Danh mục sản phẩm

Những thiết bị cần có của hệ thống truyền thanh phường xã thị trấn

  18/04/2019

Từ xưa tới nay, những thiết bị của hệ thống truyền thanh đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Chúng giúp truyền tải thông tin bằng âm thanh để người dân có thể cập nhật, nắm bắt được những tin tức mới nhất, phục vụ trực tiếp tới lao động sản xuất và đời sống. Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo những phương tiện truyền thanh cũng dần trở nên hiện đại lên góp phần truyền tải thông tin đến người dân một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

 

giai phap am thanh cong cong

Những thiết bị trong hệ thống phường xã 


 

Vậy những thiết bị nào cần có của hệ thống truyền thanh phường xã thị trấn? Cùng tìm hiểu tại phần dưới nhé!

Những thiết bị cần có của hệ thống truyền thanh phường xã thị trấn

Ở địa phương, công nghệ truyền thanh giúp sự giao tiếp giữa nhà nước và người dân ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Để truyền tải thông tin tới người dân, phường xã thị trấn phải nhờ rất nhiều thiết bị  hệ thống thiết bị truyền thanh.

Máy phát sóng FM

Có thể nói: "máy phát sóng FM là trái tim của hệ thống phát thanh phường xã", đây là thiết bị có nhiệm vụ điều tiết tín hiệu âm thanh với tín hiệu cao tần để có thể truyền âm thanh đi xa hơn. Giúp âm thanh được truyền tải một cách to và rõ nhất tới người nghe.

Bộ anten phát sóng FM 

Bộ anten phát sóng FM là thiết bị bức xạ sóng cao tần ra ngoài không gian để truyền âm thanh tới nơi mà bạn muốn. Anten phát sóng FM được làm bằng chất liệu nhôm hoặc inox định hình cao cấp nên có độ bền rất cao và ít bị rỉ sét theo thời gian. 

Cáp dẫn sóng cao tần

Cáp dẫn sóng cao tần thường sử dụng là  cáp RG8 hoặc cáp 1/2” để dẫn sóng cao tần từ máy phát tới Anten bức xạ. Thông thường những loại cáp này không nên để dài quá 100m vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc truyền tín hiệu âm thanh.

Cụm thu truyền thanh 

Đây là thiết bị đầu và cuối của hệ thống, cụm truyền thanh là thiết bị sẽ thu sóng cao tần từ đài phát tại trung tâm, sau đó giải mã những tín hiệu đó thành tín hiệu âm tần và tín hiệu điều khiển RDS .Sau đó sẽ khuếch đại tín hiệu lên và phát ra loa để âm thanh được truyền tải tới những người xung quanh.

Loa phóng thanh 

Đây là thiết bị kết nối với cụm thu FM và phát ra âm thanh. Hiện nay,ở phường xã của  chúng ta thường sử dụng loa có vành bằng thép, sơn phủ chống mưa nắng rất tốt, độ bền cao.

Bộ phát mã tín hiệu RDS

Bộ phát mã tín hiệu RDS hay còn gọi là tín hiệu điều khiển, hệ thống này sẽ phát ra một tín hiệu điều chế chung với sóng cao tần. Sau đó tới máy thu được giải mã để điều khiển công tắc tắt mở của cụm thu FM từ xa hay chống nhiễu khi có những tín hiệu lạ cũng cùng tần số phát.

 Bàn trộn âm thanh (Mixer)

Mixer là thiết bị có chức năng pha trộn và chọn các tín hiệu âm thanh để phát đi. Hiện nay, có rât nhiều loại bàn trộn âm thanh đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng bạn chọn loại từ 8 đường tới 12 đường để có thể đủ cho hệ thống FM này.

Bộ micro 

 Bộ micro có chức năng thu âm thanh từ người nói và truyền tải tới người nghe một cách rõ ràng nhất

Bộ loa phóng thanh cự ly xa 

Bộ loa phóng thanh cự ly xa là bộ loa phóng có công suất lớn, có khả năng phát âm thanh đi rất xa và thường nên đặt ở trụ sở trung tâm.

Máy vi tính

Máy vi tính tốt nhất nên chọn loại máy để bàn để giảm thiểu chi phí, máy vi tính có nhiệm vụ thu, biên tập và phát các chương trình phát thanh FM.Thiết bị này rất thuận tiện cho việc phát lại các chương trình phát thanh

Trụ Anten 

 Ở địa phương quy mô xã phường thì trụ anten thường cao khoảng từ 20- 30m. Đây là trụ trung tâm cho việc phát sóng, phát thanh của truyền thanh không dây cho phường xã, đây là nơi gắn anten phát sóngloa phóng thanh công suất lớn.

Trên đây là một số phương tiện truyền thanh mà phường xã thị trấn nào cũng cần có. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 19001515

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả