logo

Dàn âm thanh đám cưới cần lưu ý những điều gì?

Trong các đám cưới thì không thể thiếu 1 dàn âm thanh. Nó giúp cho đám cưới sôi động và vui nhộn hơn. Vậy để có thể sử dụng dàn âm thanh đám cưới hiệu quả thì bạn cần lưu ý những gì? Cùng vinasound.com theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Dàn âm thanh đám cưới cần lưu ý những điều gì?

Một dàn âm thanh đám cưới cần có các thiết bị như thế nào?

Đám cưới là môi trường có chứa rất nhiều loại âm thanh, chứa rất nhiều tạp âm. Vậy nên, các thiết bị sử dụng cho đám cưới cần phải có công suất lớn; chống va đập và có độ bền. Do đó, các thiết bị cần phải có các đặc điểm sau: 

- Cục đẩy công suất thì phải có công suất đủ lớn. Vì có các tác dụng khuếch đại âm thanh. Giúp cho âm thanh truyền đi mọi không gian mong muốn. Vậy nên, thiết bị này rất quan trọng và cần thiết có trong 1 dàn âm thanh.

- Bàn mixer là thiết bị được sử dụng để điều chỉnh âm thanh từ nhiều thiết bị khác nhau. Nó có vai trò như 1 amply hay là vang số. Nó có thể được sử dụng để trộn các tín hiệu âm thanh giúp tạo ra các âm thanh phù hợp cho đám cưới.

- Đối với loa hội trường thì loa cần có công suất lớn và có chất lượng âm thanh tốt. Có khả năng truyền âm thanh trong, rõ ràng và không bị rè tiếng.

- Micro: Đây là thiết bị giúp cho buổi hôn lễ trở nên trọn vẹn hơn. Nó được ác người dẫn chương trình sử dụng để tạo ra không khí sôi động cho buổi đám cưới. Vậy nên, nên chọn các loại micro không dây. Nó giúp cho dễ dàng di chuyển đến mọi nơi hơn; không sợ bị vướng và giới hạn khoảng cách.

- Vang số có tác dụng phân dải tần, cộng hưởng âm thanh, cân bằng âm sắc hay giới hạn âm thanh. Vậy nên, nó có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong dàn âm thanh. Nó giúp chất lượng âm thanh được cải thiện.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng loa cầm tay megaphone chi tiết

Một số lưu ý khi sử dụng dàn âm thanh đám cưới

Để dàn âm thanh có chất lượng tốt và âm thanh hay thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

một số lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh đám cưới ngoài trời

- Nguồn phát điện cho dàn âm thanh: Đây là 1 yếu tố rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của âm thanh của dàn loa phát ra. Trước khi lắp dàn loa bạn cần xác định nguồn điện kết nối có ổn định không. Bạn cần chuẩn bị các phương án dự phòng cho trường hợp mất điện hay nguồn điện gặp sự cố.

- Nguồn phát điện: Đây là yếu tố quan trọng trong 1 dàn âm thanh. Nếu nguồn điện không ổn định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh phát ra của dàn loa cũng như các thiết bị. Trước khi lắp dàn loa bạn cần kiểm tra xem nguồn điện kết nối có ổn định không. Bạn cần chuẩn bị phương án dự phòng nếu điện bị ngắt đột ngột hoặc mất điện.

- Ví trí lắp loa: Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh phát ra. Vậy nên, vị trí đặt loa rất quan trọng, nó đảm bảo được âm thanh có thể truyền đến hết không gian và mọi người có thể đều nghe rõ được. Nếu không gian đặt loa nhỏ thì bạn cần chú ý đặt dàn loa có công suất vừa phải để tránh gây khó chịu cho người nghe.

Điều chỉnh âm lượng: Bạn nên điều chỉnh âm lượng vừa phải tránh gây khó chịu cho người nghe.

Xem thêm: Những quy định khi sử dụng loa phát thanh bạn đã biết chưa?

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi sử dụng dàn âm thanh dám cưới. Hy vọng những thông tin trêngiúp bạn có thể lắp đặt 1 cách dễ dàng.