Danh mục sản phẩm

Lỗi thường gặp ở loa kéo di động bạn cần biết và cách khắc phục

  28/10/2021

Loa kéo mang tính di động cao. Bản thân loa kéo được tích hợp hai hoặc bốn bánh xe và tay kéo như valy hỗ trợ việc di chuyển dể dàng hơn, Và dùng để hát karaoke, luyện giọng, Hoặc nghe nhạc vì sự tiện ích đó mà loa kẹo kéo được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại. 

Lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo

Vì sao chức năng bluetooth không hoặt động và không thể kết nối bluetooth được?

Có thể do chức năng bluetooth trên điện thoại của bạn không được ổn định hoặc do Loa kẹo kéo của bạn đang trong tình trạng pin yếu dẫn tới việc chức năng bluetooth của loa ngắt đi, Hoặc loa kéo của bạn đã đang kết nối với một thiết bị khác,

Trong trường hợp này bạn làm như sau:

  • Tắt loa kéo đi và thử kết nối lại. Xem có đươc không ?
  • Nếu không kết được thì hãy kiểm tra xem chiếc loa kéo của bạn có đang kết nối với một thiết bị nào khác không bằng cách chú ý khi lúc chúng ta bật loa kéo lên chú ý xem loa báo Âm thanh tình trạng loa như thế nào.
  • Kiểm tra pin loa kéo của bạn có bị yếu pin hay gần cạn pin hay không vì đó là chức năng mặc định khi loa kéo pin yếu thì tự động ngắt luôn chức năng bluetooth không cho kết nối nhằm mục đích chông trương hợp lbình acqui của loa kéo rơi vào tình trạng cạn pin nhiều lần dẫn tới hự hại bình.

Cách kết nối bluetooth loa kéo với Laptop

Nếu máy tính của bạn sử dụng windows, Cách kết nối chúng ta click vào biểu tượng bluetooth – chọ add bluetooth – PC and device – Bluetooth sẽ hiện ra một bảng danh sách các thiết bị đã bật chức năng bluetooth. Bạn click chọn tên bluetooth thiết bị mà bạn muốn kết nối. Sau khi kết nối thành công thì bạn có thể dùng hát karaoke hay nghe nhạc bình thường.

Nếu như thiết bị đó bạn đã từng kết nối với máy tinh hay laptop thì khi bạn bật chức năng bluetoth trên máy tính thì Loa kéo và máy tính của bạn tự động kết nối với nhau. Nếu bạn muốn hũy kết nối thì chỉ click chuột phải bấm Remove là ok đó bạn.

Xem thêm: Nên mua loa karaoke của hãng nào

Sạc pin loa kéo sao cho đúng cách

Để khắc phục tình trạng chai pin ở loa kéo chúng ta không nên sạc qua đêm cho loa kéo cũng như khi bình đã báo tính hiệu bình điện đã đầy chúng ta không nên sạc vào lúc bình đã báo đầy nhằm hạn chế tuyệt đối làm hư hại, giảm tuổi thọ của pin. Nếu như để lâu mà chúng ta không có nhu cầu sử dụng chúng ta cũng nên thỉnh thoảng bật công tắc nguồn một khoảng thời gian nhất định và sạc lại cho bình có sự trao đổi dòng điện.

Thời gian sạc đầy cho loa kéo thường là từ 4 đến 6h tùy theo vào công suất của loa mà nhà sản xuất họ sử dụng dung lượng của bình là bao nhiêu? đối với các dòng loa công suất lớn thì thời gian sạc lên đến 8h liên tục.

Tại sao khi hát karaoke hay bị hú hoặc nhạc nghe chập trờn

Tiếng hú thường hay có những dòng loa kéo cũ hoặc do bạn chỉnh treble lên quá cao thường thì treble khi hát karaoke thì hãy đẽ mức không quá 11h nhằm tránh hú khi ta hướng Micro vào loa cũng như hạn chế làm loa bổng một cách vô tình. Và hạn chế không bao giờ hướng đầu micro về hướng của loa kéo.

Xem thêm: Tìm hiểu 6 bộ phận cấu tạo nên chiếc loa của bạn

Âm thanh bụp bụp được phát ra khi mở ngườn hoặc tắt loa

Hiện tượng trên thường do người dùng vô tình gây ra. Khi bật hoặc tắt loa kéo mà người dùng quên giảm volum về mức 0 . Đó là lý do khi bạn bậc nguồn thì mặc điều khiển xửa lý không kịp và bạn thường xuyên làm như vậy dẫn tới con ic bên trên board mạch chủ bị hư.

Cách khắc phục hãy mang đến đơn vị chuyên sửa loa kéo để xử lý. Không nên mang đến những nơi không phải chuyên sửa loa kéo vì họ không thường xuyên sửa chữa loa kéo và không có kinh nghiệm khác phục dẫn tới loa kẹo kéo cũng bạn hư thêm những chức năng khác ngoài mong muốn.

Cảm giác âm thanh nghe bị chói tói gây khó chịu?

Nguyên nhân do bạn chọn beas nhạc âm thanh kém, Hoặc do bạn chỉnh treble và bass không thích hợp không gian dẫn tới việc bạn nghe âm thanh bị chói tai.

Trên đây là những lỗi cơ bản khi sử dụng loa kéo. Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trong thời giạn sớm nhất. 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả