logo

Sắp xếp Vị trí đặt loa karaoke phù hợp trong phòng hát

Để có thể thiết kế sắp xếp loa karaoke phù hợp nhất trong phòng hát. Thì bạn phải đặt loa ở phòng cách âm tốt với bên ngoài và kiểm tra các đồ vật trong phòng xem có tính phản xạ âm hay không?

Để có thể thiết kế sắp xếp loa karaoke phù hợp nhất trong phòng hát. Thì bạn phải đặt loa ở phòng cách âm tốt với bên ngoài và kiểm tra các đồ vật trong phòng xem có tính phản xạ âm hay không?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG gửi tới các bạn:

Những mẹo sắp xếp loa karaoke phù hợp nhất trong phòng hát

Tăng công suất với tường

Khi đặt loa karaoke ở trong phòng cách âm thì âm thanh phát ra từ loa nghe sẽ to hơn khi đặt ở ngoài trời. Nhưng khi đặt trong phòng mở loa to quá thì sẽ khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Một vấn đề nữa là những đồ đạc hấp thụ âm trong phòng thường chủ yếu phản xạ âm  trung bình khoảng 500 đến 20 KHZ, còn những âm thấp dưới 200 Hz thì không có tác dụng mà trong căn phòng khuếch đại chủ yếu làm âm tần thấp, có lúc còn dưới 100 Hz. Đặt  loa tại vùng “chết” sẽ gặp vấn đề về tần số bị thấp

Chọn những góc đặt loa karaoke phù hợp nhất

Để kiểm tra độ phản xạ của tường với âm tần thấp của loa, thì thường sử dụng bằng cách thử đặt loa ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn đặt loa ở sàn thì có mức nén âm tần là 6 dB. Khi bạn đặt loa lên trên và tựa lưng vào tường thì mức nén âm là 12dB, còn nếu bạn đặt loa ở góc nhà thì mức sẽ tăng thêm khoảng 18dB. Nhưng nếu loa trong phòng thiếu bass thì có thể đặt loa vào tường và cần thêmchân loa. 

Sau khi đặt thử loa karaoke ở nhiều vị trí trong phòng bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng loa càng được đặt gần tường thì âm bass càng cao, kết hợp thêm cả không gian phòng có diện tích phù hợp để đặt loa.

Hai cách để chọn vị trí đặt loa karaoke trên đây sẽ giúp các bạn có thể bố trí vị trí loa sao cho phù hợp với phòng hát nhất , để loa hoạt động hết hiệu suất và mang lại những âm thanh tuyệt vời . 

Xem thêm : Những mẫu loa karaoke đang được ưa chuộng và tốt nhất hiện nay

Bạn có thể tham khảo chi tiết thêm về vấn đề sắp xếp vị trí loa karaoke trong phòng hát, có thể liên hệ tới CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG. Chúng tôi phục vụ 24/24, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bạn mọi lúc.

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 
0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 
Email: amthanhviethung@gmail.com