logo

Hướng dẫn sử dụng micro không dây hát karaoke hay nhất

Bạn đang loay hoay chưa biết kết nối và sử dụng micro không dây? Việt Hưng Audio sẽ chia sẽ cho bạn cách sử dụng micro giúp đạt chất lượng âm thanh ổn định nhất.

Bạn đang loay hoay chưa biết kết nối và sử dụng micro không dây? Việt Hưng Audio sẽ chia sẽ cho bạn cách sử dụng micro giúp đạt chất lượng âm thanh ổn định nhất.

Ưu điểm của micro không dây khi sử dụng

Micro không dây giúp lọc bỏ các tạp âm, tiếng ồn khác, nhằm đem tới cho người dùng một chất lượng âm thanh phải chăng nhất.

Micro không dây chính có thể cảm biến ngắt tín hiệu tự động. Tính từ lúc micro không dây được đặt xuống bàn, sau khoảng thời gian 5 phút, mic sẽ chuyển sang chế độ ngắt lâm thời thời. Và sau 15 phút thì mic sẽ chuyển sang chế độ ngắt hoàn toàn. Điều này sẽ hạn chế sự tiêu hao năng lượng của thiết bị. Nhất là khi bạn quên tắt micro. Thêm vào đó, khi mic đang ở chế độ ngắt lâm thời, bạn chỉ cần cầm mic lên và không phải cần bật lại.

micro không dây

Khi micro va chạm với những vật khác, cảm biến của mic sẽ tự động ngắt tín hiệu ngay lập tức. Micro không dây sở hữu hai dòng cảm biến là cảm biến gia tốc và lực. Khi micro bị rơi, cảm biến gia tốc sẽ ngắt tín hiệu của mic. Còn cảm biến lực sẽ ngắt khi mic xảy ra va chạm. Những chiếc cảm biến này sẽ giúp mic bỏ những thúc đẩy xấu đến loa phát đồng thời bảo vệ micro an toàn.

Hướng dẫn sử dụng micro không dây

Kết nối micro không dây với amply

Bạn kết nối nguồn điện với đầu thu. Sau đó, bạn cắm 2 râu thu sóng vào đầu thu của micro (ở mặt sau). Tiếp đến là cắm dây jack kết nối từ đầu thu tới cổng micro ở mặt trước amply. Cuối cùng, bạn hãy lắp pin vào micro không dây và điều chỉnh tần số trùng với tần số của đầu thu. Lưu ý nhỏ là âm lượng đầu thu đặt ở mức thấp nhất rồi nâng lên từ từ để tránh gây tiếng ồn đột ngột.

Micro ko dây karaoke

 

Hướng dẫn cầm micro không dây

Mỗi người có cách cầm micro khác nhau. Bạn có thể thấy có người cầm ngay thân, cầm sát đầu lưới micro, hoặc cầm phần đuôi micro. Vậy cầm thế nào mới là đúng?

Cầm ngay phần đầu lưới lọc micro: Đây là phần thu âm thanh từ ngoài vào thiết bị. Nếu bạn cầm ở vị trí này thì khả năng thu định hướng âm thanh sẽ bị thay đổi nghiêm trọng và làm biến đổi các tần số. Bên cạnh đó, hiện tượng dội âm sẽ xảy ra nên vấn đề hú rít rất dễ dàng (đây cũng là nguyên nhân chính làm micro bị hú rít).

Cầm ở phần đuôi micro: Vị trí này thường có ăng-ten để phát sóng. Vì vậy, nếu bạn cầm bịt lại đuôi micro không dây thì khả năng thu phát bị giảm đáng kể.

cầm mic sai

Khi dùng, bạn hãy đưa micro vào vị trí thích hợp để có âm thanh chuẩn và hiệu quả nhất.

Tối kị là việc cầm đưa đầu micro đứng gần loa và tạo thành góc 90 độ. Lúc này hiện tượng hú rít sẽ rất kinh khủng, và có thể phá hỏng thiết bị đắt tiền của bạn.

Cách cầm ở vị trí thân micro là lựa chọn tối ưu để có chất lượng âm thanh tốt nhất. Bên cạnh đó, việc này cũng cho thấy bạn cũng là người am hiểu về nguyên tắc sử dụng đúng.

micro hát karaoke

 

Lưu ý khi sử dụng micro không dây

Không để micro quá gần nhau

Nhiều người nghĩ rằng cầm trên tay 2 – 3 chiếc micro không dây để tăng độ thu âm thanh. Nhưng thực tế điều này không thể xảy ra. Đó là bởi mỗi chiếc micro sẽ có tần số khác nhau, khi ở vị trí gần nhau, chúng tạo nên hiện tượng giao thoa song âm. Sự giao thoa này khiến chất lượng âm thanh không ổn định và giảm xuống rõ rệt. Nếu sự giao thoa sóng diễn ra mạnh thì 2 chiếc micro đều có thể mất đi những đặc tính mặc định của nó. Lâu dần, những chiếc micro của bạn sẽ bị hỏng.

Giữ khoảng cách giữa miệng và micro

Khoảng cách giữa miệng đến micro không dây có tác động đến độ nhạy của mic. Bên cạnh đó thể hiện phong cách trình diễn của người hát. Những người có giọng hát yếu thì nên đưa mic gần miệng hơn (khoảng cách là từ 3-5cm). Kết hợp tăng âm lượng của thiết bị khuếch đại tín hiệu.

Ngược lại, nếu giọng bạn quá mạnh, micro không dây nên được đưa ra xa hơn. Điều này nhằm tránh làm tăng âm lượng đột ngột ở loa. Đồng thời tránh làm méo mó âm thanh và bạn nhận ra giọng mình bị phô hơn.

micro

>>>>> Xem thêm: Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây

Để mua các thiết bị âm thanh chất lượng và giá tốt, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ.

CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG

Trụ sở Việt Hưng Audio

Địa chỉ: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội (Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long) 

Điện thoại: (024) 3750 28 98 - (024) 3750 26 96 - 0988 970 666 - 098 86 86 083 - 096 374 2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com - viethungaudio@gmail.com - viethungepc@gmail.com