logo

Sự khác nhau giữa loa sub điện và loa sub hơi

Loa sub hay còn có tên gọi khác là loa siêu trầm. Đây là 1 thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh, dàn karaoke,... Nó giúp cho âm thanh trở nên sống động, mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng loa sub điện và loa sub hơi khiến người tiêu dùng không biết nên sử dụng loại nào? Vậy làm sao để phân biệt được 2 loại loa này? Cùng Vinasound.com tìm hiểu sự khác nhau của loa sub hơi và loa sub điện nhé!

Sự khác nhau giữa loa sub điện và loa sub hơi

Loa sub là gì?

Loa sub là loại loa siêu trầm tạo ra các âm thanh ngọt ngào có tần số thấp Nó không chỉ giúp âm thanh có chất lượng tốt hơn mà nó còn giúp cho căn phòng trở nên sang trọng hơn. Nó là 1 thiết bị không thể thiếu trong các khu giải trí, sân khấu chuyên nghiệp, dàn karaoke,...

So sánh 2 loại loa sub hơi và loa sub điện

Giống nhau

Cả 2 loại loa này đều là loa siêu trầm hoạt động với tần số thấp và tạo ra âm bass trầm. Âm thnah dược tạo ra rất sống động và mạnh mẽ. Cả 2 loại loa này có thiết kế và hình dạng gần giống nhau.  với thùng loa cộng hưởng đảm bảo âm thanh phát ra ở dải âm tần thấp.

Xem thêm: Những loại đèn moving head phổ biến hiện nay

Sự khác nhau của 2 loại loa trên

Diện tích lắp đặt loa

Loa sub hơi thường được sử dụng cho sân khấu, căn phòng có diện tích lớn từ 25 m2 trở nên. Đây là loại loa được sử dụng để tạo ra 1 phòng hát karaoke gia đình chuyên nghiệp và cao cấp. Còn loa sub điện chỉ thích hợp sử dụng cho các căn phòng có diện tích nhỏ và vừa. 

Thiết bị kết nối- Sự khác biệt lớn nhất

Loa sub hơi khi sử dụng cần phải có thêm amply. Yêu cầu đối với amply là phải có mức công suất đủ lớn và độ nhạy phù hợp với công suất của loa. Nếu mức công suất không phù hợp sẽ dẫn đến âm thanh bị suy giảm và phát ra tiếng rè. Bên cạnh đó, bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn để có thể lựa chọn được amply tốt. Và có thể kết nối được 2 thiết bị với nhau 1 cách chính xác. Còn nếu bạn không có chuyên môn; thì có thể liên hệ với bên cung cấp để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. 

Nên dùng sub hơi hay sub điệnNên dùng sub hơi hay sub điện

Khác với loa sub hơi thì loa sub điện đã được tích hợp thêm amply bên trong loa. Vậy nên, loa sub điện có chức năng đầy đủ như khuếch đại âm thanh, xử lý tín hiệu, hỗ trợ bass,... Khi sử dụng bạn chỉ cần bật trực tiếp loa là được. Bạn không cần mất thêm chi phí mua thêm amply mà vẫn có được âm thanh ưng ý.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng đèn par led 54 bóng

Công suất của loa

Loa sub hơi có kích thước khá lớn có thể lên tới 50 cm. Với mức công suất mạnh mẽ mang đến chất âm uy lực, sống động rất phù hợp với các loại nhạc to và mạnh như remix, rock, dance,...

Khả năng tái hiện âm trầm của sub điện kém hơn nhiều so với sub hơi. Vì loại loa này có kích thước loa bass là 30 cm và có mức công suất vừa phải. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo được âm thanh phát ra sống động trong những căn phòng có diện tích nhỏ và trung bình.

Nếu xét về khả năng chất lượng âm thanh khi kết nối với dàn karaoke thì loa sub hơi tốt hơn loa sub điện.

Trên đây là sự khác nhau của loa sub hơi và loa sub điện. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn chọn được loại loa ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.