logo

Những lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Một dàn âm thanh để có thể sử dụng tốt lâu dài thì bạn cần lắp đặt đúng cách và lắp đặt chính xác. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đên các bạn một số lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

Xem thêm: Dàn âm thanh hội trường chuẩn gồm những loại loa nào?

Những lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Những lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Kết nối hệ thống không chính xác

Dàn âm thanh hội trường cao cấp là sự kết hợp của nhiều thiết bị khác nhau lại với nhau. Việc bạn kết hợp này sẽ tạo ra 1 dàn âm thanh hoàn chỉnh; và có chất lượng tốt, tạo ra âm thanh hay. Một dàn âm thanh sẽ kết nối với 1 số thiết bị như loa, amply, cục đẩy công suất,... Nếu các thiết bị kết nối với nhau không chính xác thì sẽ rất lãng phí tiền; mà không đạt được kết quả như mong muốn. Vậy nên, bạn cần thử và lắp dặt các thiết bị 1 cách chính xác nhất.

Dàn âm thanh hội trường là 1 yếu tố rất quan trọng trong 1 dàn âm thanh hội trường. Đường truyền tín hiệu chính xác, ổn định thì âm thanh phát ra được ổn định, không mất tiếng. Nếu đường truyền yếu thì sẽ cho chất lượng âm thanh kém và tiếng phát ra rè, ù,... Vậy nên, khi lắp đặt dàn âm thanh hội thảo bạn cần chú ý các chi tiết nhỏ như ổ điện; dây dãn, bộ lọc điện,… Đây là các chi tiết rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh.

Xem thêm: Hệ thống hội thảo Restmoment có những ưu nhược điểm nào

Bố cục căn phòng lắp đặt

Bố cục của 1 căn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Một căn phòng nếu quá nhiều đồ đạc như ghế, thảm; rèm,… thì sẽ làm cho âm thanh bị tiêu quá mức. Nếu 1 căn phòng quá trống có ít đồ thì khi âm thanh phát ra sẽ bị vang và dội âm. Vậy nên, khi sắp xếp bố cục hội trường để lắp đặt; thì bạn cần sắp xếp cho hợp lý để tạo sự cân bằng cho căn phòng. Hạn chế các vật cứng, vật cản xung quanh nơi đặt loa.

Setup phòng lắp đặt phù hợpSetup phòng lắp đặt phù hợp

Lắp đặt loa sai vị trí

Khi lắp đặt 1 dàn âm thanh thì bạn cần phải lắp đặt đúng chỗ. Không phải cứ thích đặt đâu thì đặt. Bạn cần lắp đặt 1 cách khoa học, hợp lý. Nếu dàn âm thanh có chất lượng tốt nhưng vị trí lắp đặt không tốt sẽ cho ra âm thanh kém chất lượng.

Các loại loa có âm treble cao thì bạn nên treo loa trên tường hoặc giá dỡ ngang tầm tai người nghe. Và mỗi loa cacsnh nhau 2 mét và cách tường 1 khoảng. Vì loại loa này có lỗ thông hơi sau loa. Nên sẽ tỏa nhiệt rất nóng nếu không lắp cách tường. Còn các loại loa siêu trầm thì bạn cần đặt ở dưới sàn nhà.

Xem thêm: Loa monitor là gì? Tại sao cần sử dụng loa monitor?

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Mong rằng các thông tin trên giúp bạn lắp đặt dàn âm thanh chính xác nhất.