logo

Chọn và lắp đặt hệ thống loa gắn trần phù hợp

Loa gắn trần hay còn gọi là loa âm trần là một sản phẩm sử dụng cho nhiều không gian như phòng họp, nhà xưởng, khách sạn, toà nhà,... Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại loa gắn trần nào với không gian của bạn

Loa gắn trần hay còn gọi là loa âm trần là một sản phẩm sử dụng cho nhiều không gian như phòng họp, nhà xưởng, khách sạn, toà nhà,... Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại loa gắn trần nào với không gian của bạn. Vậy với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ có một số gợi ý cho bạn để có một bộ loa gắn trần tốt nhất.

Xác định mục đích sử dụng loa gắn trần

Xem thêm: Những nguyên nhân khiến hệ thống tăng âm truyền thanh bị ù

Với những khu vực có tiếng ồn thấp như siêu thị, chung cư, cửa hàng, thì những loại loa gắn trần có công suất 6W là phù hợp.

Tuỳ theo không gian thì chọn công suất loa trần khác nhau

Tuỳ theo không gian thì chọn công suất loa trần khác nhau

Tại những không gian ồn hơn như nhà xưởng thì nên chọn loa gắn trần công suất 15W. Để có độ phủ âm thanh rộng thì bạn nên gắn loa với độ cao khoảng 4m.

Những khu vực có diện tích lớn và cần nhu cầu về độ to rõ cũng như âm sắc thì lựa chọn những loại loa có công suất từ 30- 60W. Với loại loa công suất lớn này, thường sử dụng để đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm thanh của người nghe.

Xác định vị trí lắp đặt loa âm trần phù hợp

Xem thêm: Tư vấn lắp đặt phòng karaoke chuyên nghiệp

Vị trí hoàn hảo nhất cho người thưởng thức âm thanh là vị trí trung tâm giữa các loa

Dù là loa âm trần hay các loại loa nào cũng vậy, vị trí hoàn hảo nhất cho người nghe đó là ngồi giữa trung tâm của các loa. Đây là điểm có thể cảm nhận được những âm thanh tuyệt vời từ các loa. Để tăng độ chính xác cho âm trầm thì cần sự giới hạn của âm cộng hưởng.

Một điểm nữa bạn cần chú ý đó là chiều cao của điểm lắp đặt loa gắn trần. Loa được đặt càng cao thì độ phủ âm thanh lớn và âm lượng âm thanh càng nhỏ và ngược lại. Thông thường thì độ cao đặt loa gắn trần khoảng từ 3-4m là phù hợp nhất và khoảng cách giữa các loa là 5-6m.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn và lắp đặt loa gắn trần. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn chọn cho mình những chiếc loa gắn trần phù hợp nhất với không gian của mình.