logo

Những lưu ý khi lắp đặt phòng karaoke gia đình

Một dàn karaoke hay, chuyên nghiệp không chỉ sở hữu các thiết bị âm thanh cao cấp mà vị trí lắp đặt cũng tác động không nhỏ. Để làm sao để lắp đặt và bố trí các thiết bị đúng và hợp lý nhất cho phòng karaoke gia đình.

Một dàn karaoke hay, chuyên nghiệp không chỉ sở hữu các thiết bị âm thanh cao cấp mà vị trí lắp đặt cũng tác động không nhỏ. Để làm sao để lắp đặt và bố trí các thiết bị đúng và hợp lý nhất cho phòng karaoke gia đình.

Cùng Việt Hưng tìm hiểu cũng như những lưu ý để lắp đặt phòng karaoke chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất cho gia đình bạn nhé.

1. Không để đầu karaoke gần hệ thống loa

Amply loa

Các thiết bị đầu karaoke vốn rất nhạy cảm với các rung động của âm thanh. Nếu bạn đặt loa quá gần thiết bị này, sóng âm sẽ vô hình sẽ khiến các bộ phận bên trong đầu đĩa hoạt động không chính xác. Tình trạng này có thể thay đổi âm sắc, gây méo tiếng và khiến âm thanh trong phòng karaoke trong gia đình bạn không còn trung thực.

2. Vị trí lắp loa

Bạn nên mắc loa nhà bạn cao 2m tính bắt đầu từ sàn nhà đến dây loa, khoảng cách giữa 2 loa từ 2 đến 2.5m. Khi lắp loa bạn nên đặt Loa hơi nghiêng xuống dưới 1 góc 45 độ. Cực của loa bạn phải đấu đúng cực loa của Amply ( nếu bạn đấu sai khi hát sẽ không có tiếng bass).

Loa karaoke AAV

Lưu ý khi bạn  lắp đặt Loa bạn nên đặt loa xa tường và góc nhà. Vì khi hát, nếu bạn đặt sát tường hay trong góc tường thì giọng của bạn sẽ không hay, bị nghẹt lại và không được sống động hơn.

Khi bạn lắp đặt hệ thống karaoke thì bạn phải tiếp đất cho hệ thống nhằm tránh bị giật hoặc bị ù.

3. Vị trí ngồi nghe trong phòng hát tại gia đình bạn

Tùy vào dàn karaoke và diện tích phòng hát tại gia đình bạn. Mà bạn chọn chỗ ngồi sao cho phù hợp nhất. Bạn nên sắp xếp chỗ ngồi nghe hoặc hát gần loa. Để âm truyền ra được rõ nét, nghe tốt nhất, tròn tiếng hoặc không bị méo tiếng. Âm truyền ra được chính xác nhất.

4. Dùng micro có dây hay không dây?

Tùy vào diện tích phòng karaoke gia đình bạn và điều kiện gia đình mà bạn có thể sắm micro . Micro thường biết đến với chất lượng  thu âm tốt và ổn định. Nhưng nếu bạn hay di chuyển thì sẽ gây ra phiền tói như là vướng víu.

Tăng âm truyền thanh

Xem thêm: Những sai lầm phổ biến khi chọn mua loa karaoke

Trên đây là một số những lưu ý khi bạn lắp đặt phòng karaoke cho gia đình. Hy vòng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, để có thể sắp xếp vị trí dàn karaoke hợp lý và truyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết, tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG 

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 

0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com