logo

Hệ thống âm thanh vòm là gì?

Hệ thống âm thanh vòm không phải ai cũng hiểu và biết được hệ thống đấy là gì. Âm thanh vòm bao quanh đơn giản chỉ là đặt âm thanh xung quanh bạn. Nghĩa là loa sẽ được đặt các góc phòng, để âm thanh phát xa xung quanh bạn.

Hệ thống âm thanh vòm không phải ai cũng hiểu và biết được hệ thống đấy là gì. Âm thanh vòm bao quanh đơn giản chỉ là đặt âm thanh xung quanh bạn. Nghĩa là loa sẽ được đặt các góc phòng, để âm thanh phát xa xung quanh bạn.

Thế nào là hệ thống âm thanh vòm?

Âm thanh vòm được hiểu như là đa dạng âm với các tiếng bass sâu,.. các hiệu ứng âm thanh tinh tế phát ra xung quanh chỗ bạn. Tạo ra cảm giác âm thanh hồi hộp và âm truyền được tốt nhất.

Hệ thống âm thanh vòm 5.1

Về phần cấu tạo của hệ thống sẽ gồm một bộ loa hầu hết là năm chiếc, bao gồm loa trung tâm và loa siêu trầm. Mỗi thành phần trong hệ thống âm thanh đều có vai trò khác nhau cũng như công suất hoạt động cũng khác nhau và các sự cố thường gặp cũng sẽ khác nhau. Vì vậy nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình hoặc phòng kinh doanh, thì hãy tìm hiểu kỹ các thành phần cần có của hệ thống âm thanh vòm.

Các thành phần của một hệ thống âm thanh vòm 

 Loa siêu trầm:

Loa siêu trầm là một loa lớn được thiết kế để tạo ra tiếng bass và các tần số thấp khác. Một loa siêu trầm sử dụng áp suất không khí để tạo ra một âm thanh sâu, rumbling để phát ra một căn phòng với tiếng ồn bass.

Loa siêu trầm

Loa thường được đặt ở các góc phòng trên sàn nhà để có thể cho hiệu quả tốt nhất ở từng địa điểm. Khi bạn đang trong phòng hoặc rạp hát với tiếng bass lớn làm cho sàn nhà rung lên, dưới bàn chân của bạn sẽ có cảm giác chuyển động, đó chính là loa siêu trầm. Trên một hệ thống âm thanh vòm một loa siêu trầm sẽ giúp tạo ra âm bass tuyệt.

Loa trung tâm:

Loa trung tâm trong hệ thống âm thanh vòm được coi là phần loa quan trọng nhất so với tất cả các loa trong một hệ thống âm thanh vòm. Thông thường loa sẽ có kích thước lớn, linh hoạt hơn, và có nhiều loa cones hơn loa vệ tinh khác, hầu hết các " âm thanh quan trọng " đều được truyền qua loa này. 

Loa trung tâm

Loa vệ tinh : 

Loa vệ tinh thường được đặt ở bên trái hoặc bên phải của căn phòng. Thường loa vệ tinh sẽ gồm có 4 loa. Được đặt đằng trước 2 loa một bên trái một bên phải. Đằng sau 2 loa cũng được đặt bên trái và bên phải. Vì vậy hệ thống loa vòm thường ít nhất sẽ gồm 5 loa sẽ gồm 4 loa vệ tinh và 1 loa trung tâm. Thường sẽ gọi là hệ thống 5.1 và hệ thống 6.1 sẽ gồm 5 loa như hệ thống 5.1 và thêm 1 loa siêu trầm.

Loa vệ tinh

Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt phòng karaoke gia đình

Trên đây Việt Hưng đã giới thiệu cũng như một hệ thống âm thanh vòm gồm những gì tới các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn khi đang băn khoăn cho cho gia đình hoặc phòng kinh doanh hệ thống âm thanh phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc, hỗ trợ tư tấn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG 

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 

0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com