logo

Lỗi thường xuyên gặp với loa phóng thanh và cách khắc phục

Loa phóng thanh là thiết bị được sử dụng để thông báo thông tin đến mọi người ở những nơi đông dân cư. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thì loa sẽ rất hay gặp phải một số lỗi như loa không phát ra âm thanh, loa bị rè,... Vậy có những lỗi gì thường xuyên gặp với loa phóng thanh? Cách khắc phục những lỗi này như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 99 % người dùng chưa biết cách đấu loa phóng thanh chính xác

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng loa phóng thanh

Bất kỳ 1 sản phẩm gì sau 1 thời gian sử dụng thì sẽ gặp phải 1 số lỗi không mong muốn xảy ra. Loa phóng thanh cũng không ngoại lệ. Sau đây là một số lỗi thường gặp và rất hay xảy ra với loa phóng thanh nhất.

Lỗi thường xuyên gặp với loa phóng thanh và cách khắc phục

Loa phát ra âm thanh bị rè, rất khó nghe

Sau một thời gian dài sử dụng loa thì loa chịu tác động rất nhiều của môi trường như gió, nắng, mưa. Vậy nên, loa sẽ dễ bị xảy ra tình trạng bị ăn mòn, rỉ sét. Mặc dù loa đã được làm bằng chất liệu cao cấp chống lại oxi hóa của môi trường. Khi loa bị rỉ sét sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của loa; làm cho loa phát ra âm thanh không chuẩn; không trong, không rõ nét nữa.

Cách khắc phục: Bạn cần vệ sinh các bộ phận của loa bằng1 chiếc khăn mềm. Sau đó, bạn cần loại bỏ hết các các vết rỉ sét dính trên bộ phận của loa bằng chất tẩy rửa.

Xem thêm: Cấu tạo loa phóng thanh gồm những bộ phận nào?

Loa bị mất tiếng, không phát ra âm thanh

Nguyên nhân có thể xảy ra trường hợp loa không phát ra tiếng là trong quá trình sử dụng loa thì hệ thống dây dẫn bên trong loa bị đứt. Do thời tiết hoặc do côn trùng cắn hoặc do dây đấu loa bị lỏng. Hay cũng có thể do bạn kết nối các dây trong loa không chính xác làm loa không thể phát ra âm thanh.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại dây kết nối của loa. Nếu dây loa bị đứt, bị lỏng thì bạn cần đấu lại dây. Trường hợp dây dẫn đã quá cũ, thì bạn cần thay dây mới để đảm bảo sự hoạt động ổn định của loa. Nếu dây loa kết nối với amply chưa chính xác. Thì bạn cần đấu lại cho chính xác. Nếu có điều kiện thì bạn nên thay dây mới để tránh hiện tượng cháy chập; gây ảnh hưởng đến thiết bị và sự an toàn khi dùng.

Xem thêm: TOP 5 thương hiệu loa phóng thanh tốt nhất tại Việt Nam

Tấm lưới bảo vệ củ loa bị rơi, bị hỏng

Cách khắc phục những lỗi ở loa phóng thanh hiệu quả nhấCách khắc phục những lỗi ở loa phóng thanh hiệu quả nhất

Sau 1 thời gian sử dụng loa thì tấm lưới bảo vệ của loa có thể bị rơi ra do thời tiết. Làm cho loa bị xấu, mất tính thẩm mĩ. Hơn thế nữa, nó còn làm giảm khả năng truyền âm thanh của loa.

Cách khắc phục hiệu quả nhất là: bạn cần tháo loa ra và mang chúng đến cửa hàng sửa chữa. Hay các trung tâm uy tín để sửa chữa và thay tấm lưới mới.

Trên đây là các lỗi thường gặp với loa phóng thanh mà bạn sẽ hay gặp phải nhất và cách khắc phục hiệu quả, an toàn. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể tự sửa được khi loa bị lỗi.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua các thiết bị điện tử, loa phóng thanh, micro, dàn karaoke,... thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Việt Hưng Audio cam kết sẽ cung cấp các loại thiết bị có chất lượng tốt nhất.