logo

Giải pháp lắp đặt âm thanh cho bệnh viên chuyên nghiệp

Với xã hội ngày càng gia tăng dân số hiện nay không thể tránh khỏi những rủi ro và các nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng tăng cao. Các hệ thống âm thanh ra đời giúp cho việc tiếp đón, quản lý thuận tiện hơn. Vậy lắp đặt âm thanh cho bệnh viện như

Với xã hội ngày càng gia tăng dân số hiện nay không thể tránh khỏi những rủi ro và các nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng tăng cao. Các hệ thống âm thanh ra đời giúp cho việc tiếp đón, quản lý thuận tiện hơn. Vậy lắp đặt âm thanh cho bệnh viện như thế nào cho chuyên nghiệp?

Cùng Việt Hưng tìm hiểu các giải pháp để lắp đặt hệ thống âm thanh cho bệnh viện chuyên nghiệp và tiện lợi nhất.

amply toa

Giải pháp lắp đặt âm thanh cho bệnh viện 

Mô hình giải pháp lắp đặt âm thanh bệnh viện 

Tùy vào diện tích, đặc điểm địa hình, kiến trúc thiết kế cũng như nhu cầu thông báo sử dụng khác nhau. Thì sẽ có các mô hình lắp đặt khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Các khu vực cần giải pháp lắp âm thanh 

Bệnh viện là một khu vực rộng lớn, với nhiều các phân khu vực khác nhau. Vì vậy tại mỗi một khu vực sẽ có một hệ thống âm thanh khác nhau. Bệnh viện sẽ được chia theo các khóa như: khoa thần kinh, khoa nội, khoa ngoại,... Mỗi khóa sẽ ở một toàn nhà riêng biệt. Và một số khu vực sẽ cần phải lắp hệ thống âm thanh như: ở các phòng ban, phòng bệnh nhân, hành lang, khu vực sân bệnh viện.

Máy tăng âm truyền thanh

Âm thanh thông báo 2 chiều sẽ truyền tải thông tin giữa văn phòng điều hành với các phân khu điều trị... Ngoài ra hệ thống còn có thể kết nối với các hệ thống âm thanh khác.

Giải pháp lắp đặt âm thanh cho bệnh viện nên liên kết thêm với hệ thống camera, hệ thống báo cháy, hẹn giờ… để hoạt động của bệnh viện hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Chọn chất lượng loa phù hợp

- Với âm thanh bệnh viện để sử dụng thông báo cho những bệnh nhân đến khám với khoảng không gian rộng. Thì bệnh viện nên sử dụng những mẫu loa chuyên nghiệp nhất. Để có thể hoạt động ngoài sảnh mà âm thanh phát ra không bị tiêu hao, yếu tiếng rõ nét. Giúp người nghe rõ hơn trong không gian rộng và môi trường lộn xộn.

loa AAV

 - Khi bệnh viện chỉ dùng để loa để thông báo từng khoa thì nên chọn những mẫu loa được thiết kế nhỏ gọn, công suất của loa phù hợp với diện tích. 

- Khi sử dụng loa để thông báo ngoài trời như các khu sân rộng, tiếng ồn, để âm phát ra được hiệu quả cao thì nên sử dụng các dòng loa chuyên dùng để ngoài trời. Giúp việc thông báo ổn định, không bị giới hạn về âm thanh cũng như có độ chịu nắng chịu mưa tốt. 

Âm ly với công suất đa dạng

Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp sẽ giúp cho công tác cấp cứu, điều trị cũng như thông báo trở nên nhanh, dễ dàng hơn. Âm ly có thể dùng cho tất cả các dòng loa. Các dòng loa thông báo có thể sử dụng chung một chiếc âm ly để hoạt động cũng nư điều chỉnh công suất, âm thanh phát ra cho phù hợp với từng môi trường và nhu cầu sử dụng.

Amply hội trường

Một số thiết bị âm thanh khác

Để lắp đặt hệ thống âm thanh hoàn thiện, chuyên nghiệp thì không thể thiếu một số thiết bị khác như: micro, bộ chia vùng, bộ phát nhạc nền,..

Xem thêm: Đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo xã phường thị trấn

Trên đây là một số giải pháp để lắp đặt hệ thống âm thanh cho bệnh viện chuyên nghiệp nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn để có thể lắp đặt hệ thống âm thanh phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc, tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG 

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 

0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com