logo

Cách lắp đặt vị trí cho loa hội trường tốt nhất

Lắp đặt vị trí loa hội trường sao cho dễ dàng, tiết kiệm chi phí,diện tích mà mang lại hiệu quả sao cho âm lượng truyền ra chuyên nghiệp, ấn tượng và tốt nhất. Cùng Việt Hưng tìm hiểu và giải quyết vấn đề này nhé.

Lắp đặt vị trí loa hội trường sao cho dễ dàng, tiết kiệm chi phí,diện tích mà mang lại hiệu quả sao cho âm lượng truyền ra chuyên nghiệp, ấn tượng và tốt nhất. Cùng Việt Hưng tìm hiểu và giải quyết vấn đề này nhé.  

Cách lắp đặt vị trí loa hội trường dễ dàng

Trong một dàn âm thanh sân khấu thì loa hội trường là đóng vai trò thiết yếu và  quan trọng nhất sẽ quyết định sự thành công của sự kiện. Trước khi tiến hành lắp đặt loa hội trường, bạn cần phải chắc chắn rằng các khía cạnh tác động như: bối cảnh, tiêu chí và nhu cầu của sân khấu để có thể đảm bảo được chất lượng âm thanh phát ra được yêu thích, chuyên nghiệp và âm thanh trung thực nhất khi truyền đến người nghe.  

loa hội trường

Nhu cầu sử dụng loa ngày càng cao, các sự kiện, cuộc hợp, sân khấu biểu diễn, tiệc cưới,...Thì việc đòi hòi hệ thống âm thanh càng ngày càng được nâng cao và đòi hỏi phương pháp thiết kế sao cho vừa mang tính thẩm mỹ, tiện lợi mà hiệu quả mang lại được tốt nhất. 

Cùng một dàn loa, hội trường diện tích giống nhau, nhu cầu sử dụng cũng tương tự như nhau, nhưng khi bạn không biết cách đặt vị trí loa hội trường đúng chỗ, thiết kế sao cho phù hợp thì công suất và hiệu quả của loa mang lại sẽ không cao và khiến người nghe không thấy trung thực và rất khó chịu khi loa bị rè.

Địa điểm, khoảng trống phân chia lắp đặt loa hội trường

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục tiêu cụ thể của từng hội trường mang lại mà các bạn sẽ xây dựng loa cho dàn âm thanh sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu chi tiết khoảng không của sự kiện được tổ chức trong không gian như thế nào: trong phòng hay ngoài trời để tiến hành lên các  phương án tiến hành sắp đặt vị trí loa hội trường phù hợp, tiện nhất, chuyên nghiệp cho sự kiện sắp diễn ra.  

loa hội trường AAV

Sự kiện có thành công hay không được quyết định bởi dàn âm thanh, hay nói cách khác đây chính là nhân tố để truyền đạt cảm xúc, ý tưởng của bạn qua buổi diễn, chính vì bạn cần đảm bảo rằng dàn âm thanh nên đặt ở đâu, chỗ nào thích hợp nhất để đặt loa hội trường, bối cảnh âm thanh hoàn hảo thì người nghe mới muốn theo dõi hết quá trình của buổi sự kiện. Mang đến một không khí chuyên nghiệp.

Sắm vị trí lắp đặt loa hội trường thích hợp với dàn âm thanh

Bạn nên sắm loa hội trường có công suất phù hợp nhất cho sự kiện. Hình dạng loa, công suất loa khác nhau sẽ mang đến những âm thanh phát ra khác nhau. Để đảm bảo chất lượng âm thanh phát ra trong tiếng và độ bền cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Đặt vị trí loa hội trường ở đâu trong dàn âm thanh?

Trong hệ thống dàn âm thanh việc bố trí, sắp xếp dàn loa hội trường vào vị trí nào thích hợp, phù hợp với diện tích, tiện lợi phù hợp với tính thẩm mỹ tương là điều bạn nên quan tâm: 

loa hội trường

- Bạn nên để 2 loa hội trường ở phía trước sân khấu: cách đặt này sẽ giúp âm thanh truyền tới người nghe khoảng cách ngắn hơn và giúp người nghe có cảm giác âm thanh trung thực. 

- 2 loa trái và phải cần phối hợp với nhau, bạn phải luôn đảm bảo rằng khoảng cách nghe giữa 2 loa là cân bằng nhất.

- Loa hội trường đặt ở vị trí trung tâm: bình thường, vị trí trung tâm sẽ là điểm phản ánh chính xác nhất về chất lượng của âm thanh. Điều nay cũng giúp bạn có thể dễ dàng điều tra không gian, địa điểm và khoảng không để lắp đặt loa.

- Loa vệ tinh: Được thiết kế quanh toàn bộ sân khấu, để giúp cho âm thanh mang lại trung thực, rõ nét và sống động nhất. 

- Loa bass: là loại loa có tính năng trầm, nên với loa này bạn có thể sắp xếp vị trí bạn thấy thích hợp với tính thẩm mỹ, tiện lợi. Vì dù ở vị trí nào thì âm thanh nó mang lại cũng vô cùng chân thực và rất rõ nét.

Bạn nên quan tâm rằng, khi sắp xếp vị trí loa như vậy sẽ không cản trở đến việc đi lại hay bất cứ cái gì trên sân khấu.

xem thêm: Hệ thống âm thanh hội trường cần có những thiết bị gì?

Trên đây là các chia sẻ để bạn có thể lắp đặt vị trí cho loa hội trường để hoạt động tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm loa hội trường hay thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG 

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 

0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com