logo

Loa active liền công suất là gì?

Cùng với sự phát triển xã hội thì nhu cầu giải trí ngày càng tăng. Dẫn đến việc mỗi gia đình sắm 1 hệ thống âm thanh karaoke không còn quá xa xỉ. Do đó, 1 dàn âm thanh rất cần những những chiếc loa phát ra âm hay mà có độ bền cao. Loa active liền công suất là 1 trong các loại loa đáp ứng tốt các tiêu chí trên. Cùng tìm hiểu loa active liền công suất là gì? ngay trong bài viết sau nhé!

Xem thêm: Thương hiệu loa line array tốt nhất trên thị trường

Khái niệm loa active liền công suất

Loa actvie liền công suất là gì?

Loa active liền công suất là loại loa tích hợp thêm khả năng khuếch đại công suất bên trong hệ thống của loa. Đối với các loại loa thông thường thì cần phải kết hợp thêm 1 thiết bị để khuếch đại âm thanh đi kèm như amply; cục đẩy công suất,... Còn loại loa này bạn không cần phải đàu tư thêm thiết bị đi kèm nữa. Bạn không những giảm được số lượng các thiết bị, mà còn tăng tính thẩm mĩ cho dàn âm thanh nữa.

Hơn thế nữa, nếu ai không biết căn chỉnh âm thanh thì loại loa này là sự lựa chọn hoàn hảo. Người không có kỹ thuật cũng có thể căn chỉnh được. Vậy nên, nó rất được nhiều người tiêu dùng tin dùng và sử dụng.

Các tiêu chí bạn khi chọn mua loa liền công suất

Công suất của loa

Công suất là 1 trong các tiêu chí để lựa chọn mua loa. Không phải loa nào có công suất càng lớn thì âm thanh phát ra càng to. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố riêng biệt như cấu tạo, kích thước,... Vậy nên, khi mua loa bạn cần chú ý đén vấn đề công suất quyết định mua loa công suất lớn thì bạn nên lưu ý điểm này nhé.

Xem thêm: TOP 5 loại đèn sân khấu được sử dụng nhiều nhất

Tính tiện ích của loa

Sau khi lựa chọn được công suất của loa bạn cần tìm hiểu các kỹ năng của loa. Bạn nên lựa chọn loa có tích hợp mixer điều khiển âm thanh. Nó sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc sử dụng nhiều nguồn nhạc phát ra. Hay dễ dàng điều khiển âm thanh phù hợp với từng trường hợp.

Loa tích hợp nhiều tính năng tiện íchLoa tích hợp nhiều tính năng tiện ích

Hoặc loa tích hợp thêm nhiều công nghệ hỗ trợ. Một chiếc loa công suất lớn với nhiều công nghệ hỗ trợ sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Như bộ xử lý tín hiệu giúp loa tự động giới hạn dải tần 1 cách thông minh. Mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ nhất.

Loa có tuổi thọ dài và độ bền cao

Không gian sử dụng hiện tại có thể bị thay đổi theo thời gian. Vậy nên, bạn cần cân nhắc khi chọn loa có công suất có thể làm loa sân khấu vừa có thể treo tường. Đồng thời, bạn nên chọn loại loa được thiết kế có thùng loa lớn chắc chắn; với tay cầm để có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loa ở ngoài trời thì bạn nên chọn loa được làm bằng chất liệu gỗ. Nó giúp bạn giảm thiểu được độ méo tiếng và tăng tuổi thọ tối đa cho loa.

Xem thêm: Cách đấu loa sub vào amply đúng chuẩn

Trên đây là một số thông tin về loa active liền công suất. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn chọn được loại loa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.