logo

Những thiết bị cơ bản trong dàn âm thanh ánh sáng sân khấu

Những thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu được sử dụng tại những sự kiện bao gồm những gì? Đây chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người.

Những thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu được sử dụng tại những sự kiện bao gồm những gì? Đây chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Vậy để giải đáp được câu hỏi trên hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Việc sử dụng và kết hợp những thiết bị âm thanh ánh sáng cho sân khấu giúp mang lại những hiệu ứng tuyệt vời. Thể hiện được sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức và góp phần tạo nên thành công cho sự kiện đó. Dưới đây là một số những thiết bị cơ bản cần có trong dàn âm thanh ánh sáng sân khấu.

thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu

Những thiết bị cơ bản trong dàn âm thanh ánh sáng sân khấu

1. Các thiết bị âm thanh

- Loa/ speakers

Là thiết bị âm thanh có tác dụng truyền tải âm thanh đã qua xử lý đến với tai người nghe. Bao gồm 3 loại loa chủ yếu đó là: loa chính, loa siêu trầm, loa đặc thù hướng về phí người đứng trên sân khấu.

- Bộ điều chỉnh/mixer

Được coi là bộ phận quan trọng của hệ thống âm thanh. Bởi tất cả các thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra của âm thanh đều được đi qua bàn xử lý mixer.

Bao gồm: microphone, lapptop, DVD là những thiết bị đầu vào. Những thiết bị đầu ra: amply, công suất, tai nghe, loa,…

- Thiết bị hỗ trợ xử lý tín hiệu

Bao gồm những thiết bị như: bộ vang echo, com khống chế tín hiệu và tần số của âm thanh ra, Crossover chia tần số, Equazlizer điều chỉnh dải tần âm thanh.

- Microphone

Là thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu trong danh sách các thiết bị âm thanh sân khấu. Nó sẽ quyết định đến việc tốt hay dở của một hệ thống âm thanh ánh sáng. Giúp thu âm thanh của người nói đến bộ phận và truyền tín hiệu qua dây dẫn để đến bộ phận mixer xử lý.

thiết bị loa sân khấu

­- Tủ điện, hệ thống điện

Là bộ phận cấn theiets đảm bảo cho các thiết bị âm thanh hoạt động và được bảo vệ trong suốt quá trình sử dụng.

Hệ thống cung cấp điện cần ổn định, đáp ứng được công suất sử dụng của các thiết bị.

2. Các thiết bị ánh sáng

Bao gồm các loại đèn, hệ thống điều khiển, dây điện

- Đèn chiếu sáng tạo hiệu ứng

Được sử dụng để chiếu lên các mặt sân khấu giúp tách biệt sân khấu với không gian xung quanh. Đặc điểm chung của các loại đèn này đó chính là giúp mang đến những âm thanh ánh sáng vàng ấm.

ánh sáng sân khấu

Bao gồm một số các loại đèn như: đèn cực tím, đèn par, đèn par led, đèn scaner, đèn follow, đèn moving head, đèn strobe light, đèn laser, đèn mặt trời, đèn trung tâm, …

Một số những thiết bị ánh sáng phụ trợ sân khấu biểu diễn khác như: đèn tạo mây, máy tạo khói, trái châu kính phản chiếu tia, máy phun bong bóng, máy tạo tuyết, máy bắn kim tuyến.

Trên đây là một số những thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu cơ bản cần có. Nếu có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ cho Việt Hưng Audio để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Xem thêm: Âm thanh phòng học bao gồm những thiết bị nào?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG - VIỆT HƯNG AUDIO

Trụ sở Việt Hưng Audio

Địa chỉ:Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội 
(Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long) 

Điện thoại: (024) 3750 28 98 - (024) 3750 26 96 
0988 970 666 - 098 86 86 083 - 096 374 2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com - viethungaudio@gmail.com - viethungepc@gmail.com