Danh mục sản phẩm

Phương pháp nối đất cho Ampli phòng Karaoke an toàn

  24/04/2018

Nối đất cho amply karaoke sẽ giúp tránh tình trạng nhiễu, điện giật khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện sai cách sẽ dẫn đến tình trạng trạng một số thiết bị âm thanh bị rè. Cùng tham khảo cách nối đất cho ampli karaoke để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách nối đất cho amply karaoke 

Hầu hết các máy có lớp vỏ bằng sắt đều được gắn thêm con vít để người dùng đấu nối đất. Bạn chỉ cần dùng một sợi dây dẫn điện để nối đến cọc sắt đã được chôn ở vị trí thích hợp trong phòng. Không cần nối đến nhiều máy bởi các dây dẫn tín hiệu đã làm nhiệm vụ nối tắt các đường mass cho toàn bộ thiết bị. Trường hợp tiếp đất tốt, dây chì ở mạch nóng của mạng điện sẽ bị đứt ra khi xảy ra sự cố bảo đảm an toàn cho người sử dụng thiết bị.

Đối với những căn phòng không có sẵn hệ thống tiếp đất (ổ cắm 3 chấu) bạn có thể áp dụng cách làm sau:

  • Bạn có thể tận dụng các khung cửa bằng kim loại có thể là khung cửa sổ, cửa ra vào, khung nhôm, khung sắt... hoặc bất kỳ phần kim loại nào có chân chôn vào tường hoặc sàn sâu vài cm. Tiếp đó, hãy lấy 1 sợi dây kim loại có thể tận dụng những lõi dây điện để nối từ vỏ các thiết bị điện với phần kim loại được chôn trong tường. 

Lưu ý: nếu có lớp sơn thì phải cạo đi, nếu có lớp bụi bẩn, keo phải lau chùi để làm lộ hẳn phần kim loại. Bạn phải chắc chắn chân của vật này tiếp xúc trực tiếp vào tường. Những con ốc được gắn vào tường không được gắn thêm nở nhựa.

Nguyên tắc an toàn khi lắp đặt và sử dụng thiết bị âm thanh karaoke

  • Sử dụng ổn áp có công suất 1,5 KVA và 1 bộ chia điện dành riêng cho dàn karaoke để đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định.
  • Đặt hệ thống dàn âm thanh chính ở gần ổ cắm điện.
  • Nên sử dụng ổ cắm chuyên dụng, đảm bảo để tránh chập cháy.
  • Sử dụng một sợi dây điện nối vỏ máy các thiết bị cọc sắt đã được chôn ở một vị trí thích hợp.
  • Nên sử dụng micro không dây, vừa tiện lợi vừa hạn chế khả năng truyền dẫn điện đến các thiết bị khác trong hệ thống. Micro không dây được sử dụng nhiều khônga chỉ trong dàn karaoke gia đình hiện đại mà trong cả những dàn karaoke gia đình giá rẻ vì giá cả cũng như chức năng của nó đa dạng phù hợp với mức chi phí của mỗi gia đình.

  • Đối với những không gian có độ ẩm khá cao nên sử dụng máy hút ẩm, tránh để hơi nước đọng lại bên trong các thiết bị dễ gây chập mạch, cháy nổ.
  • Không nên dùng ổ nối điện chạy dọc sàn nhà gây mất an toàn khi dẫm phải
  • Không chạm vào các thiết bị điện của dàn karaoke khi tay ẩm ướt.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả