logo

Hát karaoke có cần sử dụng loa sub không?

Hát karaoke có cần sử dụng loa sub không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn được giải đáp. Vì họ cho rằng: Dàn karaoke sử dụng loại loa bình thường cũng có thể cho ra âm thanh có chất lượng tốt. Vậy thì cùng tìm hiểu xem có cần sử dụng loa sub cho dàn karoke không nhé! Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nào?

Dàn karaoke có cần sử dụng loa sub không

Thông tin về loa sub

Loa sub hay còn tên gọi khác là loa siêu trầm. Đây là loại loa có tần số từ 40Hz đến 250Hz. Hiện trên thị trường có 2 loại loa là loa sub hơi và loa sub điện. 

- Loa sub hơi là loại loa không tích hợp thêm công suất bên trong.  Loại loa này thường có công suất cao và để phát ra âm thanh hay cần kết hộ thêm 1 cục đẩy công suất.

- Loa sub điện là loại loa có tích hợp thêm cục đẩy công suất bên trong. Khi dùng bạn chỉ cần đáu tín hiệu vào amply và kết nối nguồn điện là loa đã phát ra âm thanh hay.

Chức năng của loa sub: Loa sub có khả năng tái tại âm thanh ở tần số nhỏ. Tạo ra âm thanh mạnh mẽ cho hệ thống âm thanh. hơn nữa, nó còn có chức năng tăng cường dải âm cho các bản nhạc. Giúp cho các bài nhạc phát ra sống động và chân thực hơn.

Xem thêm: Cách đấu loa sub vào amply đúng chuẩn

Cách chọn loa sub phù hợp với dàn karaoke

Trước khi mua loa sub bạn cần xác định bạn sử dụng chúng với mục đích gì ? Khi xác định được mục đích sử dụng thì chúng ta mới có thể lựa chọn chính xác loại loa. Bên cạnh đó,, bạn cần xác định không gian lắp đặt để có thể lựa chọn loại loa có mức công suất phù hợp. 

- Nếu bạn sử dụng trong không gian có diện tích trung bình như dàn karaoke gia đình. Thì bạn nên sử dụng loại loa có kích thước 10-12 inch.

Loa sub có thực sự cần thiết trong dàn karaoke không?

- Nếu bạn sử dụng cho phòng có diện tích từ 20 đến 25 m2. Thì bạn nên sử dụng loại loa có mức công suất từ 150W- 350W và có dải tần từ 23 đến 160Hz. Với loại loa sub này thì bạn sẽ được thưởng thức âm thanh ấm; và bao trùm cả không gian lắp đặt.

- Đối với căn phòng có diện tích từ 25 đến 30 m2. Thì bạn cần sử dụng loa sub có dải tần từ 20-160Hz và mức công suất lên tới 500W.

Khi chọn loa bạn cần lưu ý chọn loa chắc chắn và có chiều sâu mà không cần quan trọng độ to của âm thanh.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa loa sub điện và loa sub hơi

Có nên sử dụng loa sub cho dàn karaoke không?

Với những công dụng của loa sub thì chắc chắn nên sử dụng loa sub cho dàn karaoke. Một dàn karaoke rất cần có thêm sự kết hợp thêm loa sub. Nó giúp âm thanh phát ra hay và sống động hơn. 

Trên đây là các thông tin về loa sub giúp bạn giải đáp câu hỏi Hát karaoke có cần sử dụng loa sub không? Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thể chọn được loại loa sub phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.