logo

Ưu và nhược điểm của loa Active liền công suất

Loa Active sử dụng công suất có sẵn mà không cần sử dụng tới cục đẩy công suất hoặc amply giúp cho hệ thống âm thanh trở nên đơn giản hoá và đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng

Loa Active là một loại loa được tích hợp sẵn công suất còn được gọi là loa liền công suất. Loại loa này sử dụng công suất có sẵn mà không cần sử dụng tới cục đẩy công suất hoặc amply giúp cho hệ thống âm thanh trở nên đơn giản hoá và đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Vậy ưu và nhược điểm của loại loa này là gì? Cùng vinasound.com tìm hiểu tại phần dưới đây nhé!

Bạn đã biết về ưu và nhược điểm của loa Active

Bạn đã biết về ưu và nhược điểm của loa Active

Ưu điểm của loa Active 

- Loa Active là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn không quá khắt khe với chất lượng âm thanh. Với loại loa này, các bạn không cần phải lựa chọn loại công suất nào phù hợp với loa và tránh bị tình trạng hư hao công suất. Bạn chỉ cần kết nối loa Active với nguồn phát âm thanh là có thể thưởng thức âm nhạc ngay mà không cần quá nhiều công sức lắp đặt.

- Với loa Active, người sử dụng không cần trang bị thêm đầu nối dây dây tới thiết bị điều chỉnh, vận hành một cách dễ dàng. 

Với loa Active, người sử dụng không cần trang bị thêm đầu nối dây dây tới thiết bị điều chỉnh

Với loa Active, người sử dụng không cần trang bị thêm đầu nối dây dây tới thiết bị điều chỉnh

Nhược điểm của loa Active

- Vì bộ xử lí tín hiệu của loa Active được tích hợp sẵn trên thiết bị nên âm thanh cho ra sẽ không được chi tiết và sống động như loa Passive

- Kết nối hệ thống của loa Active thường là bo mạch điện tử nên khi chúng gặp sự cố thì sẽ rất khó để xử lí và khắc phục đối với những người không chuyên về sửa chữa.

Khi loa Active gặp sự cố về bo mạch thì sẽ rất khó để xử lí

Khi loa Active gặp sự cố về bo mạch thì sẽ rất khó để xử lí

 

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của loa Active được chúng tôi liệt kê. Rất mong bài viết có thể giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết về thiết bị âm thanh.