logo

Những tiêu chí lựa chọn micro không dây chất lượng

Micro không dây là một trong những thiết bị quan trọng của dàn âm thanh. Việc lựa chọn micro không dây ảnh hưởng nhiều và quyết định đến sự thoải mái và hứng thú của người hát karaoke. Cho nên việc lựa chọn micro không dây được người dùng đặt lên hàng đâu

Micro không dây là một trong những thiết bị quan trọng của dàn âm thanh. Việc lựa chọn micro không dây ảnh hưởng nhiều và quyết định đến sự thoải mái và hứng thú của người hát karaoke. Cho nên việc lựa chọn micro không dây được người dùng đặt lên hàng đâu. Dưới đây Việt Hưng Audio sẽ chia sẻ đến bạn các tiêu chí lựa chọn micro không dây chất lượng.

Tiêu chí lựa chọn micro không dây chất lượng

micro không dây

- Tần số của micro không dây

Thông số này rất quan trọng khi bạn lựa chọn micro hát karaoke không dây. Bởi ngày nay nhờ công nghệ ngày phát triển nhanh. Cho nên các thiết bị âm thanh được cải tiến đáng kể mặt chất lượng. Và thiết bị micro không dây cũng vậy các tần số được cải thiện đáng kể mặt chất lượng. Cụ thể các tần số AM, VHF, UHF, lò vi sóng và tia hồng ngoại là những tần số mà được sử dụng nhiều.

Do vậy nếu bạn là người có chuyên môn về âm thanh và cần nắm bắt rõ các thông số kỹ thuật thì bạn sẽ không phải cứng nhắc trong việc lựa chọn mic không dây sử dụng UHF hay VHF.

Còn nếu bạn là người không chuyên thì các bạn chỉ cần hiểu đơn giản đó là tần số VHF có phạm vi thu sóng nhỏ hơn tần số UHF. Do vậy mà tùy theo không gian phòng hát mà lựa chọn loại tần số phù hợp.

- Lựa chọn micro không dây dựa vào pin

Pin chính là nguồn năng lượng để duy trì hoạt động micro không dây. Tuy nhiên, với thiết bị thì này dung lượng của pin đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn loại micro hát karaoke không dây mà có thời gian sử dụng pin lớn. Đồng thời có khả năng lên đến hơn 10 tiếng. Cụ thể là loại mic không dây sử dụng loại hai pin AA.

micro không dây

- Nên lưu ý độ nhạy của micro không dây

Độ nhạy của micro không dây cũng chính là tiêu chí bạn cần chú ý khi mua thiết bị. Độ nhạy đó chính là sự ghi nhận âm thanh từ người hát đồng thời sự truyền tín hiệu âm thanh tới thiết bị amply theo những hướng khác nhau

Cho nên việc lựa chọn một micro không dây cần phải gắn liền với việc xem xét đến bộ lọc tiếng. Cần lựa chọn thiết bị có bộ lọc tiếng phải đảm bảo thu âm thanh tốt và hạn chế được những tạp âm để đảm bảo chất lượng âm thanh ở mức hoàn hảo nhất.

- Micro không dây được chọn phải phù hợp với mọi dàn âm thanh

Một lời khuyên khác để chọn lựa micro không dây tốt nhất cho dàn karaoke gia đình đó là mua loại micro mà đi kèm bộ dàn. Để đảm bảo cho sự tương thích giữa các thiết bị, cho chất lượng âm thanh tốt hợn.

Còn không bạn cần phải kết nối thử giữa các thiết bị để tìm ra micro phù hợp nhất với dàn âm thanh.

Nếu như cần tư vấn về thiết bị âm thanh hãy liên hệ cho Việt Hưng Audio nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp, lắp đặt, tư vấn thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Trong đó có sản phẩm micro không dây đảm bảo chính hãng, giá tốt nhất dành cho mọi nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối micro không dây và xử lý khi mic bị lệch tần số với đầu thu