logo

Hướng dẫn cách sử dụng loa cầm tay megaphone chi tiết

Bạn sở hữu 1 chiếc loa cầm tay; tuy nhiên bạn lại không biết cách sử dụng chúng chính xác làm cho loa nhanh bị hỏng. Thì dừng lo, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng loa cầm tay megaphone từ A đến Z. Cùng Việt Hưng Audio theo dõi ngay bài viết ở dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng loa cầm tay megaphone chi tiết

Tại sao nên sử dụng loa cầm tay megaphone

Bất kỳ 1 thiết bị nào thì bạn cũng cần phải sử dụng 1 cách chính xác thì chúng mới lâu bền được. Vậy nên, bạn cần biết sử dụng nó 1 cách chính xác nhất đẻ đảm bảo sản phẩm sử dụng được lâu dài. Cũng như vậy thì khi sử dụng loa cầm tay megaphone thì bạn nên biết cách sử dụng chúng sao cho đúng và hợp lý nhất.

Nếu bạn sử dụng chúng chính xác thì sẽ giúp cho các thiết bị có tuổi thọ cao hơn, đạt hiệu suất tốt hơn. Và nó sẽ đem lại 1 số lợi ích như sau:

- Khi sử dụng đúng cách sẽ giúp cho các thiết bị hoạt động tốt hơn, ổn định hơn. Nó giúp loa phát huy được hết các tính năng và đạt được hiệu suất cao nhất.

- Bên cạnh đó, nó giúp loa sử dụng bền hơn, tăng tuổi thọ của máy. Khi sử dụng đúng cách sẽ giúp cho pin của loa hạn chế được các tình trạng pin bị phồng, bị hỏng,... Hay loa bị bong tróc sơn.

- Khi bạn sử dụng đúng và chính xác theo hướng dẫn sử dụng; sẽ giúp loa phát huy được hết các công dụng của nó. Giúp bạn tiết kiệm được rát nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Xem thêm: Cấu tạo loa phóng thanh gồm những bộ phận nào?

Hướng dẫn sử dụng loa cầm tay megaphone 1 cách chi tiết nhất

Mỗi 1 loại loa hiện nay đều có cách sử dụng tương tự nhau. Để sử dụng loa 1 cách chính xác nhất bạn cần làm theo các bước sau đây:

Sử dụng loa chính xác giúp loa có tuổi thọ cao hơnSử dụng loa chính xác giúp loa có tuổi thọ cao hơn

Bước 1: Bạn cần vặn nắp chứa pin và đặt cục pin vào. Bình thường loại loa cầm tay bạn cần phải đặt 6 cục pin vào thì loa mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, số lượng pin thay đổi phụ thuộc vào từng loại loa và cấu tạo của loa. Khi lắp pin bạn cần chú ý lắp đúng chiều của pin; để loa có thể hoạt động bình thường và tốt nhất.

Bước 2: Bạn cần xác định khu vực của micro. Đối với loa phóng thanh cầm tay megaphone thì micro thường được thiết kế ở dưới phía đáy loa nơi có các nút tròn. Khi bạn muốn thông báo hay truyền thông tin đến mọi người thì bạn cần ấn vào nút on để mở loa. Tiếp đến, bạn cần ấn vào nút chỗ tay cầm loa (nút play ) và nói.

Loa có 1 nút music/siren là nút ấn còi hú. Nút này có tác dụng cảnh báo mọi người trong các trường hợp khẩn cấp hay có nguy hiểm. Bên cạnh đó, loa có nút volume là nút điều chỉnh âm lượng. Bạn có thể điều chỉnh âm thanh to hay nhỏ 1 cách dễ dàng.

Bước 3: Sau khi sử dụng loa xong bạn cần ấn nút tắt loa để đảm bảo loa không bị hao hết pin khi cần sử dụng. Nếu bạn không sử dụng loa trong 1 thời gian dài thì bạn nên tháo pin ra khỏi loa. Vì pin để lau sẽ xảy ra tình trạng bị oxi háo và chảy nước. Nó sẽ làm hỏng các bộ phận bên trong loa. Vậy nên, bạn cần tháo pin khi lâu không sử dụng loa để đảm nảo chất lượng của loa.

Xem thêm: Lỗi thường xuyên gặp với loa phóng thanh và cách khắc phục

Trên đây đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng loa cầm tay megaphone chi tiết nhất. Hy vọng rằng các thông tin trên hữu ích với các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!