logo

Hỏng hóc thường gặp khi sử dụng bàn trộn mixer và cách khắc phục

Mixer là 1 bộ phận rất cần thiết cho hệ thống âm thanh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể phát sinh một số lỗi không mong muốn xảy ra. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của vinasound.com để biết được các hỏng hóc thường gặp khi sử dụng bàn trộn mixer và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Hỏng hóc thường gặp khi sử dụng bàn trộn mixer và cách khắc phục

Hỏng hóc thường gặp khi sử dụng bàn trộn mixer và cách khắc phục

Bàn trộn bị mất tiếng

Đây chỉ là 1 lỗi nhỏ rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân là do những người mới sử dụng chưa tìm hiểu kỹ cách sử dụng của bàn trộn mixer; nên chỉnh sai nút âm thanh dẫn đến mixer bị mất tiếng. Cách khắc phục là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nắm rõ các chức năng của các nút điều khiển để có thể cân chỉnh âm thanh hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Ghép cục đẩy công suất với amply có nên hay không?

Lỗi tín hiệu âm thanh

Farder là nơi điều khiển và kiểm soát tín hiệu tới cục đẩy công suất. Lỗi này xảy ra khi  bạn kết nối nhầm dây. Như bạn đang kết nối ngõ vào( line ) nhưng lại nối tín hiệu này vào ngõ ( line) khác khiến tín hiệu không được đồng bộ hóa. Cách khắc phục là bạn kiểm tra và để ý các thông số. 

Các nút không ổn định

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do thiết bị chịu ảnh hưởng của độ ẩm không khí và môi trường xung quanh. Do bạn không bảo quản thiết bị tốt dẫn tới bị hư hỏng do tác động của môi trường. Cách khắc phục là bạn cần tiến hành vặn và di chuyển các nút trước khi sử dụng thiết bị. Mục đích của việc này là để các bề mặt tiếp xúc với nhau được tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cần bảo quản thiết bị trong môi trường nhiệt độ phòng, tránh những nơi có độ ẩm cao và thường xuyên sử dụng thiết bị.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Các linh kiện bên trong thiết bị bị hỏng- Hỏng hóc thường gặp khi sử dụng bàn trộn mixer

Sau 1 thời gian bạn sử dụng thiết bị thì rất dễ xảy ra trường hợp các linh kiện bên trong bị hỏng. Cách khắc phục là cần bảo quản thiết bị trong 1 môi trường tốt hơn. Thường xuyên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Nếu thiết bị đã bị hỏng thì bạn cần mang ra trung tâm; các cửa hàng để sửa chữa. 

Nguyên nhân linh kiện bên trong mixer bị hỏng

Chất lượng âm thanh kém

Nguyên nhân xảy ra tình trạng  này là bạn thao tác không đúng các nút chức năng; dẫn đến trường hợp âm thanh phát ra không tốt; không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng Cách khắc phục là bạn cần nắm rõ các thao tác và cách sử dụng thiết bị để có thể điều chỉnh âm thanh được tốt nhất.

Xem thêm: Hệ thống âm thanh phòng gym có những thiết bị nào

Trên đây là hỏng hóc thường gặp khi sử dụng bàn trộn mixer và cách khắc phục. Mong rằng các thông tin trên hữu ích đối với các bạn.