logo

Hệ thống âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị nào?

Hiện nay, một hệ thống âm thanh hội trường đối với những người không chuyên về âm thanh sẽ rất phức tạp. Nhiều người có ý định muốn sắm một bộ âm thanh hội trường đầy đủ nhưng không biết nó gồm những gì.

Hiện nay, một hệ thống âm thanh hội trường đối với những người không chuyên về âm thanh sẽ rất phức tạp. Nhiều người có ý định muốn sắm một bộ âm thanh hội trường đầy đủ nhưng không biết nó gồm những gì. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tơi sẽ giới thiệu đến bạn những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh.

Những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường 

Những thiết bị đẩy đủ để đáp ứng cho một hệ thống âm thanh hội trường hiện nay bao gồm: thiết bị khuếch đại tín hiệu, thiết bị điều chỉnh âm thanh, nguồn âm và loa.

Thiết bị khuếch đại âm thanh

Xem thêm: Những loại micro cổ ngỗng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cục đẩy công suất

Với thiết bị khuếch đại tín hiệu có thể kể tới ngay là amply, nhưng để phù hợp với diện tích lớn như hội trường thì bạn nên sử dụng cục đẩy công suất. Cục đẩy công suất hội trường có khả năng khuếch đại tín hiệu tốt, hiệu suất làm việc cao sẽ đáp ứng được nhu cầu của một dàn âm thanh hội trường.

Thiết bị điều chỉnh âm thanh

 

Mixer là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh hội trường

Thiết bị điều chỉnh âm thanh đóng vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh hội trường đó là mixer. Trong dàn âm thanh, khi tín hiệu được truyền tới mixer sẽ giúp người sử dụng điều chỉnh âm thanh ngay trên thiết bị này. Những chiếc mixer cao cấp còn được tích hợp bộ xử lí tín hiệu, loại bỏ được tiếng hú, cắt những tần số âm thanh không cần thiết giúp cho chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Nguồn âm

Xem thêm: Giới thiệu về micro không dây

Micro không dây

Nguồn âm là những thiết bị cung cấp tín hiệu âm thanh đến các thiết bị còn lại. Các loại nguồn âm có thể kể đến đó là micro, đầu DVD, đàn guitar,... Hiện nay, những loại micro cho hội trường thường được sử dụng là micro không dây giúp người dùng dễ dàng trong việc di chuyển khi sử dụng.

Loa 

 

Loa là thiết bị không thể thiếu với mỗi hệ thống âm thanh

Với một dàn âm thanh bất kì thì thiết bị không thể thiếu đó chính là loa. Đây là thiết bị cuối cùng để truyền tải âm thanh từ dạng tín hiệu chuyển thành sóng âm thanh và chuyển đến tai của người nghe. Hiện nay loa hội trường được sản xuất cho hội trường vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn nên chọn những loại loa chính hãng và rõ nguồn gốc xuất sứ để đảm bảo âm thanh cho hệ thống âm thanh hội trường.

 

Trên đây là những thiết bị cho một hệ thống âm thanh hội trường hoàn chỉnh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn chuẩn bị một bộ loa hội trường như ý muốn.