logo

Tìm hiểu vai trò của amply trong các hệ thống âm thanh

Bài viết này Vinasound dành thời gian để nói đến vai trò của amply trong các hệ thống âm thanh.

Một dàn âm thanh hay dàn karaoke không thể thiếu thiết bị tăng âm. Đó là amply hoặc cục đẩy công suất. Bài viết này Vinasound dành thời gian để nói đến vai trò của amply trong các hệ thống âm thanh.

1. Amply là gì? Công dụng của amply là gì?

Amply có tên đầy đủ là amplifier. Đây là một thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa hoặc tai nghe trong bất cứ dàn âm thanh nào. Nói đơn giản thì amply có nhiệm vụ tăng công suất của tín hiệu âm thanh và xuất tín hiệu ra mixer, loa, tai nghe,... Thực tế, không có thiết bị tăng âm, khuếch đại thì loa và tai nghe không thể phát ra tiếng được. Các thiết bị như tai nghe, loa kéo, laptop,... đều được tích hợp sẵn amply bên trong nên bạn mới có thể nghe thấy âm thanh.

 

Vai trò của amply

 

Ngoài nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu, amply còn có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như khả năng tăng cường âm bass, âm treble hay thêm các hiệu ứng như echo (vang), nhại (repeat),...

2. Vai trò của amply trong các dàn âm thanh

Amply có chức năng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh. Tùy vào từng mục đích sử dụng của các hệ thống âm thanh, amply sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng đặc thù khác.

Vai trò của amply trong dàn karaoke

Đối với dàn karaoke, amply vừa có nhiệm vụ đẩy công suất, vừa có chức năng lọc tiếng. Từ đó, giúp giọng hát phát ra hay hơn, âm thanh rõ ràng và chuẩn hơn. Đồng thời amply còn tích hợp các hiệu ứng điều chỉnh như delay, echo, repeat,... Người dùng có thể tự điều chỉnh để tạo ra hiệu ứng khi hát karaoke. Amply karaoke cũng cho phép tăng giảm âm treble, mid và bass để âm thanh phát ra dày dặn và mượt mà hơn.

Tham khảo thêm: Nên mua cục đẩy công suất hay amply cho dàn âm thanh gia đình?

 

Vai trò của amply

 

Vai trò của amply trong dàn âm thanh thông báo

Đối với hệ thống âm thanh thông báo, amply có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh và tích hợp bộ lọc tiếng bên trong thiết bị. Khi chọn mua amply, bạn cần chú ý chọn loại có công suất phù hợp với loa để cho ra tín hiệu âm thanh tốt. Amply cần có công suất lớn hoặc bằng tổng công suất của loa karaoke. Lý tưởng nhất là công suất của amply gấp 1.5 lần tổng công suất loa.

Vai trò của amply trong dàn âm thanh sân khấu, hội trường

Trong dàn âm thanh sân khấu, hội trường, amply có nhiệm vụ đẩy công suất loa. Thông thường Amply hội trường có công suất rất lớn. Amply hội trường thường dùng trong các phòng họp, hội nghị, phòng sự kiện có diện tích vừa phải. Nếu cần âm thanh lớn, khuếch đại tín hiệu ra nhiều loa thì người ta sẽ sử dụng Cục đẩy công suất thay thế cho amply.

 

Vai trò của amply

 

Vai trò của amply đối với thiết bị vi tính

Đối với các thiết bị vi tính, laptop, tai nghe, loa kéo, tivi... amply được tích hợp sẵn trong bộ điều khiển trung tâm của mỗi thiết bị. Người dùng không thể điều chỉnh được.

3. Cách điều chỉnh amply đúng tiêu chuẩn

-     Nút Volume tổng (Master) chỉnh ở mức 4-5.

-     Nút Volume Micro chỉnh ở mức 5-6. Nếu micro bị hú rít thì giảm về mức 4.

-     Echo (độ vang) chỉnh ở mức 4. Nếu giọng hát bị yếu thì để ở mức 5.

-     Repeat (độ nhại) của micro chỉnh ở mức 2.

-     Cân loa (balance) chỉnh ở mức 5, có thể tăng thêm cho kênh R vì tín hiệu ở kênh R mạnh hơn kênh L.

 

điều chỉnh cho cho amply

Xem thêm: TOP 5 Amply hội trường công suất lớn, bán chạy nhất hiện nay

Bài viết tổng hợp vai trò của amply đối với các hệ thống âm thanh. Hy vọng bạn đọc đã có thêm thông tin hữu ích về thiết bị này.

Nếu còn đang tìm kiếm địa chủ mua Amply karaoke chính hãng, chất lượng, giá tốt. Tại sao bạn không đến với AAV Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu, có kinh nghiệm lâu năm khi phân phối các sản phẩm thiết bị âm thanh và amply karaoke. Tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm tốt, đạt chuẩn chất lượng và made in Vietnam. Chất lượng không kém hàng ngoại mà giá cả chỉ bằng 1/2. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

AAV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 8/468 Xuân Đỉnh, Hà Nội

Máy bàn: 0243 750 2828

Hotline/Zalo/WhatsApp: 0944 970 666 – 096 374 2828

Email: amthanhviethung@gmail.com

Website: http://viethungaudio.vn/