logo

Sự khác biệt giữa micro không dây và micro có dây

Nên mua micro không dây hay có dây để sử dụng sẽ tốt hơn? Cả hai loại đều mang ưu và nhược điểm riêng, do đó, bạn cần cân nhắc nhu cầu trước khi quyết định mua hàng. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết sự khác biệt giữa micro không dây và micro có dây. Cùng theo dõi trong bài biết dưới đây nhé!

Ưu nhược điểm của micro có dây

Micro có dây

Ưu điểm

- Đảm bảo quá trình hát được liền mạch

Micro có dây sẽ đảm bảo tần số trong hệ thống dàn âm thanh bởi được nối bằng dây một cách liên tục và không bị gián đonạ. Do đó, âm lượng phát ra từ thiết bị sẽ được đam rbaor nguyên vẹn so với micro không dây. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn yên tâm về việc đang sử dụng thì micro bị hết pin làm gián đoạn cuộc vui chơi của mình.

- Giá thành

Khi so sánh về mức giá, ta thấy răng thiết bị có dây thường rẻ hơn so với thiết bị không dây. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng micro không dây, người dùng còn phải bỏ thêm chi phí mua pin để thay, vì vậy, xét về thời gian lâu dài, micro có dây sẽ là giải pháp tuyệt vời nếu bạn không muốn chi thêm tiền cho bất kì vấn đê figf khác phát sinh

Nhược điểm

- Khả năng di chuyển còn hạn chế

Một trong những nguyên nhân chủ yếu mà người dùng không thích sử dụng micro không dây chính là thiết bị này hạn chế việc di chuyển của họ đặc biệt khi biểu diễn trên sân khấu sẽ xảy ra nhiều sự cố không mong muốn. Nếu sân khấu quá lớn thì nghệ sĩ không thể giao lưu với fan hâm mộ vì dây micro chỉ dài khoảng 7m để tìn hiệu truyền âm có thể đảm bảo tốt nhất.

- Gây vướng víu khi sử dụng

Một nhược điểm ai cũng thấy rõ chính là micro có dây sẽ không thuận tiện khi sử dụng bởi việc điều chỉnh dây sẽ ảnh hưởng đến đam mê ca hát của người tiêu dùng.

Ưu nhược điểm của micro không dây

Micro không dây sẽ không có bất cứ liên quan gì đến dây cáp để kết nối với hệ thống dàn loa của bạn. Vì sự linh hoạt và tiện lợi này, micro không dây dần được ưa chuộng trong đời sống hiện đại ngày nay. Hãy cùng khám phá ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này xem loại nào tốt hơn nhé!

Micro có dây

Ưu điểm

- Dễ dàng trong quá trình di chuyển

Lý do quan trọng nhất giúp micro không dây nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tự do hoạt động theo những gì mình thích mà không cần phải lo lắng vì mình sẽ vướng vào dây và bị vấp ngã.

- Dễ dàng cất giữ và vệ sinh

Bởi sự thuận tiện về kích cỡ vừa tay và gọn gàng, người dùng có thể dễ dàng cất giữ và vệ sinh micro sau khi sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn biểu diễn sân khấu không dây mang đến tính thẩm mỹ cao hơn đối với người xem.

Nhược điểm

- Phạm vi di chuyển giới hạn

Đa số micro không dây đều có giới hạn phạm vi nhận tín hiệu, nếu người dùng di chuyển ở mức quá xa thì thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa. Hiện nay, micro không dây thường sử dụng hai biến tần: VHF (truyền tín hiệu trong khoảng 50m); UHF (truyền tín hiệu trong khoảng 100m).

- Thay pin khi sử dụng lâu

Bởi mẫu sản phẩm này không kết nối với gnuoofn điện nên khả năng hoạt động cũng phụ thuộc vào pin. Không chỉ phát sinh chi phí trạng bị pin mà còn phải kiểm tra lượng pin thường xuyên tránh tình trạng đang sử dụng bị dừng đột ngột.

- Hiện tượng nhiễu sóng

Đôi khi bạn nghe thấy âm thanh hú, rít phát ra vô cùng khó chịu khiến hiện tượng nhiễu sóng xảy ra và bị mất tín hiệu vô tuyến lân cận.

Nên mua micro không dây hay micro có dây?

Nên mua micro có dây hay micro không dây

Mua micro không dây khi nào?

Nếu bạn ưa thích sự đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí, sửu dụng chi karaoke gia đình, quy mô kinh doanh nhỏ, sân khẩu nhỏ...

Mua micro có dây 

Nếu bạn thích sự tiện lợi, thoải mái trải nghiệm dùng phục vụ cho biểu diễn sân khấu lớn, hội trường, người có nhu cầu di chuyển nhiều.

Trên đây chính là sự khác biệt giữa micro có dây và micro không dây do Vinasound chia sẻ. Hy vọng những nội dung tỏng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm thông tin để so sánh hai dòng sản phẩm này để đưa được sự lựa chọn phù hợp nhất cho quá trình sử dụng của mình.