logo

Hệ thống thiết bị hội thảo, hội nghị là gì?

Nghe đến hệ thống thiết bị hội thảo hội nghị chắc hẳn rất quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ về hệ thống âm thanh này. Bài viết dưới đây Việt Hưng Audio sẽ tư vấn giúp bạn về thiết bị âm thanh này.

Nghe đến hệ thống thiết bị hội thảo hội nghị chắc hẳn rất quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ về hệ thống âm thanh này. Bài viết dưới đây Việt Hưng Audio sẽ tư vấn giúp bạn về thiết bị âm thanh này.

Thiết bị hội thảo hội nghị là gì?

thiết bị hội thảo

Hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị là gì?

Thiế bị hội thảo hay hội nghị chính là gồm có những thiết bị âm thanh được thiết kế và lắp đặt để phục vụ cho những buổi hội tháo và hội nghị. Giúp cho việc trao đổi những thông tin giữa những người tham gia được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Hệ thống âm thanh hội nghị bao gồm những thiết bị như: amply, loa, micro, bộ điều khiến trung tâm, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại và hệ thống bỏ phiếu,…

Tuy nhiên thì tùy theo vào mục đích và nội dung của hội thảo mà bạn có thể có thêm hoặc bớt đi một số những thiết bị. Tuy nhiên thì những thiết bị hội thảo cần có đó chính là amply, loa, micro và bộ điều khiển trung tâm là không thể thiếu được.

Sử dụng thiết bị hội thảo, hội nghị đem lại những ưu điểm gì?

Hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo mang đến sự chuyên nghiệp hơn cho buổi họp. Đảm bảo hiệu quả cao cho buổi hội thảo và hội nghị.

Giúp cho việc thuyết trình thêm dễ dàng và thuận tiện hơn. Từ đó mang đến sự thoải mái cho người sử dụng và thu hút được sự chú ý của người nghe.

Mang đến cho người tham gia buổi hội thảo hội nghị sự thoải mái. Góp phần tạo nên sự thành công hơn cho buổi hội thảo.

thiết bị âm thanh hội thảo

Tư vấn cách âm và lắp đặt thiết bị hội thảo, hội nghị

Trước khi đi vào tư vấn về cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội thảo, hội nghị thì bạn cần phải chú ý đến việc xác định đến diện tích không gian nơi diễn ra buổi hội nghị, hội thảo.

Nếu như không gian rộng và có độ dội âm và độ vang cao thì bạn cần phải cải tạo lại không gian để đảm bảo chấ lượng âm thanh đạt chuẩn nhất.

Nên xử lý hệ thống cách âm bằng cách sử dụng những vật liệu cách âm như cao su, bông thủy tinh và xốp cách âm. Hoặc cũng có thể sử dụng những vách gỗ tiêu âm và tán âm để mang đến âm thanh được hay hơn.

Để giảm được tiếng ồn từ tầng trên xuống thì bạn có thể tham khảo vật liệu cách âm trần thạch cao.

Còn đối với những cửa ra vào và cửa sổ phải thì cần xử lý để âm thanh không bị lọt qua. Có thể xử dụng vật liệu xốp, silicon hay những dải cao su chèn vào các khe cửa và các cạnh cửa để ngăn âm thanh không bị rò rỉ ra ngoài.

Diện tích của phòng hội nghị, hội thảo là một trong những yếu tố quyết định khá nhiều đến việc lựa chọn thiết bị trong hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị.     

tư vấn thiết bị âm thanh hội thảo

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thiết bị hội thảo, hội nghịViệt Hưng Audio gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về loại thiết bị này. Từ đó có thể có được những sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng.

Xem thêm: Cách sắp xếp đặt vị trí loa hội trường trong hệ thống âm thanh

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG - VIỆT HƯNG AUDIO

Trụ sở Việt Hưng Audio

Địa chỉ:Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội 
(Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long) 

Điện thoại: (024) 3750 28 98 - (024) 3750 26 96 
0988 970 666 - 098 86 86 083 - 096 374 2828