logo

TOP 5 loại đèn sân khấu được sử dụng nhiều nhất

Đèn sân khấu là phụ kiện giúp cho các buổi biểu diễn, sự kiện trở nên hấp dẫn và lung linh hơn. Vậy có những loại đèn nào thường được sử dụng. Cùng vinasound.com tìm hiểu Top 5 loại đèn sân khấu được sử dụng nhiều nhất nhé !

TOP 5 loại đèn sân khấu được sử dụng nhiều nhất

Đèn sân khấu moving beam 230 được sử dụng nhiều nhất

Đây là loại đèn được sử dụng để tạo hiệu ứng hoa văn. Loại đèn này có thể quay ngang 540 độ và dọc 270 độ và chiếu xa được 2 ki lô mét. Nó được sử dụng phổ biến ở các quán nước, hội trường, đám cưới,...

Công suất của loại đèn này lên tới 400w; và tuổi thọ của bóng đèn len tới 20 nghìn giờ. Đèn tích hợp được nhiều chế độ như chế độ tự động,...  Hiện nay, loại đèn này có phiên bản cao cấp hơn là đèn moving beam 260w. Loại đèn mới cho ánh sáng sắc nét và mạnh hơn so với lọai cũ.

Xem thêm: Cách bố trí đèn sân khấu hiệu quả đúng chuẩn

Đèn laser dành cho sân khấu

Đèn laser dành cho sân khấu có 2 loại là đèn tạo hình và đèn quét tia. Loại quét tia cho ra ánh sáng 1 màu hoặc nhiều màu. Như đèn laser 1 cửa 7 màu, đèn 2 cửa 1 màu,... Loại đèn sân khấu quét tia thích hợp sử dụng trong các vũ trường, quán bar,.. Còn loại đèn tạo hình thích hợp sử dụng để chiếu ánh sáng tạo ra các hình thù khác nhau. Loại này thích hợp sử dụng cho phòng karaoke, quán hát,...

Đèn sân khấu par led

Một số loại đèn sân khấu được sử dụng phổ biến hiện nayMột số loại đèn sân khấu được sử dụng phổ biến hiện nay

Đèn sân khấu par led là loại đèn được tích hợp nhiều công nghệ cao; và tính năng siêu tiết kiệm điện năng. Vậy nên, nó rất được ưa chuộng. Đèn có độ sáng cao và được thiết kế rất bắt mắt. Bên cạnh đó có tính thẩm mĩ ca và có khối lượng nhẹ. 

Xem thêm: Hỏng hóc thường gặp khi sử dụng bàn trộn mixer và cách khắc phục

Đèn follow- Đèn được ưa chuộng sử dụng

Đây là loại đèn được sử dụng nhiều cho các sân khấu. Nó sẽ được sử dụng để chiếu vào các khách Vip khi bước lên sân khấu. Nó có công suất chiếu sáng lớn lên tới 1200w, 1500w. Bên cạnh đó, loại đèn này còn được tích hợp tính năng tiết kiệm điện, giá thành rẻ. 

Đèn sân khấu par 64

Đèn này đã ra đời từ rất lâu và được rất nhiều người tin dùng. Nó được thiết kế có hình dạng paraboll; loại bóng đèn chiếu sáng là loại bóng halogen. Loại đèn này thường tạo ra lọai ánh sáng vàng cho sân khấu.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Trên đây là Top 5 loại đèn sân khấu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với những thông tin trên mong rằng bạn chọn được loại đèn thích hợp để lắp đặt cho các hội nghị, sự kiện.