logo

Hướng dẫn cách nghe thử test loa karaoke chuẩn 100%

Cấu tạo loa karaoke gồm có 3 dải âm. Để nghe thử và kiểm tra chất lượng âm phát ra từ loa karaoke, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn bạn cách test loa karaoke với 3 dải âm này.

Loa karaoke là một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong bất kỳ dàn karaoke nào. Kinh phí để đầu tư chiếc loa chất lượng sẽ chiếm khoảng 40% tổng kinh phí mua các thiết bị chung. Do đó, trước khi mua loa karaoke, bạn cần có những cách test thử chất lượng âm thanh loa karaoke.

Cấu tạo loa karaoke gồm có 3 dải âm, đó là dải bass (âm trầm), âm mid (âm trung) và âm treble (âm cao). Để nghe thử và kiểm tra chất lượng âm phát ra từ loa karaoke, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn bạn cách test loa karaoke với 3 dải âm này.

Cách test loa karoke với dải âm treble

Để test loa karaoke với dải âm teable, bạn hãy mở một bài nhạc có giọng nữ cao và trong. Hay bạn cũng có thể mở một bản nhạc ghita hoặc violon để nghe thử chất lượng âm phát ra.

Với những loa chất lượng kém, khi giọng hát của nữ ca sĩ ngân cao, loa sẽ xảy ra 2 vấn đề. Có thể là âm phát ra bị xé rách khi lên cao hoặc bị cứng. Còn với bản nhạc ghita hay violon, những đoạn lên cao của nhạc cụ, âm phát ra sẽ gây chói tai hoặc loa sẽ không phát ra được âm thanh. Thay vào đó, bạn sẽ nghe thấy tiếng lạch tạch, rất khó chịu.

Đối với loa karaoke dở, âm cao phát ra giống như 2 thanh inox đập vào nhau. Bạn sẽ không thấy được độ vang cũng như những âm sắc lung linh, êm tai của bản nhạc. Đối với loa karaoke có kết cấu âm thanh tốt, tiếng treble sẽ hay như tiếng 2 chiếc ly thủy tinh chạm nhẹ vào nhau. Giọng hát ca sĩ phát ra âm sắc trong trẻo, lung linh hơn. Còn tiếng nhạc cụ sẽ có lớp lang và mượt mà trong từng giai điệu.

cách test thử chất lượng âm thanh loa karaoke

Xem thêm: Dàn âm thanh đám cưới cần phải có những thiết bị nào?

Cách test loa karaoke với dải âm mid

Âm mid là âm phát ra những âm thanh như giọng nói, giọng hát chưa ngân cao. Do đó, cách test loa karaoke có chất lượng âm mid là bạn hãy mở bài nhạc có giọng nam trung.

Nếu loa karaoke có bộ âm mid không tốt, giọng ca sĩ phát ra sẽ bị méo tiếng, xuống thấp thì hơi ồn. Với loa karaoke có bộ âm mid tốt, âm thanh phát ra sẽ rõ ràng, ấm áp và ngọt ngào hơn.

Cách test loa karaoke với dải âm bass

Với dòng âm bass, loa karaoke chịu trách nhiệm phát ra những dải âm trầm mạnh mẽ và uy lực. Cách test thử loa karaoke là bạn nên chọn âm thanh có tiếng trống hay lắng nghe âm thanh của đàn công tơ bass.

Những bộ loa không tốt, tiếng trống sẽ không chắc và gọn gàng. Thay vào đó là tiếng hơi bè bè. Còn tiếng trầm của công tơ bass sẽ bị ì ì kéo dài. Ngược lại, những đôi loa chất lượng sẽ cho tiếng bass dày, ấm, chắc tiếng và gọn gàng.

hướng dẫn nghe thử test loa karaoke chuẩn nhất

Sau khi test loa với các dải âm, bạn nên mở một bản nhạc có nhiều nhạc cụ và lắng nghe. Điều này là để phân biệt xem âm phát ra có bị tối không, có đầy đủ chi tiết âm hay không,… Cách test thử loa karaoke là bạn phối ghép loa với các thiết bị âm thanh phù hợp. Điều này nhằm tối ưu chất lượng âm thanh phát ra và bạn cũng dễ dàng nghe thử và cảm nhận một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Cách chỉnh micro hát karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Trên đây là cách test thử chất lượng âm phát ra từ loa karaoke chuẩn nhất để bạn tham khảo và áp dụng. Việc kiểm tra loa karaoke trước khi mua là rất cần thiết, đặc biệt, bạn không thể bỏ qua bước nghe thử thiết bị với nhiều bản nhạc khác nhau. Nếu có thể, hãy nghe nhiều lần, nhiều thể loại nhạc khác nhau thật kỹ và so sánh chúng để đưa ra quyết định mua ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công.

Để tham khảo thêm về thiết bị trong dàn âm thanh karaoke, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

AAV VIỆT NAM

VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828