logo

Chọn micro cầm tay cho dàn âm thanh gia đình

Micro trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã và sản phẩn nên việc lựa chọn cho mình những chiếc micro chất lượng tốt là vô cùng khó khăn với người tiêu dùng

Hiện nay, micro cầm tay là một trong những thiết bị không thể thiếu của một dàn âm thanh karaoke gia đình. Micro trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã và sản phẩn nên việc lựa chọn cho mình những chiếc micro chất lượng tốt là vô cùng khó khăn với người tiêu dùng. Vậy tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập về vấn đề này mong sẽ gợi ý được cho bạn trong việc chọn micro cho dàn âm thanh nhà mình.

Phân loại micro 

Trong một dàn karaoke gia đình, micro có vai trò thu nhận tín hiệu trọng nói của bạn để chuyển tới các thiết bị khác xử lí. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại micro đó là micro không dây và micro có dây.

Micro có dây

Xem thêm: Hệ thống âm thanh hôi trường gồm những thiết bị nào?

Micro có dây

Micro có dây​

Micro có dây được chia làm 2 phần chính đó là dây nối và tay micro. Khi sử dụng thì bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào amply hoặc vang số. Khả năng bắt âm của micro có dây rất tốt với giá thành không quá cao nên có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể cho dàn karaoke gia đình mình.

Micro không dây

Micro không dây

Khắc phục được nhược điểm về hạn chế di chuyển của micro có dây thì chiếc micro không dây đã được ra đời. Chất lượng âm thanh tốt cùng với khả năng lọc sạch âm sẽ mang tới cho dàn âm thanh trong trẻo và chân thực. Giá thành của bộ micro có dây khá cao nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua chúng.

Các tiêu chí khi chọn mua micro 

Xem thêm: Những loại micro cổ ngông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cần xác định tiêu chí sử dụng để chọn loại micro phù hợp

 

- Chi phí đầu tư: bạn cần xác định được chi phí để trang bị những chiếc micro cho hệ thống âm thanh gia đình mình. Điều này căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng để có một sự lựa chọn phù hợp.

- Nguồn gốc sản phẩm: tất cả những thông tin của micro như thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ,... điều này sẽ giúp bạn hiểu được sản phẩm và tránh bị dao động của những lời quảng cáo của người bán hàng.

- Chọn nhà cung cấp: bạn nên chọn những nhà cung cấp thiết bị micro uy tín sẽ đảm bảo được quyền lợi khi mua hàng của bạn,

- Thử micro: khi mua micro hay bất kì một sản phẩm nào thì bạn nên test để cảm nhận được chất lượng mà sản phẩm đem lại trước khi mua nó.

 

Trên đây là một số tiêu chí khi bạn chọn một dàn âm thanh chất lượng tốt nhất cho dàn âm thanh gia đình. Hy vọng bạn cùng gia đình mình sẽ có những giây phút giải trí tuyệt vời nhất tại không gian karaoke của mình.