy tại sao cần dùng loa hội trường treo tường? Mời bạn cùng tìm hiểu tại phần dưới đây nhé!

Lợi ích của việc sử dụng loa hội trường treo tường 

Xem thêm: Mua cục đẩy công suất phù hợp cho dàn âm thanh gia đình

Loa hội trường treo tường

Loa hội trường treo tường 

- Giá thành của loa treo tường cho hội trường vừa phải, chất lượng âm thanh tốt phù hợp lắp cho những không gian như hội trường nhằm tiết kiệm diện tích và làm dàn âm thanh trở nên sống động hơn.

- Độ bền của loa treo tường hội trường là rất cao, vỏ của loa được thiết kế rất bền và chắc, giúp bảo vệ một cách tốt nhất cho những linh kiện bên trong loa.

- Rất nhiều loại loa hội trường có công suất khác nhau nên bạn có thể dễ dàng chọn số lượng cũng như công suất loa phù hợp với dàn âm thanh.

- Loa hội trường treo tường có rất nhiều mẫu mã và kích thước, tùy theo không gian hội trường và số lượng người nghe thì bạn sẽ dễ dàng chọn được loa để lắp đặt.

Cách bố trí loa hội trường phù hợp

Xem thêm: Tầm quan trọng của hệ thống truyền thanh có dây đối với con người

 

Tùy vào hội trường thì bạn nên bố trí loa một cách phù hợp
 
Tùy vào hội trường thì bạn nên bố trí loa một cách phù hợp

- Bố trí loa cho hội trường hội họp: thường thì hội trường hội họp chỉ sử dụng âm thanh để phát biểu, vì vậy nên giải pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là treo loa dọc 2 bên tường để âm thanh có thể phủ được hết toàn hội trường.

- Bố trí loa hội trường ngoài trời: đối với hệ thống âm thanh dành cho việc tổ chức sự kiện ngoài trời thì  bạn cần phải bố trí cụm loa sân khấu cho người trình diễn và cụm loa cho cả người nghe. Nếu không gian của hội trường ngoài trời quá rộng thì bạn có thể bố trí thêm loa dọc để đảm bảo âm thanh vẫn truyền tới những người ngồi phía xa.

- Bố trí loa hội trường trong nhà: Đối với các hội trường trong nhà, ngoài hệ thống loa treo tường ra thì bạn nên trang bị thêm hệ thống loa hội trường dành riêng cho sân khấu.

Lưu ý khi sử dụng loa hội trường treo tường 

- Cần chọn vị trí lắp loa hội trường treo tường sao cho diện tích bao phủ âm thanh tốt nhất và không bị cản thanh trong quá trình sử dụng.

- Khi lắp đặt loa hội trường treo tường cần sử dụng giá gắn vững chắc, tránh lỏng leo có thể làm rơi loa và gây nguy hiểm cho những người trong hội trường.

- Không lắp đặt loa ở nơi quá ẩm ướt vì độ ẩm cao sẽ gây hư hỏng loa.

- Sử dụng nguồn điện ổn định để đảm bảo loa hội trường treo tường hoạt động tốt cũng như độ bền của loa.

 

Trên đây là những lợi ích thể hiện tầm quan trọng của loa hội trường treo tường sử dụng cho dàn âm thanh hội trường. Hy vọng bài viết có thể bổ sung những kiến thức cần thiết để bạn có thể ứng dụng tốt cho dàn âm thanh hội trường của mình.