logo

Cách kết nối loa sub với cục đẩy công suất chính xác an toàn

Loa sub là thiết bị giúp tạo ra âm thanh siêu trầm rất hay. Vậy nếu kết nối loa sub với cục đẩy công suất sẽ cho ra loại âm thanh như thế nào? Sau đây là cách kết nối loa sub và cục đẩy công suất chính xác an toàn nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong b

Loa sub là thiết bị giúp tạo ra âm thanh siêu trầm rất hay. Vậy nếu kết nối loa sub với cục đẩy công suất sẽ cho ra loại âm thanh như thế nào? Sau đây là cách kết nối loa sub và cục đẩy công suất chính xác an toàn nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách kết nối loa sub với cục đẩy công suất chính xác an toàn

Cách kết nối loa sub với cục đẩy công suất chính xác an toàn nhất

Để có thể thực hiện kết nối 2 thiết bị trên bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Lựa chọn thiết bị phù hợp: Để tạo ra âm thanh có chất lượng tốt nhất thì việc lựa chọn 2 thiết bị kết nối phù hợp với nhau là điều rất quan trọng và rát cần thiết. nếu 2 thiết bị không phù hợp sẽ tạo ra âm thanh không tốt, không ổn định và có thể xảy ra trường hợp cả 2 thiết bị bị hỏng. Vậy nên, bạn cần chọn 2 thiết bị kết nối phù hợp.

Để xét xem 2 thiết bị kết nối có phù hợp không thì bạn cần xác định 2 yếu tố sau đây:

- Yếu tố 1: Trở kháng của cục đẩy công suất cần phải lớn hơn của loa sub.

- Yếu tố 2: Công suất của cục đẩy công suất cần lớn hơn công suất của loa. Bạn nên chọn loại có công suất lớn hơn từ 1.5 đến 2 lần.

Trước khi chuẩn bị kết nối 2 thiết bị bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau như dây nối 2 thiết bị, đầu kết nối 2 thiết bị, kéo, tua vít.

Xem thêm: Những điều cần biết về phụ kiện loa line array

Cách kết nối loa sub với cục đẩy công suất

Đấu 1 loa sub: Bạn cần lấy dây jack để kết nối 2 thiết bị. Một đầu dây thì bạn cần cắm vào cổng OUT của cục đẩy công suất. Một đầu thì cắm vào cổng IN của loa sub.

Đấu 2 loa sub với cục đẩy công suất: Trường hợp này bạn cần sử dụng 2 dây jack cắm. Đầu tiên sử dụng 1 đầu của 1 dây nối vào cổng OUT của khi vực CH1 của cục đẩy; đầu còn lại cắm vào cổng IN của loa 1. Tiếp bạn cần đấu dây jack thứ 2 làm tương tự như dây thứ nhất. Một đầu cắm vào cổng OUT của khi vực CH2 của cục đẩy; đầu còn lại cắm vào cổng IN của loa 2. Vậy là bạn đã hoàn thành việc nối 2 thiết bị.

Loa sub sân khấu chất lượng cao AAV 818SLoa sub sân khấu chất lượng cao AAV 818S

Đấu 4 loa sub với cục đẩy công suất: Trường hợp này rất ít khi được sử dụng để kết nối. Nếu bạn muốn kết nối thì cần chuẩn bị 4 jack cắm. Dây jack đầu tiên, 1 đầu cắm vào cổng OUT của khu vực CH1 của cục đẩy, đầu còn lại cắm vào cổng IN của loa sub 1

Tiếp đến, sử dụng jack 2 cắm vào cổng OUT của loa sub 1 và cắm vào cổng IN của loa sub 2. Với dây 3 , 4 bạn làm tương tự như dây 2.

Xem thêm: Ghép cục đẩy công suất với amply có nên hay không?

Một số lưu ý khi thực hiện đấu loa

Dây loa ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh. Vậy nên, khi đấu 2 thiết bị nên sử dụng loại dây loa chất lượng tốt; để đảm bảo đường truyền tín hiệu âm thanh được ổn định và chuẩn nhất.

Khi nối 2 thiết bị bạn cần chú ý nối đúng cực của loa sub với cục đẩy. Bạn nên đảm bảo việc cắm dây luôn đúng bởi nếu sai thì loa có thể sẽ bị hỏng.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn cách kết nối loa sub với cục đẩy công suất một cách chính xác, an toàn nhất. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhưng trải nghiệm tốt. Nếu bạn còn có câu hỏi nào cần giải đáp thì để lại bình luận ngay dưới bài viết để Việt Hưng Audio có thể tư vấn và giải đáp nhé!