logo

Những lưu ý khi sử dụng dàn karaoke gia đình

Dàn karaoke gia đình được lắp đặt trong nhà để phục vụ nhu cầu giải trí của mỗi thành viên cũng như để trang trí cho căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng âm thanh cũng như độ bền của dàn karaoke. Bạn cần lưu ý sử dụng bộ dàn karaoke bao gồm: amply karaoke , loa, mic một cách tốt nhất.

1. Sử dụng loa với công suất phù hợp

Bạn cần sử dụng dàn loa karaoke gia đình phù hợp với amly để có những âm thanh hay nhất. khi sử dụng những amply có công suất nhỏ thì nó sẽ phải “ gồng lên” để tải những thiết bị loa lớn. Khi đó, tín hiệu của amply sẽ cung cấp những âm thanh bị cắt thành sóng vuông. Làm cho hệ thống loa không chịu được dẫn đến bị khô và chết loa.

2. Không để dàn karaoke gia đình hoạt động trong điều kiện quá nóng

Không đặt các thiết bị chồng lên nhau, điều này sẽ làm bịt các lỗ tản nhiệt phía dưới. Như vậy sẽ làm cho các thiết bị nóng lên, giảm tuổi thọ của các thiết bị và linh kiện bên trong máy.
Không đặt các thiết bị trong hộp kín hoặc những môi trường kín. Điều này làm cho nhiệt không thể tản ra ngoài khiến cho môi trường làm việc của máy trở nên nóng bức hơn với mức mà nhà sản xuất khuyến cáo.
Giải pháp tốt nhất là bạn nên đặt các thiết bị âm thanh ở trên giá trong một không gian thoáng đãng. Nếu thiết bị amply của bạ không có thiết bị quạt thông gió bên trong thì bạn nên trang bị thêm thiết bị làm mát cho máy.

3. Các mối nối cẩn thận và tránh hiện tượng ngắn mạch

Thông thường các bộ phận Amply sẽ có bộ phận bảo vệ hiện tượng ngắn mạch của người dùng. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan khi nối các thiết bị. Đặc biệt là việc rút ra cắm vào, nếu 2 đầu giắc loa chạm nhau sẽ gây ra hiện tượng ngắn mạnh và làm hỏng ampli.

4. Không để amly tải quá nhiều loa

Một số máy amply đời mới cho phép bạn cài đặt âm thanh ở hai phòng khác nhau. Bạn có thể nối nhiều loa vào một amply tuy nhiên hãy đảm bảo rằng amply phải có công suất lướn và trở kháng nhỏ.
Số lượng loa càng tăng thì trở kháng của hệ thống càng giảm. Cụ thể, bạn không nên hoạt động hai cặp loa cùng một lúc có trở kháng 8 ôm, trong khi amply chỉ cho phép kéo một cặp loa 8 ôm. Trên thực tế, có rất ít trở kháng 4 ôm hoặc thấp hơn để có thể kéo nhiều loa cùng một lúc.

5. Lưu ý đến hệ thống ánh sáng tác động đến dàn loa karaoke gia đình

Để loa quá lâu dưới ánh sáng mặt trời sẽ làm phân hủy các bộ phận được làm bằng xốp và cao su bên trong loa. Nếu ánh sáng chiếu trực tiếp vào màng loa, bộ phận màng loa sẽ bị hỏng và bạn sẽ phải nhanh chóng thay thế. Vì vậy bạn nên che chắn và hạn chế để loa trực tiếp dưới ánh mặt trời.

6. Vệ sinh dàn karaoke thường xuyên

Bạn cần lau chùi vệ sinh các thiết bị một cách thường xuyên nhất là các bộ phận bên trong máy và đặc biệt là các bo mạch. Nếu bụi bẩn bám vào sẽ làm giảm tính truyền dẫn của nó.
Bạn nên để các thiết bị âm thanh ở những nơi khô ráo. Vào những ngày nồm ẩm, hơi nước sẽ tích tụ và bám vào bề mặt của các mạch điện.Nếu là một chất dẫn điện nên điều này có thể gây ra các hiện tượng ngắn mạch và phá hủy một số linh kiện bên trong. Để hạn chế những rủi ro bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị âm thanh trong những ngày này và sấy thật khô sau quá trình sử dụng.
 
Trên đây là bài viết chia sẻ đến quý khách hàng những lưu ý khi sử dụng  dàn karaoke gia đình

AAV VIỆT NAM

VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828